วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แค้นนี้ 10 ปียังไม่สาย! พี่เขยชักมีดแทงตัดขั้วหัวใจน้องเมีย ดับคาบ้าน

แค้นนี้ 10 ปียังไม่สาย! พี่เขยชักมีดแทงตัดขั้วหัวใจน้องเมีย ดับคาบ้าน

  • Share:

ตร.นำกำลังเข้ารวบตัว ลุงวัย 63 ปี พร้อมหมายจับฆ่าคนตาย หลังชักมีดแทงตัดขั้วหัวใจน้องเมียเสียชีวิต แล้วแจ้งตำรวจว่าถูกฆาตกรรม เผย แค้นมานานนับ 10 ปี ผู้ตายใช้แต่เงิน ไม่เคยช่วยออกค่าใช้จ่าย

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 17 มิ.ย. 60 พ.ต.อ.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 พ.ต.ท.วิชัย สนสกุล รอง ผกก.สส.บก.น.8 และ พ.ต.ท.ธนูพล จินตาคม สว.สส.สน.ราษฎร์บูรณะ นำกำลังจับกุม นายลือเททวน ลือลาภ อายุ 63 ปี ตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ที่ จ.359/2560 ลงวันที่ 15 มิ.ย. 60 ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พร้อมของกลางมีดยาว 1 ฟุต 1 เล่ม จับกุมตัวได้ในบ้านซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำย่านบางมด

พ.ต.ท.วิชัย กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากวันที่ 6 มิ.ย. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่รุดตรวจสอบศพ นายนิวัฒน์ ทิวอัครเดช อายุ 61 ปี ถูกคนร้ายใช้มีดแทงเข้าที่ราวนมซ้ายตัดขั้วหัวใจ 1 แผล เสียชีวิตในร้านขายของชำดังกล่าว โดยวันเกิดเหตุ นายลือเททวนซึ่งเป็นสามีของพี่สาวผู้ตายและเป็นเจ้าของบ้าน เป็นผู้แจ้งกับเพื่อนบ้านและตำรวจ ว่า นายนิวัฒน์ ถูกฆ่า โดยทีแรกตำรวจพุ่งปมไปที่เหตุชิงทรัพย์เพราะมีพระเครื่องของผู้ตายสูญหายไป นอกจากนี้ยังสงสัยว่าผู้ตายอาจไปมีเรื่องกับคู่อริจนถูกตามมาฆ่าเนื่องจากเป็นคนโผงผางพูดจาโวยวาย

“เมื่อผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ออกมา ยืนยันว่า มีโลหิตผู้ตายเปื้อนตามร่างกายของ นายลือเททวน พนักงานสอบสวนจึงขออนุมัติอำนาจศาลออกหมายจับ แล้วนำกำลังไปควบคุมตัวมาเค้นสอบสอบปากคำ กระทั่งยอมรับว่าเป็นคนฆ่าน้องชายภรรยาตนเอง เนื่องจากความแค้นที่สะสมมานานกว่า 10 ปี”

ด้าน นายลือเททวน กล่าวว่า แค้นที่ผู้ตายมาอาศัยบ้านนานนับสิบปี วันๆ ไม่ทำอะไร ช่วยภรรยาตนขายของได้ก็เอาเงินไปใช้ ไม่เคยช่วยออกค่าใช้จ่ายภายในบ้าน พอตนพูดก็ด่าทอหาเรื่อง และตนไม่สามารถเถียงสู้ผู้ตายได้จึงเก็บงำความแค้นเอาไว้ กระทั่งช่วงเช้าวันเกิดเหตุกำลังจะออกไปเก็บของเก่า เห็นผู้ตายงีบอยู่ที่เก้าอี้ในบ้าน จึงใช้มีดแทงเข้าที่อกซ้ายตัดขั้วหัวใจไป 1 ครั้ง แล้วออกไปบอกเพื่อนบ้านว่าเกิดเหตุฆาตกรรม จากนั้นก็ใช้ชีวิตตามปกติ

“หลังเกิดเหตุญาติรับศพ ผมก็ไป บำเพ็ญกุศลที่วัดสารอด ถนนสุขสวัสดิ์ จำนวน 3 วัน ไปช่วยงานศพทั้ง 3 วัน จนเสร็จสิ้นพิธีเผาศพ ช่วงนั้นก็ได้แต่จุดธูปขออโหสิกรรมและแผ่เมตตาให้ จนตำรวจมาหาที่บ้านบอกว่าผมเป็นฆาตกร จึงต้องยอมรับสารภาพเพราะจำนนต่อหลักฐาน”

ด้าน พ.ต.ท.ธนูพล กล่าวว่า หลังจากนี้จะมอบตัว นายลือเททวน ให้พนักงานสอบสวนดำเนินการคุมตัวกลับไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บ้านซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ ก่อนคุมตัวส่งศาลอาญาธนบุรี ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้