วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
“หมอเจตน์” ปัด สนช.จ้องคว่ำ ก.ม.ลูก ยื้อเลือกตั้ง

“หมอเจตน์” ปัด สนช.จ้องคว่ำ ก.ม.ลูก ยื้อเลือกตั้ง

  • Share:

“หมอเจตน์” ปัด สนช.จ้องคว่ำ ก.ม.ลูก ยื้อเลือกตั้ง ชี้มาได้เกือบครึ่งทางแล้ว ทุกอย่างทำตามกรอบเวลา ระบุ แม้ตั้งกมธ.ร่วม 3 ฝ่าย ก็ไม่กระทบ

วันที่ 3 ก.ค. เมื่อเวลา 13.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.เจตน์ ศิรธรานนท์ โฆษกกรรมาธิการวิสามัญกิจการสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (วิป สนช.) กล่าวถึงกระแสข่าว สนช.ต้องการคว่ำกฎหมายลูกเพื่อเลื่อนการเลือกตั้งออกไป ว่า ยืนยัน ไม่มีแน่นอน ที่ผ่านมา มีการพิจารณากฎหมายไปตามขั้นตอน ขณะนี้มีการพิจารณากฎหมายไปแล้ว กว่า 200 ฉบับ โดยทุกฉบับมีขั้นตอนการพิจารณา สำหรับ ร่างพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญ 10 ฉบับ เนื่องจากเป็นของใหม่ และมีระยะเวลากำหนดไว้ชัดเจน โดย 10 ฉบับนี้ กรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ต้องพิจารณาให้เสร็จภายใน 8 เดือน และสนช.พิจารณา 2 เดือน ขณะนี้ กรธ.ส่งมาแล้ว 5 ฉบับ ใน 3 เดือน ดังนั้น จึงคิดว่า การพิจารณากฎหมายจะเสร็จได้เร็วกว่ากำหนดที่วางไว้ ถือว่ามาครึ่งทางแล้ว แม้บางฉบับ อาจมีการตั้งกรรมาธิการร่วม แต่อยู่ในกรอบ 15 วัน ที่กำหนดไว้

ผู้สื่อข่าวถามว่า ที่เป็นกังวลว่า กฎหมายจะถูกคว่ำ เพราะ กรธ.และสนช.มีความเห็นต่างกัน นพ.เจตน์ กล่าวว่า ไม่หรอก เพราะสุดท้ายแล้วจะต้องไปคุยกันในคณะกรรมาธิการร่วม 3 ฝ่าย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้