วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

5 เทคนิคง่ายๆ ปัดมาสคาร่าอย่างไรให้เป๊ะปังดั่งติดขนตาปลอม

โดย Lisa

ใครๆ ก็อยากมีขนตาที่ยาวสะพรั่งดั่งติดขนตาปลอมกันทั้งนั้นใช่มั้ยคะ เรามี 5 วิธีง่ายๆ ที่จะทำให้ขนตายาวทันใจภายในไม่กี่นาที ด้วยวิธี ปัดมาสคาร่า

ใครอยากมีขนตาที่ยาวดั่งติดขนตาปลอม ยกมือขึ้น!! Lisa Guru มีวิธีที่ง่ายแสนง่ายมาฝาก รับรองไม่ยากเกินความสามารถสาวๆ แน่นอน ที่สำคัญใช้เวลาไม่กี่นาทีเท่านั้นเอง ไปดูกันเล้ยยย

1. ปัดซ้ำ

เทคนิคนี้แสนจะง่ายดาย สาวๆ คงทำกันเป็นประจำอยู่แล้ว เพียงปัดซ้ำอีกครั้งหลังจากปัดมาสคาร่ารอบแรก แต่ต้องรอให้รอบแรกเซตตัวสักพักก่อนแล้วจึงปัดซ้ำอีกครั้ง

2. ใช้มาสคาร่าหลายยี่ห้อ

แค่ปัดมาสคาร่าซ้ำอาจจะไม่ปังหนำใจสาวๆ มีอีกเทคนิคง่ายๆ เพียงแค่ใช้มาสคาร่าหลายๆ ยี่ห้อ โดยให้สรรพคุณที่แตกต่างกันไป เช่น แท่งนี้เพิ่มความยาว แท่งนี้เพิ่มความหนา (อ๊ะๆ! ห้ามคิดลึกนะ) โดยรอให้มาสคาร่าที่ปัดไปแล้วเซตตัวก่อนจึงปัดอีกตัวตามนะคะ สามารถปัดหลายรอบได้ตามใจชอบเลยค่ะ

3. ใช้มาสคาร่าที่มีไฟเบอร์หรือใช้สำลี

หากมันยังไม่สาแก่ใจคุณสาวๆ ก็สามารถเลือกใช้มาสคาร่าที่มีไฟเบอร์ หรือสาวๆ อาจจะ DIY เองก็ได้ โดยปัดขนตาด้วยมาสคาร่าตามปกติก่อน 1 รอบ แล้วใช้แปรงปัดคิ้วไปคลุกในสำลี ให้สำลีติดมาจำนวนหนึ่ง แล้วนำสำลีที่ได้มาปัดขนตาในขณะที่มาสคาร่าที่ปัดไปก่อนหน้ายังไม่เซตตัวดี หลังจากนั้นก็ปัดมาสคาร่าทับใยสำลีอีกรอบเป็นอันเสร็จ เพียงแค่นี้สาวๆ ก็ได้ขนตาที่ยาวราวกับขนตาเบบี๋แล้ว

4. อายไลเนอร์ชิดขอบตา

อีกเทคนิคที่ทำให้สาวๆ ดูตาโต และดูมีขนตาเยอะ เพียงแค่เขียนอินไลเนอร์ นอกจากจะทำให้ตาดูโตแล้ว ยังทำให้ตาดูไม่ลอยด้วยนะ อีกทั้งสาวๆ ยังสามารถเขียนอายไลเนอร์ให้ชิดขอบตาโดยไม่ต้องมีหางตา วิธีนี้ก็ช่วยได้เช่นกันจ้า

5. ใช้แป้งเด็ก

วิธีสุดท้ายนี้ เห็นบล็อกเกอร์เมืองนอกเขาทำกัน ช่วยให้โคนขนตาหนาขึ้น วิธีง่ายๆ เพียง ปัดมาสคาร่า ไปก่อนหนึ่งรอบ ในขณะที่มาสคาร่ายังไม่เซตตัว ให้ใช้คอตตอนบัตหรือแปรงไปชุบแป้งมาประมาณหนึ่งแล้วนำไปทาให้ทั่วตั้งแต่โคนขนตาจนถึงปลายขนตา เพื่อให้ตัวแป้งที่โปะไปนั้น เกาะขนตานั่นเอง หลังจากนั้นจึงปัดมาสคาร่าทับอีกรอบเป็นอันเสร็จ แต่ Make Sure ก่อนนะคะว่าแป้งที่โปะขนตานั้นไม่เยอะจนทำให้เมกอัพของสาวๆ พังเสียก่อน

เพียง 5 เทคนิคง่ายๆ ที่จะทำให้ขนตาของสาวๆ ยาวและหนาขึ้น โดยไม่ต้องพึ่งขนตาปลอมเลยแม้แต่นิด อย่าลืมนำไปปรับใช้กันนะคะซิส จุ๊บๆ

ที่มา – Lisa Guru

www.lisaguru.com 

www.facebook.com/lisaguru 

ใครๆ ก็อยากมีขนตาที่ยาวสะพรั่งดั่งติดขนตาปลอมกันทั้งนั้นใช่มั้ยคะ เรามี 5 วิธีง่ายๆ ที่จะทำให้ขนตายาวทันใจภายในไม่กี่นาที ด้วยวิธี ปัดมาสคาร่า 23 มิ.ย. 2560 16:39 25 ก.ค. 2560 14:29 ไทยรัฐ