วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดีต่อใจ! ส่องงานวิ่งบิกินีเพื่อสุขภาพ เลียบหาดพัทยา

ดีต่อใจ! ส่องงานวิ่งบิกินีเพื่อสุขภาพ เลียบหาดพัทยา

  • Share:

บรรยากาศคึกคัก! นักวิ่งชาย หญิง กว่าพันคน เข้าร่วมการแข่งขัน วิ่งบิกินีเพื่อสุขภาพ เลียบหาดพัทยา 

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 1 ก.ค นายปนเมษ งามพิเชษ อุปนายกสมาคมกีฬาจังหวัดชลบุรี เป็นประธานเปิดการแข่งขันวิ่งบิกินีเพื่อสุขภาพ ริมหาดพัทยาครั้งยิ่งใหญ่ ณ ชายหาดหน้าศูนย์การค้าเซนทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช ถนนเรียบชายหาดพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มีประชาชนทั่วไปและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติทั้งหญิงและชายอายุระหว่าง 18-60 ปี เข้าร่วมการแข่งขันกว่า 1 พันคน

สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้แบ่งออกเป็น 3 ประเภทประกอบด้วย บิกินี ฟัน รัน 3 กิโลเมตร บิกินี รัน 9 กิโลเมตรและมินิ มาราธอน 9 กิโลเมตร เหล่าผู้เข้าแข่งขันส่วนใหญ่มาในชุดบิกินีน้อยชิ้นอวดหุ่นกันอย่างคึกคัก ซึ่งการแข่งขันเริ่มปล่อยตัวเริ่มปล่อยตัวบริเวณบนชายหาดช่วงพัทยาใต้ จากนั้นวิ่งเลาะแนวชายหาดไปจนถึงพัทยาเหนือวนกลับผ่านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช เข้าถนนพัทยาสายสองก่อนวนกลับข้าเส้นชัยบริเวณเดียวกับจุดปล่อยตัวรวมระยะ 9 กิโลเมตร สำหรับผู้ที่เข้าเส้นชัยเป็นคนแรกจะได้รับถ้วยรางวัลพร้อมของกำนัลมูลค่า 27,000 บาท นอกจากนี้ยังมีรางวัลพิเศษสำหรับนักวิ่งแต่งกายยอดเยี่ยม นักวิ่งหุ่นดี และนักวิ่งผิวดีอีกด้วย

สำหรับการแข่งขันครั้งนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 เพื่อให้คนหันมารักสุขภาพหมั่นออกกำลังกายและเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและสร้างชื่อเสียงให้กับเมืองพัทยาซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญและมีชื่อเสียงระดับโลก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้