วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปรี้ยว เครียดหนักนอนคุกคืนแรก จัดนักโทษชั้นดีดูแล หวั่นคิดสั้น(คลิป)

เปรี้ยว เครียดหนักนอนคุกคืนแรก จัดนักโทษชั้นดีดูแล หวั่นคิดสั้น(คลิป)

  • Share:

ผบ.เรือนจำกลางขอนแก่น เผย “เปรี้ยว” นอนคุกคืนแรกเครียดกว่าเพื่อน ตรวจพบ “แจ้” มีสารเสพติด เจ้าตัวรับเสพตอนอยู่พม่า พร้อมจัดนักโทษชั้นดีเป็นพี่เลี้ยงดูแล หวั่นคิดสั้น

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. 60 ที่เรือนจำกลางขอนแก่น นายวีรชัย เพชรรัตน์ ผู้บัญชาการเรือนจำกลางขอนแก่น ให้สัมภาษณ์ กรณีรับตัวผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพ และศาลมีคำสั่งคุมขังในเรือนจำกลางตั้งแต่เมื่อเย็นวานที่ผ่านมา ประกอบด้วย น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือ เปรี้ยว, น.ส.กวิตา ราชดา หรือ เอิร์น และ น.ส.อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือ แจ้ ว่า หลังจากที่ทางเรือนจำรับตัวแล้วก็ตรวจค้นหาสิ่งของตามร่างกายที่อาจจะมีการซุกซ่อนเข้ามาภายในเรือนจำ จากนั้นตรวจสุขภาพและซักประวัติเพื่อทำทะเบียนประวัติผู้ต้องขัง ตามระเบียบปกติของทางเรือนจำ ซึ่งการตรวจสุขภาพ เปรี้ยว และเอิร์น ไม่พบว่ามีสารเสพติด แต่พบในตัวแจ้ ซึ่งเจ้าตัวรับว่าเสพจริง ประมาณ 30 เม็ด ขณะหลบซ่อนตัวอยู่ฝั่งประเทศเมียนมา

สำหรับการทำประวัติแต่ละคนนั้น ต้องบันทึกชัดเจน เพื่อรายงานให้ทางกรมราชทัณฑ์ทราบ สำหรับมาตรการรักษาความปลอดภัยและควบคุมตัวผู้ต้องขังทั้ง 3 คน แยกห้องขังเฉพาะ โดยติดกล้องวงจรปิดไว้ เพราะกลัวจะคิดสั้น และจัดพี่เลี้ยงซึ่งเป็นนักโทษชั้นดีช่วยดูแลเพื่อป้องกันเหตุร้าย

“เปรี้ยว มีอาการเครียดกว่าเพื่อน ส่วนอีก 2 คน ยังปกติ ซึ่งทางเรือนจำมีแพทย์มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลเรื่องสุขภาพเบื้องต้นอยู่แล้ว ส่วนเรื่องอาหารทั้ง 3 คนก็รับประทานร่วมกับผู้ต้องขังหญิงรายอื่นๆ และร่วมกิจกรรมในแต่ละวัน ซึ่งจะมีพี่เลี้ยงคอยประกบอย่างใกล้ชิด เนื่องจากแดนหญิงเป็นแดนเล็กๆ แต่มีนักโทษแออัดเกือบ 500 คน ทางเรือนจำก็ไม่ทราบว่านักโทษแต่ละคนมีความคิดอย่างไรกับผู้ต้องขังใหม่ทั้ง 3 คนนี้ จึงต้องป้องกันดูแลให้รอบคอบไว้ก่อน”

ส่วนที่สงสัยว่า ผู้ต้องขังที่เกี่ยวข้องในคดีเมื่อเข้าไปอยู่ในแดนหญิงแล้วจะมีโอกาสพบกันหรือไม่ ผู้บัญชาการเรือนจำกลางขอนแก่น กล่าวว่า ถ้าหมายถึง น.ส.จิดารัตน์ พรหมคุณ หรือ เบนซ์ ที่ถูกคุมขังก่อนหน้านี้ และเมื่อ 3 คนเข้าไปก็จะเจอกัน เพราะแดนหญิงเป็นแดนเล็กๆ มีโรงนอนเพียงโรงเดียว แต่เวลานอนจะต้องแยกกัน ซึ่งทางเรือนจำก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกได้บ้าง เช่น มีพัดลมให้ และญาติๆ สามารถเดินทางมาเยี่ยมได้ตามปกติ

ส่วนญาติพี่น้องของผู้ต้องขังทั้ง 3 ราย ยังไม่มีใครมาเยี่ยม แต่ทราบว่าในช่วงบ่าย วันที่ 6 มิ.ย.นี้ พี่สาวของ น.ส.เปรี้ยว จะมาเยี่ยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้