วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด! เสาปูนสูง 3 เมตร ล้มฟาดหัว 4 ขวบดับ

สลด! เสาปูนสูง 3 เมตร ล้มฟาดหัว 4 ขวบดับ

  • Share:

เสาปูนสูงประมาณ 3 เมตร ซึ่งเตรียมต่อเติมบ้าน แต่นำมาทำที่ตากผ้าชั่วคราว ล้มฟาดหัว ด.ช. 4 ขวบสลบคาที่ ก่อนเสียชีวิตระหว่างนำส่ง รพ. ที่นครศรีธรรมราช ...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 มิ.ย. 60 ร.ต.อ.จักรกฤษณ์ บุญหรอ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจาก นายสัมพันธ์ คนดี ผู้ใหญ่บ้าน ม.6 บ้านทุ่งขันหมาก ต.เขาน้อย อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ว่ามีเหตุ เด็กชายวัย 4 ขวบ ถูกเสาปูนที่ใช้ทำเป็นเสาผูกราวตากผ้าความสูง 3 เมตร ล้มทับ ได้รับบาดเจ็บสาหัส อาสาสมัครกู้ภัยใต้เต็กตึ๊งเขาน้อย นำส่งโรงพยาบาลสิชล ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ทราบชื่อผู้เสียชีวิต ด.ช.ภานุวัฒน์ พรหมรอด หรือ น้องไบร์ อายุ 4 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล 1 ร.ร.บ้านทุ่งขันหมาก มีบาดแผลแตกที่ศีรษะเล็กน้อย เลือดออกทางหูตลอดเวลา

จากการสอบถาม นางกัลยาณี ชลสินธุ์ ซึ่งเป็นยายของผู้ตาย เล่าให้ฟังว่า ผู้ตายวิ่งเล่นกับเพื่อนวัยเดียวกันรวม 2 คน เป็นปกติของทุกวัน ก่อนเกิดเหตุได้ไปวิ่งเล่นกันบริเวณหลังบ้าน ซึ่งมีเสาปูนความสูง 3 เมตร จำนวน 2 ต้น ฝังโคนเสาไว้ลงในดินเพียงนิดเดียว เพื่อที่จะต่อเติมหลังบ้านออกไป ซึ่งเจ้าของบ้านตั้งเสายืนไว้ และทำเป็นราวตากผ้าชั่วคราว เนื่องจากยังไม่มีเงินต่อเติมบ้าน 

นางกัลยาณี กล่าวต่อว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายไปเล่นที่ราวตากผ้า แล้วดึงผ้าที่ตากไว้ จนเสาล้มลง 1 ต้น ฟาดโดนที่หัวสลบคาที่ ส่วนเพื่อนที่อยู่ในเหตุการณ์ก็วิ่งไปบอกญาติที่นั่งอยู่หน้าบ้านว่าเสาล้มลงฟาดศีรษะ ด.ช.ภานุวัฒน์ จึงช่วยกันรีบนำร่าง น้องไบร์ ส่งโรงพยาบาลสิชล แต่อาการสาหัส เสียชีวิตระหว่างทางดังกล่าว หลังจากที่เจ้าหน้าที่ชันสูตรพลิกศพ ก็ได้มอบศพให้กับทางญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้