วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อ็อด'อ้อมแอ้ม'แอ็ด คาราบาว' รวยทะลุ 1,000 ล้านบาท

'อ็อด-อนุพงษ์ ปฐมะ' หรือที่รู้จักกันดีในหมู่แฟนเพลงเพื่อชีวิตในนาม 'อ๊อด คาราบาว' นักดนตรีที่เล่นในตำแหน่ง เบสกีตาร์ เจ้าของฮิตไม่เลิก กระถางดอกไม้ให้คุณ  จะมาตอบคำถามคาใจแบบไม่เคลียร์ ถึงเม็ดเงินมหาศาลที่พอกพูนของคาราบาว

ตอนนี้รวมธุรกิจคาราบาวทุกๆ อย่าง รวยทะลุหลัก 1,000 ล้านบาทเรียบร้อยแล้ว? "ไม่แน่ใจเหมือนกัน(หัวเราะ)"แบ่งให้เท่าเทียมกันไหม? "ก็ไม่ครับ แล้วแต่ๆ คน คนละนิดหน่อย แล้วแต่หุ้น" ส่วนเรื่องเงินล้านที่จะขัดแย้งกันนั้น น่าจะไม่มี เพราะยังร่วมทัวร์กันดีอยู่ "ที่ต่างประเทศมี 5 ประเทศที่จะไปทัวร์ อเมริกาน่าจะเป็นที่แอลเอ 2 ที่ แล้วก็ลอนดอนอังกฤษ  ซิดนี่ย์ออสเตรเลีย ส่วนในเอเซียน่าจะเป็นที่สิงค์โปร์หรือไม่ก็เกาหลี" เป็นยังไงบ้างทัวร์ในไทย? " เพิ่งทัวร์ไปไม่ครบทั่วไทย เวลาเห็นคนไปดูคอนเสิร์ตต่างประเทศ เราอยากเห็นแฟนเพลงแบบนั้นบ้าง คือดูเนื้อหาสาระ เราก็เล่นไปอย่างมีความสุข เป็นงานศิลปะ"

โจ๋วัยซ่าส์ตีกันฆ่ากันในขณะดูคอนเสิร์ตคาราบาว ยังเป็นอยู่ไหม? "เรื่องนี้แหละที่อยากจะพูด ไปมาแล้ว 36 จังหวัด ไม่มีตีกันเลยสักนิดเดียว ขีดเส้นใต้สีแดงเอาไว้เลยว่า แฟนดนตรีไม่ใช่เฉพาะแฟนคาราบาวอย่างเดียว ตอนนี้พฤติกรรมการดูคอนเสิร์ตเปลี่ยนไป"  รับรองว่ามาดูคาราบาว ไม่มีตีกันฆ่ากันชัวร์? "อย่างคอนเสิร์ตคาราบาวที่ผ่านๆมานี่เอง หลายคนจะชอบคิดว่า มันต้องตีกันนะ อย่างที่บุรีรัมย์เมื่อก่อนถือว่าน่ากลัวมากโหดเลยนะ พอเรากลับไปเล่นล่าสุดคนเป็นหมื่นๆ ไม่มีเลยสักนิดที่จะตีกัน โอ๊ย! ดีใจมากที่คนดูเปลี่ยนพฤติกรรมได้ เราก็เล่นได้เต็มที่ ไม่ต้องพะวง ทุกคนแฮปปี้กลับบ้านมีความสุขมาก"

'อ็อด-อนุพงษ์ ปฐมะ' หรือที่รู้จักกันดีในหมู่แฟนเพลงเพื่อชีวิตในนาม 'อ๊อด คาราบาว' นักดนตรีที่เล่นในตำแหน่ง เบสกีตาร์ เจ้าของฮิตไม่เลิก กระถางดอกไม้ให้คุณ จะมาตอบคำถามคาใจแบบไม่เคลียร์ ถึงเม็ดเงินมหาศาลที่พอกพูนของคาราบาว 15 ก.ค. 2554 19:39 ไทยรัฐ