วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กำแพงปูนบ้านแม่เฒ่าสตูล ถล่มทับคนงานพม่าดับ 2 สาหัส 3 ขณะปรับพื้นที่

กำแพงปูนบ้านแม่เฒ่าสตูล ถล่มทับคนงานพม่าดับ 2 สาหัส 3 ขณะปรับพื้นที่

  • Share:

คนงานก่อสร้างเข้าปรับพื้นที่ตอกเสาเข็ม-ขุดแนวคันดินริมรั้วบ้านหญิงชราสตูล โชคร้าย กำแพงถล่มทั้งแถบทับชาวพม่าดับ 2 สาหัส 3 ตร.เรียกสอบหัวหน้าคนงาน คาดประมาท

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 3 ก.ค. 60 ร.ต.ท.นพกร วัฒนกิจ รอง สว.สส.สภ.เมืองสตูล รับแจ้งเหตุมีกำแพงบ้านทับคนงานชาวพม่า จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภูมิสิทธิ์ นาวัง ผกก.สภ.เมืองสตูล เจ้าหน้าที่ตำรวจ และมูลนิธิธรรมรังสี ไปที่เกิดเหตุ พบคนงานชาวเมียนมา 5 คน ถูกกำแพงปูนบ้านเลขที่ 70/1 ถนนสถิตยุติธรรม อ.เมืองสตูล ซึ่งเป็นบ้านของนางวิไล สุวรรณนาคิน อายุ 71 ปี ทับ ได้รับบาดเจ็บสาหัสทั้ง 5 คน รีบนำส่ง รพ.สตูล และทราบว่าเสียชีวิตก่อนถึง รพ. 2 คน

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าในช่วงเกิดเหตุมีผู้รับเหมากำลังก่อสร้างบ้านพักซึ่งอยู่บริเวณติดกับบ้านของนางวิไล และขณะที่กำลังตอกเสาเข็มและขุดแนวคันดินบริเวณกำแพงบ้านของ นางวิไล โดยขุดลึกประมาณ 1 เมตรเศษ ทำให้กำแพงบ้านสูงประมาณ 1.20 เมตร ล้มลงมาทั้งแถบยาวประมาณ 50 เมตร ทับคนงานได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตดังกล่าว โดย นายอาวนายทุน อายุ 20 ปี และนายยิว อายุ 22 ปี เสียชีวิตก่อนถึง รพ.สตูล ส่วน นายฟิวโซ นายนาอู และนายโซนาอู ได้รับบาดเจ็บสาหัส

จากนั้น ผกก.สภ.เมืองสตูล นำตัว นายอาดัม หมัดสอ อายุ 37 ปี ชาวสงขลา หัวหน้าคนงานมาสอบปากคำ เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นการกระทำโดยประมาท.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้