วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โอ้มายก๊อด!! มิสแกรนด์นครสวรรค์ ฝันอยากเป็น ช่างแต่งหน้าศพ!!

โอ้มายก๊อด!! มิสแกรนด์นครสวรรค์ ฝันอยากเป็น ช่างแต่งหน้าศพ!!

  • Share:

เรียกได้ว่าเป็นเวทีที่ยิ่งใหญ่แห่งประเทศสยาม สำหรับเวทีการประกวด มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2017 ที่ปีนี้ได้เหล่าบรรดานางงามมาจาก 77 จังหวัด แต่ละคนเรียกได้ว่า สวยหยดสะท้านทรวง คัดกันมาเต็มเหนี่ยว เห็นว่างานนี้กรรมการท่าจะกุมขมับ เพราะแต่ละนางก็สวยครบสูตร แซ่บเว่อร์ตามสไตล์แต่ละจังหวัดจริงๆ

ไม่เพียงแค่นั้น แต่ละคน ก็งัดกลยุทธ์มาห้ำหั่น ชิงไหว ชิงพริบ โชว์ความสามารถในแต่ละด้าน ทั้งร้อง ทั้งเต้น หรือไม่ก็มีวาทะเด็ดๆ ที่ทำเอาบรรดาสื่อมวลชนถึงกับร้อง โอวววมายก๊อดด....ก็มี!!!

หนึ่งในนั้นก็ไม่ใช่ใครที่ไหน สาวผิวเข้มเทรนด์กำลังมา อย่าง มิน มินตรา ศัพทเสวี MGT23 มิสแกรนด์นครสวรรค์ ที่บอกเล่าเก้าสิบกับบางสื่อว่ามีความใฝ่ฝันที่อยากจะเป็น ช่างแต่งหน้าศพ ทำเอานักข่าวถึงกับมองหน้า สาวมินก็ให้เหตุผลว่า

"หนูอยากจะเป็นช่างแต่งหน้าศพค่ะ เพราะหนูเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนอยากสวยตั้งแต่ตอนมีชีวิตอยู่และตอนตาย จริงๆ หนูเป็นคนกลัวผีมากนะคะ แต่ก็อยากลอง เพราะอยากจะลองทำในสิ่งที่ตัวเองกลัว มีประโยคหนึ่งที่ว่า เอาชนะความกลัวด้วยความกล้า เป็นคำที่หนูรู้สึกว่า ใช่เลย

ที่หนูอยากทำ หนูก็มีพื้นฐานการแต่งหน้ามาบ้าง และได้มาเรียนจริงๆ จังๆ ก็เลยมั่นใจที่จะแต่งหน้าให้คนอื่นได้ ที่สำคัญหนูมี พี่จิ๊ก เนาวรัตน์ เป็นไอดอลค่ะ พี่เค้าเป็นนางเอกที่เรียกได้ว่าเป็นตำนานนางเอกของเมืองไทย แล้วมาเป็นจิตอาสาเป็นช่างแต่งหน้าศพ เป็นอะไรที่หนูมองว่าเป็นเรื่องท้าทายมากๆ ก็เลยอยากลองทำดูค่ะ".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้