วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'หมอณรงค์' พลัดตกพระธาตุพนม อาการดีขึ้น เตรียมส่งตัวเข้ารักษา กทม. (คลิป)

'หมอณรงค์' พลัดตกพระธาตุพนม อาการดีขึ้น เตรียมส่งตัวเข้ารักษา กทม. (คลิป)

  • Share:

อธิบดีกรมการแพทย์ รุดเยี่ยม รองอธิบดี หลังพลัดตกพระธาตุพนม ยันปลอดภัยแล้ว แจงเป็นอุบัติเหตุ ไม่มีอาการป่วย เตรียมส่งต่อไปตรวจรักษา โรงพยาบาล กทม.

เมื่อวันที่ 3 ก.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุ นพ.ณรงค์ อภิกุลวณิช รองอธิบดีกรมการแพทย์ พลัดตกจากชั้น 3 ภายในองค์พระธาตุพนม วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ซึ่งเป็นที่ตั้งขององค์พระธาตุพนม สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง เมื่อช่วงเย็นเมื่อวันที่ 2 ก.ค.60 ที่ผ่านมา ขณะเข้าไปกราบสักการบูชา พร้อมคณะ ได้รับบาดเจ็บ ก่อนเจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือ นำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชอำเภอธาตุพนม ล่าสุดอาการปลอดภัย ได้รับบาดเจ็บกรามร้าว และเป็นแผลบริเวณขา รวมถึงฟกช้ำตามร่างกายจากแรงกระแทก โดยได้ส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลนครพนม อยู่ระหว่างแพทย์พยาบาล คอยดูแลใกล้ชิด

ล่าสุดทางด้าน นพ.ธีรพล โตพันธานนท์ อธิบดีกรมการแพทย์ และคณะ ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมดูอาการ และร่วมประชุมสัมมนา พร้อมเปิดเผยถึงอาการว่า ล่าสุดอาการ รองอธิบดีกรมการแพทย์ ปลอดภัยแล้ว พักรักษาตัวที่ห้องไอซียู โรงพยาบาลนครพนม ซึ่งพ้นขีดอันตรายแล้ว มีบาดเจ็บสำคัญบริเวณกรามร้าว และตามร่างกาย แต่แพทย์ตรวจรักษาเบื้องต้นปลอดภัย เตรียมส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาล ที่มีแพทย์เชี่ยวชาญ ที่ กทม. สำหรับสาเหตุมาจากอุบัติเหตุที่ไม่มีความชำนาญเพราะเป็นที่สูง ไม่มีปัญหาอาการป่วยทางสุขภาพ มั่นใจปลอดภัย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้