วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่รอดสายตา! แว้นกาฬสินธุ์ รวมพลผ่านเฟชบุ๊ก ตร.สกัด รวบเยาวชน 32 ราย

ไม่รอดสายตา! แว้นกาฬสินธุ์ รวมพลผ่านเฟชบุ๊ก ตร.สกัด รวบเยาวชน 32 ราย

  • Share:

แก๊งซิ่ง จยย. กาฬสินธุ์ นัดรวมพลผ่านเฟชบุ๊ก ไม่รอดสายตาโปลิศ ดักซุ่มแสดงตัวจับกุม ยึด จยย.29 คัน รวบเยาวชน 32 ราย ประกาศเดินหน้ากวาดล้างต่อเนื่อง

กลางดึกเมื่อคืนเวลา 00.10 น. (3 มิ.ย.2560) พ.ต.อ.ชัยพร พงษ์ศักดิ์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหารจากกองกำลังนักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้สนธิกำลังกวาดล้างแก๊งเด็กแว๊นหลังจากสืบทราบมาว่ามีการแข่งขันรถจักรยานยนต์ตามถนนในพื้นที่อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ โดยเจ้าหน้าที่สามารถดักสกัดจับรถได้จำนวน 29 คัน ผู้ต้องหาเป็นเยาวชนจำนวน 32 ราย

พ.ต.อ.ชัยพร พงษ์ศักดิ์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาได้สืบทราบมาว่าในตัวเมืองกาฬสินธุ์ กลุ่มวัยรุ่นจับกลุ่มแข่งรถจักรยานยนต์ โดยจะมีการนัดวันเวลากันผ่านทางเฟซบุ๊กจึงได้วางแผนเข้าทำการจับกุม เมื่อถึงเวลาเจ้าหน้าที่จึงพบว่ามีกลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์รวมตัวกันพร้อมที่จะแข่งขันที่บริเวณถนนตัดใหม่ ต.หลุบ อ.เมือง และถนนสายกาฬสินธุ์-บ้านนาจารย์

ต่อมา จึงได้วางกำลังทำการดักซุ่ม และแสดงตัวเข้าทำการจับกุม เมื่อกลุ่มวัยรุ่นได้พบเจ้าหน้าที่ก็ได้ขับรถหลบหนี โดยสามารถสกัดจับรถได้จำนวน 29 คัน มีเยาวชน 32 ราย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดไว้ทั้งหมด ในช่วงนี้พบว่า มีวัยรุ่นจับกลุ่มแข่งขันรถจักรยานยนต์กันเป็นจำนวนมาก เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ และก่อความรำคาญให้กับประชาชน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการกวาดล้างตามนโยบายอย่างต่อเนื่องและจะทำการกวาดล้างกลุ่มเด็กแว้นให้หมดโดยเร็ว

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้