วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เผยภาพโจรใจบาป! ลักเงินตู้บริจาควัดดังเมืองสุราษฎร์ฯ คาดเป็นคนพื้นที่

เผยภาพโจรใจบาป! ลักเงินตู้บริจาควัดดังเมืองสุราษฎร์ฯ คาดเป็นคนพื้นที่

  • Share:

กล้องวงจรปิด จับภาพคนร้ายขโมยเงินตู้บริจาคภายในวัดหนองไทร จ.สุราษฎร์ธานี เงินหายไปกว่า 7 พันบาท เจ้าอาวาส คาดว่าเป็นคนในพื้นที่ เพราะรู้เวลาเข้าออกการทำกิจกรรมของพระสงฆ์ภายในวัด

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 60 พระครูนิโครธนันทคุณ เจ้าอาวาสวัดหนองไทร อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า เกิดเหตุคนร้ายงัดตู้บริจาค เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 31 พ.ค. 60 เมื่อเวลา 18.30 น. เป็นชายสวมเสื้อยืด ตัวอักษรตัว Y สวมกางเกงยีนส์ รูปร่างสันทัด ผมสั้น ใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ เข้าไปจอดหน้ามณฑปหลวงพ่อขำ รตโณ เกจิชื่อดังที่ประชาชนลุ่มน้ำตาปี-พุมดวงนับถือ ก่อนทำทีเข้ามาไหว้พระ เมื่อสบโอกาสจึงได้งัดตู้บริจาคขโมยเงินภายในตู้ไปจนหมด

ทั้งนี้ หลังจากกรรมการวัดเข้าตรวจสอบ พบว่าตู้บริจาคเปิดอยู่ โดยที่กุญแจถูกงัดออก คนร้ายได้เงินไปกว่า 7 พันบาท ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่ามีชายคนดังกล่าว เข้ามาขโมย ใช้เวลา 3 นาที แล้วหลบหนีไป จึงได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.พุนพิน

พระครูนิโครธนันทคุณ กล่าวเพิ่มเติมว่า ภายในวัดแห่งนี้เคยโดนขโมยเข้ามางัดกุฏิวัดแล้ว 2 ครั้ง จึงตัดสินใจติดกล้องวงจรปิดภายในวัด จำนวน 8 ตัว โดยคาดว่าเป็นคนในพื้นที่ และรู้เวลาเข้าออกการทำกิจกรรมของพระสงฆ์ภายในวัดอย่างดี จึงได้โอกาสเข้าไปขโมยเงินดังกล่าว และอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้