วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยาบ้าฝั่งตะวันตก แรงงานพม่าอ้างนำเข้าด่านสิงขร เม็ด 30 ถูกสุดในประเทศ

ยาบ้าฝั่งตะวันตก แรงงานพม่าอ้างนำเข้าด่านสิงขร เม็ด 30 ถูกสุดในประเทศ

  • Share:

นายอำเภอบางสะพานน้อย สั่งปลัดอำเภอนำอส.จับกุมแรงงานพม่าที่เข้ามากรีดยาง ใช้บ้านเป็นแหล่งมั่วสุมยาบ้า ถูกจับพร้อมของกลาง ระบุมีการลักลอบนำเข้าผ่านทางด่านสิงขร ราคาขายส่งจึงไม่แพง รับมาเม็ด 30 บาท ขาย 70 บาทเท่านั้น...

วันที่ 2 มิ.ย.60 นายชนการ ทิพย์ประเสริฐสุข นายอำเภอบางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้นายประชานารถ สุวรรณสิทธิ์ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง นายภูวิวัจน์ สลักคำ ปลัดอำเภองานป้องกัน พร้อมด้วยสมาชิกอส.บางสะพานน้อยที่ 5 ตรวจสอบบ้านเช่าไม่มีเลขที่ หมู่ 7 ต.ทรายทอง อ.บางสะพานน้อย หลังได้รับเรื่องร้องเรียนว่าเปนแหล่งมั่วสุมยาเสพติด

จากการตรวจค้นพบยาบ้า 129 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในตลับแป้งทาผิวหน้าและจับกุม นางคิม ยุ มาว อายุ 43 ปี นายคาว ซิน อู อายุ 25 ปี นายเมียว ซอ อู อายุ 23 ปี นายทาน ซิน อู อายุ 24 ปี นายเยอและอู อายุ 21 ปี นายซู อายุ 19 ปี ทั้งหมดเป็นแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา

สอบสวนทราบว่าแรงงานต่างด้าวทั้งหมดประกอบอาชีพรับจ้างกรีดยาง ไปรับยาบ้าจากเพื่อนแรงงานต่างด้าว ในพื้นที่บ้านบ่อทองหลาง ต.แม่รำพึง อ.บางสะพาน ราคาเม็ดละ 30 บาท นำมาขายให้แรงงานในพื้นที่ อ.บางสะพานน้อย ในราคาเม็ดละ 70 บาท โดยแรงงานต่างด้าวอ้างว่า ที่ราคายาบ้าถูกนั้นเนื่องจากมีการลักลอบเข้ามาจากชายแดนด้านด่านสิงขร ซึ่งยาบ้าที่เข้ามาทางนี้ ราคาขายส่งไม่แพง น่าจะถูกที่สุดแล้ว ทั้งนี้ ในพื้นที่ อ.บางสะพานน้อย จากข้อมูลของเจ้าหนาที่ พบว่า ราคาขายปลีกยาบ้า อยู่ที่เม็ดละ 200-250 บาท.

(ภาพจาก จนท.อำเภอบางสะพานน้อย).

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้