วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เผยแล้วฤกษ์แต่ง! ป๊อก-มาร์กี้ ตกใจเหลือเวลาน้อย!

เผยแล้วฤกษ์แต่ง! ป๊อก-มาร์กี้ ตกใจเหลือเวลาน้อย!

  • Share:

ป๊อก ภัสสรกรณ์ เผยฤกษ์หมั้นเป็นวันที่ 8 ธ.ค. และฤกษ์แต่งวันที่ 24 ธ.ค.นี้ รับกังวลกลัวเตรียมงานไม่ทันเพราะไม่คิดว่าจะได้ฤกษ์แต่งเร็วขนาดนี้ ด้านมาร์กี้ตกใจพอทราบฤกษ์เพราะเหลือเวลาอีก 5 เดือนในการเตรียมงาน

หลังจากที่เคยบอกไปว่ายังไม่ทราบฤกษ์แต่งงานเพราะคุณแม่ ปุ๊ก อาภัสรา จะเป็นคนจัดการเรื่องนี้ให้ และล่าสุด หนุ่ม ป๊อก ภัสสรกรณ์ ว่าที่เจ้าบ่าวคนต่อไป ก็ได้ทราบฤกษ์แต่งงานกับแฟนสาว มาร์กี้ ราศรี แล้ว และเปิดเผยเรื่องฤกษ์แต่งงานของตนกับมาร์กี้แล้วว่า

สรุปฤกษ์แต่งงานวันไหน? "คุณแม่ไปดูฤกษ์ที่เหมาะสมกับเรามาให้ ก็ได้ฤกษ์เรียบร้อยแล้ว จะแบ่งเป็น 2 วัน คือวันหมั้นกับวันแต่ง วันหมั้นเป็นวันที่ 8 ธันวาคม วันแต่งเป็น 24 ธันวาคม ตอนนี้ก็เริ่มกลัวนิดนึงไม่รู้จะทำอะไรทันรึเปล่าเพราะยังไม่ได้เริ่มอะไรเลยสักอย่าง เดี๋ยวเราก็ต้องรีบไล่ดูกันแล้วว่าต้องทำอะไรบ้าง ต้องเตรียมอะไรบ้าง

อันดับแรกคงต้องเอาเรื่องแขกให้จบ ถ้าแขกไม่จบเราไม่รู้ว่าจะเริ่มต่อยังไงดี เพราะหลายๆ อย่างมันขึ้นอยู่กับจำนวนแขกด้วย ไม่ว่าจะเป็นอาหารภายในงาน การ์ดเชิญ ทุกอย่างมันขึ้นอยู่กับจำนวนหมดเลย คิดว่าต้องเอาแขกให้จบก่อน ตอนนี้ยังตอบไม่ได้ว่าเท่าไรเลย

ลำพังของผมกับกี้คงไม่เยอะมาก เราคงจะเชิญคนที่เราสนิทใจมากๆ ไม่งั้นคงต้องเชิญทั่วบ้านทั่วเมือง แต่กับแขกของคุณพ่อคุณแม่ของเราทั้งสองนี่เราตอบไม่ได้เลยว่าสุดท้ายเขาจะเชิญแขกมาเยอะขนาดไหน"

งานหมั้นเป็นแบบไหน? "เราก็เพิ่งรู้สดๆ เมื่อคืน ก็เลยยังตอบไม่ได้ว่างานหมั้นจะจัดพิธีอะไรบ้าง ออกมาเป็นแบบไหน ผมอยากให้ที่บ้านช่วยกันตัดสินใจมากกว่า เพราะเราไม่ถนัดเรื่องนี้ ผมไม่รู้เรื่องอะไรแบบนี้เลย คือแบลงก์มาก

งานวันหมั้นคงไม่ได้ใหญ่อะไรมาก คงเป็นคนในครอบครัว คนสนิทมากกว่า ถ้าให้ผมเลือกได้ผมอยากจะจัดง่ายๆ สบายๆ เราไม่รู้สึกว่าเราจะต้องทำอะไรให้ใหญ่ขนาดนั้น วันที่ 24 วันแต่งก็ขึ้นอยู่กับจำนวนแขกว่าจะมากน้อยขนาดไหน ที่โรงแรมเราก็มีหลายขนาด ตอนนี้ก็จองไปแล้วครับ กลัวไม่ได้ (หัวเราะ) ก็จัดที่โรงแรมเซนทาราแกรนด์"

พอทราบวันที่แน่นอนแล้วกี้ว่าไงบ้าง? "เขาก็ค่อนข้างที่จะตกใจนิดนึง เพราะนี่ก็เดือน7 แล้ว อีก 5 เดือนเอง ก็มาดูกันว่าเราจะปั้นอะไรได้มากน้อยขนาดไหน กี้เขากังวลหลายอย่างเลย ผมไม่ได้กังวลขนาดนั้น ของผมง่ายๆ อยู่แล้ว ชุดก็คงเป็นทั่วไปของผู้ชาย ผู้หญิงเขาจะมีอะไรให้คิดเยอะกว่านั้น"

พรีเวดดิ้งจะมี? "เท่าที่คุยยังไม่ได้สรุปว่าจะเอาแบบไหน ยังตกใจกับฤกษ์ที่รวดเร็วอยู่ เราไม่คิดว่าจะเร็วขนาดนี้ ปกติคู่อื่นๆ เขาเตรียมตัวกันเป็นปี เรา 5 เดือน แต่ถ้าสมมติว่ารูปไม่ทัน เราก็มีรูปตามทริปต่างๆ ซึ่งมันก็เป็นอะไรที่มีความหมายสำหรับเราเหมือนกัน ก็อาจจะใช้ตรงนั้นได้"

ต้องเคลียร์งาน? "ตอนนี้งานเยอะมาก สิงหาคมจริงๆ ต้องบินไปอัมสเตอร์ดัมกับผลิตภัณฑ์ยี่ห้อนึง ก็กินเวลาไปหลายวันอยู่ แต่รับงานไว้ก่อนแล้ว ก็รอดูแล้วกันว่างานจะทันขนาดไหน"

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้