วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เด็กเด็ดเด็ด 04/06/60

เด็กเด็ดเด็ด 04/06/60

โดย มาดามดีดี้
4 มิ.ย. 2560 05:01 น.
  • Share:

มาดามดีดี้ พร้อมประจำแท่น ทำหน้าที่มาดามดันแล้วค่าาาาา

อาทิตย์นี้ขอแนะนำ หนุ่มวัยเอ๊าะ ที่ความหล่ออาจไม่ซี้ด แต่ความจี๊ดไม่เป็นรองใคร ขึ้นแท่น “เด็กเด็ดเด็ด” ฮีมีชื่อสกุลตามไอดีการ์ดว่า วโรดม พังจุนันท์ นิกเนม โดม เป็นลูกชายสุดเลิฟของคุณพ่อ อลงกต พังจุนันท์ และคุณแม่ ลัดดา โอสถานนท์

โดม เป็นลูกเทพ เพราะจบจากโรงเรียนเทพศิรินทร์ ตอนเรียน ม.ปลายไปสมัครเป็นนักศึกษาพรีดีกรี (PreDegree) คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง เพิ่งจะเรียนจบเป็นบัณฑิตเมื่อไม่นาน ปัจจุบันโดมเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิศวการบินและอวกาศ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ

ถล่มตัวว่าเรียนไม่เก่ง แต่เกรดเฉลี่ยที่มาดามเห็นคือ 3.53 โดมตอกย้ำว่าไม่เก่งแต่ขยันมากกว่า เพราะรู้ตัวว่าเรียนไม่เก่งเลยต้องขยันมากกว่าคนอื่น เมื่อถามว่าไม่เรียนต่อด้านกฎหมายแต่เลือกมาเรียนวิศวการบิน โดมฉีกยิ้มกว้างก่อนบอกว่า “เรียนกฎหมายเพื่อต้องการรู้ แต่วิศวการบินและอวกาศเป็นสิ่งที่ชอบและตั้งใจที่จะประกอบอาชีพ

ไม่ใช่แค่ “เด็กเรียน” แต่เป็น “นักกิจกรรม” ตัวยง โดมทำมาหมดไม่ว่าจะเป็นค่ายสันทนาการ สอนปรับพื้นฐานให้น้องๆ ผู้นำแสตน ประธานผู้นำสันทนาการ (LEADJUNG) รุ่น 09 แถมยังรับหน้าเสื่อเป็น อุปนายกฝ่ายกิจการนักศึกษา สโมสรนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์

เท่านั้นยังไม่พอโดมยังพ่วงหน้าที่ “ติวเตอร์” ให้กับสถาบันกวดวิชา etc (etctutor) แถววงศ์สว่าง ซึ่งโดมบอกว่าที่มาทำตรงนี้เพราะชอบการสอน เห็น รุ่นพี่สอนแล้วรู้สึกว่าทุกคนสอนด้วยใจ เลยอยากทำบ้าง เมื่อพี่ๆเห็นความสามารถก็เลยชวนมาทำเต็มตัว ทำให้โดมมีรายได้ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในชีวิตของตัวเอง และได้เลี้ยงดูพ่อ แม่ตั้งแต่ยังเรียนไม่จบ ซึ่งเป็นเรื่องที่โดมภาคภูมิใจมาก

“การทำหลายอย่างในเวลาเดียวกัน ไม่ใช่ไม่เหนื่อยบอกเลยว่าโคตรเหนื่อย (หัวเราะ) แต่คุ้มค่าเพราะมีความสุขที่ได้ทำ เพียงแต่เราต้องแบ่งเวลาในแต่ละวันให้ถูกต้อง” โดมบอกหลังถูกหยอกเอินว่าเด็กบ้าพลัง

เป็นการใช้พลังในทางสร้างสรรค์ ที่มาดามเชียร์ขาดใจ!!!

มาดามดีดี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้