วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฟนได้เฮ! ยูฟ่าเคลียร์ชัด 'ไลป์ซิก' คว้าสิทธิ์ลุย ชปล.ซีซั่นหน้า

ยูฟ่าเคลียร์ชัดว่าจะไม่มีการระงับสิทธิ์ลงเล่นในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ของ แอร์เบ ไลป์ซิก หลังตรวจพบว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องทางนิตินัยกับ เรดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก และไม่ผิดต่อกฎข้อบังคับใดๆ ของการแข่งขัน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 21 มิ.ย. ว่า แฟนบอลของทีมแอร์เบ ไลป์ซิก ได้เฮกันอย่างสุดเสียงเสียที หลังจากยูฟ่าออกมายืนยันอย่างชัดเจนว่า ทีมดังแห่งบุนเดสลีการายนี้ มีสิทธิ์เข้าร่วมทำศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีกในซีซั่นหน้าอย่างแน่นอน

โดยก่อนหน้านี้มีข่าวว่า ไลป์ซิก อาจต้องพลาดตั๋วฟุตบอลใบใหญ่ของยุโรป เนื่องจากมีเจ้าของเดียวกันกับ เรดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก ของออสเตรีย ซึ่งคว้าสิทธิ์ร่วมโม่แข้งยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ด้วยเช่นกัน ซึ่งถือว่าผิดกฎข้อบังคับ

กระทั่งล่าสุด คณะกรรมการฝ่ายตรวจสอบข้อเท็จจริงของยูฟ่า ได้ออกมาแถลงการณ์ยืนยันแล้วว่า แอร์เบ ไลป์ซิก จะไม่พลาดตั๋วเข้าร่วมทำศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ในฤดูกาลหน้าอย่างแน่นอน หลังการตรวจสอบอย่างละเอียด พบว่าทั้ง ไลป์ซิก และ ซัลซ์บวร์ก มีโครงสร้างที่เป็นธรรมาภิบาล และไม่ละเมิดต่อกฎข้อบังคับของการแข่งขันที่บัญญัติเอาไว้.

ยูฟ่าเคลียร์ชัดว่าจะไม่มีการระงับสิทธิ์ลงเล่นในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ของ แอร์เบ ไลป์ซิก หลังตรวจพบว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องทางนิตินัยกับ เรดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก และไม่ผิดต่อกฎข้อบังคับใดๆ ของการแข่งขัน... 21 มิ.ย. 2560 13:12 21 มิ.ย. 2560 13:51 ไทยรัฐ