วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตกลงกันใหม่! พ่อ-แม่ 'สามเณรปลื้ม' แบ่งจัดงานศพ คนละ 3 วัน

ตกลงกันใหม่! พ่อ-แม่ 'สามเณรปลื้ม' แบ่งจัดงานศพ คนละ 3 วัน

  • Share:

ขึ้นโรงพัก ทำข้อตกลงร่วมกัน ระหว่าง พ่อ-แม่ 'สามเณรปลื้ม' แบ่งจัดงานศพ คนละ 3 วัน ก่อนฌาปนกิจ ในวันที่ 11 มิ.ย. ที่วัดวังไทร เงินที่ได้จากจัดงานศพ ให้เจ้าภาพแต่ละฝ่ายเก็บไว้ ...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 4 มิ.ย. ที่ห้องทำงาน ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช พล.ต.ต.วันชัย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช ได้เรียกตัว นายชวน เอกเกียรติกุล อายุ 42 ปี และนางกัญญา มินกระโทก อายุ 40 ปี โยมพ่อโยมแม่ของสามเณรปลื้ม มาทำบันทึกข้อตกลงเพื่อเป็นหลักฐาน ในการแบ่งวันจัดงานศพสามเณรปลื้ม

โดยให้ นายชวน นำศพสามเณรปลื้มไปจัดบำเพ็ญกุศลศพที่วัดปากเหมือง ต.ควนชะลิก อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช ระหว่างวันที่ 3-6 มิ.ย. 2560 และวันที่ 6 มิ.ย. เวลา 16.00 น. นำศพส่งให้กับ นางกัญญา โยมแม่นำไปบำเพ็ญกุศลศพที่วัดวังไทร ต.กำโลน อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ระหว่างวันที่ 7-9 มิ.ย. 2560 และกำหนดฌาปนกิจศพสามเณรปลื้มวันที่ 11 มิ.ย. ที่วัดวังไทร

จากนั้นฝ่ายโยมพ่อโยมแม่จะแบ่งกระดูกคนละครึ่ง ส่วนเงินที่ได้จากการทำบุญ ให้เจ้าภาพแต่ละฝ่ายจัดเก็บกันเอง ก่อนลงชื่อไว้เป็นหลักฐาน และมี พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ ผกก.กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช, พ.ต.ท.วิรัตน์ แท่นทอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เป็นพยาน จนเป็นที่พอใจของทั้งสองฝ่าย แยกย้ายกันเดินทางกลับไป.

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ ** 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้