'อ็อด'อ้อมแอ้ม'แอ็ด คาราบาว' รวยทะลุ 1,000 ล้านบาท - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2559
advertisement

'อ็อด'อ้อมแอ้ม'แอ็ด คาราบาว' รวยทะลุ 1,000 ล้านบาท

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 16 ก.ค. 2554 09:59
52,063 ครั้ง


'อ็อด-อนุพงษ์ ปฐมะ' หรือที่รู้จักกันดีในหมู่แฟนเพลงเพื่อชีวิตในนาม 'อ๊อด คาราบาว' นักดนตรีที่เล่นในตำแหน่ง เบสกีตาร์ เจ้าของฮิตไม่เลิก กระถางดอกไม้ให้คุณ  จะมาตอบคำถามคาใจแบบไม่เคลียร์ ถึงเม็ดเงินมหาศาลที่พอกพูนของคาราบาว

ตอนนี้รวมธุรกิจคาราบาวทุกๆ อย่าง รวยทะลุหลัก 1,000 ล้านบาทเรียบร้อยแล้ว? "ไม่แน่ใจเหมือนกัน(หัวเราะ)"แบ่งให้เท่าเทียมกันไหม? "ก็ไม่ครับ แล้วแต่ๆ คน คนละนิดหน่อย แล้วแต่หุ้น" ส่วนเรื่องเงินล้านที่จะขัดแย้งกันนั้น น่าจะไม่มี เพราะยังร่วมทัวร์กันดีอยู่ "ที่ต่างประเทศมี 5 ประเทศที่จะไปทัวร์ อเมริกาน่าจะเป็นที่แอลเอ 2 ที่ แล้วก็ลอนดอนอังกฤษ  ซิดนี่ย์ออสเตรเลีย ส่วนในเอเซียน่าจะเป็นที่สิงค์โปร์หรือไม่ก็เกาหลี" เป็นยังไงบ้างทัวร์ในไทย? " เพิ่งทัวร์ไปไม่ครบทั่วไทย เวลาเห็นคนไปดูคอนเสิร์ตต่างประเทศ เราอยากเห็นแฟนเพลงแบบนั้นบ้าง คือดูเนื้อหาสาระ เราก็เล่นไปอย่างมีความสุข เป็นงานศิลปะ"

โจ๋วัยซ่าส์ตีกันฆ่ากันในขณะดูคอนเสิร์ตคาราบาว ยังเป็นอยู่ไหม? "เรื่องนี้แหละที่อยากจะพูด ไปมาแล้ว 36 จังหวัด ไม่มีตีกันเลยสักนิดเดียว ขีดเส้นใต้สีแดงเอาไว้เลยว่า แฟนดนตรีไม่ใช่เฉพาะแฟนคาราบาวอย่างเดียว ตอนนี้พฤติกรรมการดูคอนเสิร์ตเปลี่ยนไป"  รับรองว่ามาดูคาราบาว ไม่มีตีกันฆ่ากันชัวร์? "อย่างคอนเสิร์ตคาราบาวที่ผ่านๆมานี่เอง หลายคนจะชอบคิดว่า มันต้องตีกันนะ อย่างที่บุรีรัมย์เมื่อก่อนถือว่าน่ากลัวมากโหดเลยนะ พอเรากลับไปเล่นล่าสุดคนเป็นหมื่นๆ ไม่มีเลยสักนิดที่จะตีกัน โอ๊ย! ดีใจมากที่คนดูเปลี่ยนพฤติกรรมได้ เราก็เล่นได้เต็มที่ ไม่ต้องพะวง ทุกคนแฮปปี้กลับบ้านมีความสุขมาก"

โหวตข่าวนี้
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement