วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มรภ.พระนครขอรับบริจาคแก๊สหุงต้ม

มรภ.พระนคร ศูนย์พักพิงผู้ประสบภัยน้ำท่วม ขอรับบริจาคแก๊สหุงต้ม-อาหาร-เงินช่วยเหลือผู้อพยพ พร้อมวอนกระทรวงสาธารณสุขช่วยเข้ามาดูแล รักษา และเคลื่อนย้ายผู้ป่วยไปรักษาที่โรงพยาบาล...

รศ.ดร.เปรื่อง กิจรัตน์ภร อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร เปิดเผยว่า จากกรณีน้ำเริ่มท่วม มรภ. พระนคร ซึ่งเป็นที่ตั้งของศูนย์พักพิง โดยมีผู้อพยพมาอาศัย 1,500 คนนั้น ยังไม่ได้รับผลกระทบ  เนื่องจากพักอยู่บนอาคารสูง 9 ชั้น และ 15 ชั้น ขณะนี้ได้เร่งสูบน้ำออกจาก มรภ.พระนครแล้ว เพื่อให้ผู้เข้ามาช่วยจากหน่วยงานต่างๆ เดินทางเข้ามาได้อย่างสะดวก สิ่งที่น่าห่วงคือ การดูแลผู้อพยพที่ป่วยซึ่งมีประมาณ 500 คน ผู้ป่วยที่มีอาการไม่หนัก ได้ขอความร่วมมือจากหน่วยพยาบาลของมหาวิทยาลัยเข้ามาช่วยดูแลเป็นครั้งคราว ส่วนผู้ป่วยหนัก เช่น ผู้ป่วยสูงอายุที่เป็นโรคไต โรคเบาหวานหรือ ผู้ป่วยที่เป็นโรคติดต่อ โรคเอดส์ โรควัณโรค ซึ่งมีประมาณ 30 คนนั้น ได้แยกออกจากผู้อพยพส่วนใหญ่ และมีแพทย์ พยาบาลเข้ามาช่วยดูแล  แต่ผู้ป่วยควรเคลื่อนย้ายไปรักษาที่โรงพยาบาลมากกว่า  ตนจึงอยากจะขอความร่วมมือกระทรวงสาธารณสุขช่วยเข้ามาดูแล รักษา หรือเคลื่อนย้ายไปรักษาที่โรงพยาบาลด้วย  ส่วนสิ่งของที่ต้องการขอรับบริจาค ได้แก่ แก๊สหุงต้ม อาหาร หรือเงินช่วยเหลือผู้อพยพ ผู้ใดประสงค์จะช่วยเหลือ หรือบริจาคติดต่อ โทร.0-2544-8000.

มรภ.พระนคร ศูนย์พักพิงผู้ประสบภัยน้ำท่วม ขอรับบริจาคแก๊สหุงต้ม-อาหาร-เงินช่วยเหลือผู้อพยพ พร้อมวอนกระทรวงสาธารณสุขช่วยเข้ามาดูแล รักษา และเคลื่อนย้ายผู้ป่วยไปรักษาที่โรงพยาบาล... 3 พ.ย. 2554 01:16 ไทยรัฐ