วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดตัวเต็งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 'กรองทอง จันทรสมโภช' สวยเพอร์เฟกต์ เข้าวินชัวร์!

เปิดตัวเต็งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 'กรองทอง จันทรสมโภช' สวยเพอร์เฟกต์ เข้าวินชัวร์!

  • Share:

ถ้าสวย เพอร์เฟกต์ ฉลาด คุณสมบัติครบครัน ส่วนใหญ่ก็จะไม่พลาดจากเวทีนางงาม ไม่ติดที่ 1 ที่ 2 ก็ต้องมี 1 ใน 5 หรือรอบก่อนตัดสินแน่นอน วันนี้ พี่แคมปัส ขอแนะนำ "กรองทอง จันทรสมโภช" สาวสวยอีกคนที่ดีกรีไม่ธรรมดาจริงๆ

กรองทอง เป็นหนึ่งในผู้เข้าประกวดเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 ด้วยคุณสมบัติมากมายของเธอ ทำให้สาวน้อยวัย 20 ปีคนนี้ เข้ามาสู่รอบ 40 คนสุดท้ายแล้ว ด้วยความสวย ความสูง 175 เซนติเมตร สัดส่วน 32-25-35 นิ้ว และการพูดได้ 3 ภาษา จึงทำให้เธอได้เปรียบในเรื่องคุณสมบัติ

กรองทองกำลังจะเป็นว่าที่นักศึกษาปี 1 ที่สหรัฐอเมริกาในเร็วๆ นี้ ด้วยความสามารถของเธอ ทำให้เธอได้ทุนไปเรียนครั้งนี้ด้วย เฉกเช่นกับการได้ทุนในการเป็นนักศึกษาโครงการแลกเปลี่ยนที่ประเทศฝรั่งเศส จากสโมสรโรตารี่ประเทศไทยเมื่อปีที่ผ่านมา กลายเป็นว่าเธอจุดประกายความคิดเรื่องของการประกวดนางงาม

การเดินทางไปร่ำเรียนหาความรู้ครั้งนั้น ทำให้โลกทัศน์ของเธอกว้างขึ้น เธอรู้สึกว่าอยากทำอะไรเพื่อสังคมและคนอื่นบ้าง จึงคิดว่า หากชนะการประกวดเวทีนี้ ก็จะช่วยให้เธอสามารถทำในสิ่งที่คิดได้ง่ายขึ้น จึงตัดสินใจมาลงประกวดเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 ไปรู้จักเธอพร้อมๆ กัน 

ผลงาน

หลังจากกลับมาไทย กรองตั้งใจจะประกวดนางงาม จึงติดต่อหาโมโดลลิ่งต่างๆ สุดท้ายก็เจอ จากนั้นก็เริ่มมีงานเดินแบบ ถ่ายแบบบ้าง ส่วนใหญ่จะเป็นเดินแบบ เพราะเพิ่งเข้ามาทำงานด้านนี้ได้ไม่นานเองค่ะ ก่อนจะมาสมัครประกวดเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 

การศึกษา

กรองกำลังจะเข้าศึกษาระดับปริญญาตรีที่ University Of Central Florida รัฐออร์แลนโด ประเทศสหรัฐอเมริกาค่ะ ซึ่งกรองได้ทุนจากยูเนสโก กรองเลือกเรียนคณะรัฐศาสตร์ สาขาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

เลือกเรียนรัฐศาสตร์

กรองอยากเรียนคณะรัฐศาสตร์ มาตั้งแต่ ม.5 แต่มามีแรงผลักดันที่อยากเรียนคณะนี้อีกครั้ง ตอนที่กรองกำลังเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ฝรั่งเศส กรองมีโอกาสได้ไปเที่ยวที่ The United Nations Office ใน Geneva ที่ประเทศ Switzerland กรองได้เข้าไปเห็นระบบการทำงานของ UN การช่วยเหลือผู้คน การพัฒนาคุณภาพชีวิต การทำงานต่างๆ เพื่อสังคม เลยทำให้กรองอยากทำงานที่ช่วยเหลือสังคมบ้าง และการเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนทำให้กรองได้เปิดโลกทัศน์ที่กว้างขึ้น และ กรองก็สนใจการเปลี่ยนแปลงของโลกมากขึ้นด้วย กรองเลยคิดว่า คณะรัฐศาสตร์ เป็นคณะที่ตอบโจทย์กับความต้องการของกรองมากที่สุดค่ะ

ความคิดชนะเลิศ

เมื่อเรียนจบ อยากประกอบอาชีพอะไร จริงๆ ก็ได้หมดเลยค่ะ แต่กรองตั้งใจว่า อยากทำงานในกระทรวงการต่างประเทศค่ะ กรองก็อยากช่วยเหลือคนไทยในต่างประเทศ เพราะกรองเองก็เคยไปเรียนอยู่ต่างประเทศ กรองเข้าใจเลยว่าการไปอยู่ ไปเรียน ไปทำงานต่างประเทศมันไม่ง่ายเลย และเวลามีปัญหาหรือเกิดอะไรที่ไม่สมควร คนไทยส่วนใหญ่เลือกที่จะปล่อยผ่าน เพราะไม่อยากมีปัญหา กรองเลยอยากจะทำงานที่เกี่ยวกับการคุ้มครองสิทธิ์คนไทยในต่างแดน หรืออะไรก็ได้ที่ได้เป็นการช่วยเหลือและพัฒนาประเทศค่ะ

อาชีพในฝัน

อาชีพในฝันหรอคะ (หัวเราะ) มีค่ะ กรองเคยฝันอยากจะเป็นคุณครูในโรงเรียนมัธยมค่ะ เพราะกรองมองว่า ถ้าหากเราอยากจะพัฒนาประเทศอย่างมั่นคง เราต้องสร้างอนาคต อนาคตของชาติก็คือ เด็กๆ นี่แหละค่ะ ในยุคนี้การเติบโตในสถาบันครอบครัวที่ดี ไม่เพียงพอแล้ว สถาบันการศึกษาก็เป็นสิ่งที่สำคัญกับเด็กๆ ในยุคนี้เช่นกัน

อยากเป็นครู!!!

เมื่อตอนที่กรองยังเป็นนักเรียนอยู่ที่โรงเรียนสิริรัตนาธร คุณครูประจำชั้นของกรองสอนให้กรองรู้จักคิดและแยกแยะ คิดถึงประโยชน์ส่วนรวมมากกว่าส่วนตน อาจารย์บอกทุกวันเลยค่ะ กรองก็เลยอยากถ่ายทอดวัฒนธรรม ความรู้ ให้กับเด็กๆ สอนให้เขารู้จักการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ และเข้าใจถึงเหตุผลว่า ทำไมสิ่งนั้นสิ่งนี้ถึงเป็นแบบนี้ กรองคิดว่าที่ กรองเป็นกรองในวันนี้ได้ เพราะกรองโชคดี มีครอบครัวดี และสถาบันการศึกษาที่ดี ที่คอยช่วยขัดเกลาตัวกรอง เลยทำให้กรองฝันอยากจะเป็นคุณครูค่ะ

ไลฟ์สไตล์ 

จริงๆ กรองก็ไม่ค่อยมีไลฟ์สไตล์การแต่งตัวมากเท่าไรค่ะ ก็จะง่ายๆ เสื้อผ้าใส่สบาย กรองชอบท่องเที่ยวค่ะ เน้นทะเลเป็นหลัก ว่ายน้ำไม่ค่อยเก่ง แต่ก็ชอบเล่นน้ำนะคะ อาจเป็นเพราะอากาศบ้านเราร้อนด้วย

เขียนทุกอย่างที่ต้องทำ

วิธีจัดสรรเวลาให้ลงตัว เวลากรองจัดสรรเวลา กรองก็จะเขียนเป็นรายการค่ะ ว่าทำอะไรบ้าง อันไหนสำคัญที่สุด เราจะทำก่อน และพยายามทำทุกอย่างให้ทันเวลาค่ะ

คติพจน์ประจำใจ

ท้อได้แต่อย่าถอยค่ะ กรองใช้บอกกับตัวเองบ่อย เพราะบ่อยครั้งกรองเองก็รู้สึกผิดหวัง ยิ่งตอนที่กรองเป็นนักกีฬาเทควันโด มีแข่งแล้วแพ้บ้าง ล้มเหลวบ้าง กรองก็พยายามมองโลกในแง่ดี บอกตัวเองว่า ไม่มีอะไรที่เราจะได้มาง่ายๆ อยู่ที่ตัวเรา ว่าเราตั้งใจมากแค่ไหน อยากได้ก็ต้องสู้ค่ะ

ฝากถึงเยาวชน

กรองอยากจะบอกว่า การศึกษาสำคัญมาก อยากให้น้องๆ ตั้งใจเรียน แต่ที่สำคัญอีกอย่างคือ การหาประสบการณ์จากโลกภายนอก กรองเองก็ยอมเสียเวลาเรียนช้าไป 2 ปี ปีนึงไปเรียนแลกเปลี่ยน อีกปีไปเรียนภาษา ในช่วงนั้นก็ทำงานไปด้วย ทำให้เราได้รับสิ่งที่ไม่มีในห้องเรียน คือประสบการณ์ชีวิตที่จะหล่อหลอม ทำให้เรามีภูมิคุ้มกันในการใช้ชีวิตมากขึ้น เก่งมากขึ้น และเข้มแข็งมากขึ้น ยังไงฝากน้องๆ ลองหาทำอะไรที่เราชอบ ที่เราถนัดลองทำดูนะคะ โลกภายนอกมันสนุกกว่าที่เราคิดแน่นอนค่ะ

พูดคุยกันไม่มาก แต่ พี่แคมปัส ก็รับรู้ได้ถึงความฉลาดเฉลียว ความเป็นธรรมชาติ และการไม่เฟค ตลอดจนสิ่งสำคัญคือ ความคิดดีของกรอง พี่บอกเลยงานนี้เธอต้องเข้าวินแน่ๆ ไม่ได้เชียร์ออกนอกหน้านะ แต่เพราะคุณสมบัติเธอผ่านจริงๆ ยังไงก็ฝากเป็นกำลังใจให้เธอด้วยนะ.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้