วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสียชีวิตแล้ว! หญิงตกรางแอร์พอร์ตลิงก์ พบร่วงไปเอง รถไฟเบรกไม่ทันถูกชน

(ขบวนรถไฟฟ้าจากแฟ้มภาพ)

หญิงตกรางรถไฟแอร์พอร์ตลิงก์ สถานีบ้านทับช้าง เสียชีวิตแล้ว ตรวจสอบวงจรปิดพบ คล้ายพลัดตก รถไฟเบรกไม่ทันจึงชนและทับร่าง จนท.อยู่ระหว่างตรวจสอบที่เกิดเหตุ ล่าสุด แจ้งงดวิ่งสถานีสุวรรณภูมิ-บ้านทับช้าง

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. 60 เวลา 09.25 น. นายสุเทพ พันธุ์เพ็ง รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์ ให้สัมภาษณ์กรณีหญิงตกลงไปในรางรถไฟ (ระทึก! หญิงพลัดตกรางแอร์พอร์ตลิงก์บ้านทับช้าง หยุดเดินรถชั่วคราว) ว่า ขณะเกิดเหตุหญิงที่ตกลงไปในราง สังเกตก่อนว่า รถไฟกำลังจะมา โดยก้าวไปข้างหน้า 3 ก้าวและตัดสินใจลงไปในราง ทำให้รถไฟเบรกไม่ทันและทับร่างจนเสียชีวิต

หลักฐานจากกล้องวงจรปิดพบว่า ผู้เสียชีวิตมาใช้บริการที่สถานีบ้านทับช้างเป็นประจำ และมีสามีมาส่งเกือบทุกวันด้วย ส่วนสาเหตุที่แท้จริงต้องรอผลการสอบสวนของตำรวจ ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น.เศษ เจ้าหน้าที่เพิ่งถึงที่เกิดเหตุและยังไม่ได้เคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิต

ล่าสุด เวลา 09.54 น. แอร์พอร์ตลิงก์ แจ้งงดให้บริการรถไฟฟ้าจากสถานีสุวรรณภูมิ-บ้านทับช้าง แต่ยังคงให้บริการจากสถานีหัวหมาก-พญาไท.

หญิงตกรางรถไฟแอร์พอร์ตลิงก์ สถานีบ้านทับช้าง เสียชีวิตแล้ว ตรวจสอบวงจรปิดพบ คล้ายพลัดตก รถไฟเบรกไม่ทันจึงชนและทับร่าง จนท.อยู่ระหว่างตรวจสอบที่เกิดเหตุ ล่าสุด แจ้งงดวิ่งสถานีสุวรรณภูมิ-บ้านทับช้าง 19 มิ.ย. 2560 09:33 19 มิ.ย. 2560 14:42 ไทยรัฐ