วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นางงามสุดแซ่บซ่า ส้ม-ส้วม สวยหาเงินเอง ตั้งแต่แตกเนื้อสาว

นางงามสุดแซ่บซ่า ส้ม-ส้วม สวยหาเงินเอง ตั้งแต่แตกเนื้อสาว

  • Share:

ออร่าเริ่มแรงแล้ว เป็นอีกนางงามซ่อนเซ็กซี่ซี้ด สวยสะบัดสู้ชีวิตอีกคน ส้ม สุภัสสร สายรักษ์ มิสแกรนด์อุบลราชธานี Miss Grand Ubonratchathani 2017 หรือมีชื่อเล่นอย่างไม่เป็นทางการ เพื่อนๆ ที่เมืองนอกเรียกชื่อว่า ส้วม (555)

ไม่ต้องตกใจแยะ! ชีวิตส้มไม่ดราม่าเยอะ! ส้มขยันพอตัว รู้จักคิดรู้จักหาเงิน ตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่นแตกเนื้อสาว ส้มจะเปล่งประกายได้แรงชัดทะลุใจแค่ไหน จะเซ็กซี่ขยี้ใจพุ่งไปไกลแค่ไหน บนเวทีประกวดรอบตัดสิน มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2017 ต้องตามติดต่อกันเอง 

สวยหวานละมุนละไมเยี่ยงสาวไทย ในชุดผ้านุ่ง เป็นผ้าไหมทอมือลายกาบบัว สื่อถึงความอุดมสมบูรณ์ ผ้าห่มสไบเป็นผ้าไหมทอมือสองเส้นอย่างดี เพ้นท์มือลายดอกบัวตูม ดอกไม้ประจำจังหวัดอุบลราชธานี
ภาพ FB : มิสแกรนด์อุบล

ส้มมีพ่อเลี้ยงเป็นชาวเยอรมัน? "ใช่ค่ะ ทำงานด้านวิศวกรด้านรถไฟ คุณแม่ก็เพิ่งกลับไปเมืองออสนาบรึค เยอรมัน เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมานี้เองค่ะ" คุณแม่ไม่อยู่รอเชียร์วันรอบตัดสินมิสแกรนด์ไทยแลนด์ที่กรุงเทพ? "ไม่ค่ะ แม่ต้องรีบกลับไปดูแลน้อง ใกล้จะเปิดเทอมแล้วที่เยอรมัน รอบตัดสินมิสแกรนด์ไทยแลนด์ คงจะไม่ได้มาดูด้วย" แม่ได้สั่งอะไรไว้บ้าง กับการทำหน้าที่นางงาม เป็นตัวแทนของชาวอุบลราชธานี? "ก็บอกว่าทำให้เต็มที่ แม่เป็นกำลังใจให้เสมอค่ะ" 

ส้มเคยไปเรียนที่เยอรมันนานแล้ว ตอนนี้ภาษาเยอรมันยังพูดได้อยู่? "ก็ยังพอได้อยู่สนทนาได้อยู่ค่ะ แต่ส้มไม่ได้ใช้ภาษามานานกว่า 10 ปี ก็ต้องรื้อฟื้นกันหน่อยค่ะ เพราะส้มบินไปเรียนที่เยอรมันตั้งแต่อายุ 15-19 ปี มันนานมากแล้ว อยู่ไทยก็ไม่ได้พูด ไม่ใช้ภาษาเยอรมัน" ตอนนี้เตรียมความพร้อมสู้ๆ กับนางงามมิสแกรนด์จากจังหวัดต่างๆ ได้มากน้อยแค่ไหน? "ก็เตรียมพร้อมได้เกือบ 100% แล้วค่ะ ก็มีออกกำลังกายฟิตหุ่น ฝึกเดินแบบ ฝึกการเดินบนเวทีต่างๆ ด้วยค่ะ"

ก่อนจะมาประกวดนางงาม ส้มเคยเป็นพริตตี้มาก่อน? "ใช่ค่ะ เป็นพริตตี้ตามงานอีเวนต์ต่างๆ มานานกว่า 4 ปีแล้วค่ะ เป็นพริตตี้รถมอเตอร์ไซค์, ยางรถยนต์ ออกบูธสินค้าต่างๆ ตามงานบ้าง ฯลฯ บางงานก็ได้เงินน้อยเงินเยอะแล้วแต่ค่ะ แรกๆ เลยเคยไปแคสงานเป็นพริตตี้รถโรลส์-รอยซ์ แต่ไม่ได้เพราะอ้วน (หัวเราะ)"

พริตตี้ก็ต้องมีนุ่งน้อยห่มน้อยอวดสรีระอึ๋มกันหน่อย งานพริตตี้ที่โป๊มากๆ รับบ้างมั้ย น่าจะได้เงินเยอะด้วย? "ไม่ค่ะ เราเลือกเองได้เพราะส้มไม่มีสังกัด อย่างงานโป๊มากๆ หรือให้ไปเป็นนางแบบถ่ายชุดชั้นใน ส้มก็ไม่รับค่ะ" ถึงแม้เงินเยอะก็ไม่รับเหรอ? "ใช่ค่ะ ตอนนั้นไม่รับค่ะ (หัวเราะ)" 

ส้มเคยเป็นพริตตี้มาก่อน น่าจะมีหนุ่มหื่นๆ มาจิกบ้าง? "มีค่ะ โอ้ววว นานมากแล้วค่ะ...แบบมาขอเลี้ยงดู เขาเข้ามาพูดตรงๆ ต่อหน้าหนูเลย ก็อึ้ง!!!" ต้องเช็กสเตทเมนต์ เงินในบัญชีธนาคารก่อนนะ ว่ามีเงินเกินสิบล้านมั้ย? "(หัวเราะดัง) ไม่ค่ะๆๆ" มีตามตื๊อด้วยนะเออ? "เขาก็บอกว่าอยากจะเลี้ยงข้าว ไปดูหนังด้วยกันมั้ย หนูก็บอกไปว่า อ๋อ พอดีไม่ว่างค่ะ" ที่ไม่รับนัดเพราะเป็นตาแก่รุ่นพ่อ พุงพลุ้ยหัวเถิกๆ หรือไม่? "(หัวเราะ) ก็เป็นหนุ่มๆ นี่แหละค่ะ"

สืบมาแล้วช่วงวัยรุ่น ส้มเคยทำงานหลายอย่างเลย? "ช่วงที่เรียนมหาวิทยาลัยรามคำแหง (คณะมนุษยศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ) หนูเคยเป็นพีซี PC หรือพนักงานขายของตามห้างด้วยค่ะ จำได้ว่าเป็นพนักงานขายน้ำยาล้างห้องน้ำ ได้วันละ 500 บาท ต้องสาธิตการล้างส้วมให้คนที่เดินไปมาดูด้วยค่ะ"

แล้วยังทำงานหาเงินเองอะไรอีก? "เคยรับเล่นเป็นนางเอกมิวสิกวิดีโอ (คลิกฟังเพลง) ยอดวิวเยอะอยู่ค่ะ จำหนูกันได้มั้ยคะ เคยไปออกรายการ I Can See Your Voice ทางช่องเวิร์คพอยท์ (คลิกดู) หนูคนที่ชื่อเจนี่ค่ะ ทำไมชื่อเจนี่ เพราะเป็นชื่อที่หนูเคยไปเรียนอยู่เยอรมัน คือเพื่อนออกเสียงไม่ได้ จะออกเสียงส้มกลายเป็นส้วมตลอด (หัวเราะ) เลยตั้งชื่อใหม่เป็นเจนี่ จะได้ออกเสียงกันง่ายๆ

"เคยไปเป็นแม่ค้าขายเสื้อผ้าแถวตลาดนัดหน้า กกท. (การกีฬาแห่งประเทศไทย) บริเวณมหาวิทยาลัยรามคำแหง ขายไม่ดีเลยค่ะ ขายอยู่ประมาณครึ่งปี ขาดทุนไปสองแสนกว่า แล้วก็เคยเป็นเด็กเสิร์ฟที่ร้านแถวซอยมหาดไทย แถวมหาลัยรามคำแหงด้วย ต้องยกโต๊ะยกเก้าอี้ด้วยค่ะ ได้เงินเดือน 4,000 บาท ฝนตกก็ต้องทำงาน วันไหนได้ทิปมาร้อยบาท จะดีใจมากกกกก (หัวเราะ)"

หมดหรือยังงานเสริมที่เคยทำๆ มา? "หนูเคยไปเป็นไกด์ทรานเฟอร์ (Guide Transfer) คือคอยรับส่งนักท่องเที่ยวไปตามโรงแรม หรือไปรับส่งตามจุดต่างๆ ด้วยค่ะ หลังจากนั้นก็ไปเรียนออกแบบตัดเย็บเสื้อผ้า 3 เดือนกับพี่แต้น (อนงค์ภัทร์ ผลประเสริฐ ดีไซเนอร์แห่งร้านด้ายเนา ที่อุบลราชธานี) หลังเรียนจบก็ไม่ได้ทำงานเป็นดีไซเนอร์ สักพักใหญ่เลย...จนวันหนึ่งเราออกแบบตัดเสื้อผ้าใส่เอง เพื่อนชมว่าสวยและมาขอซื้อต่อ ก็เลยคิดจะขายเสื้อผ้าทางออนไลน์ไปเลย เคยได้เงินสูงสุดต่อเดือน 30,000 บาท จากที่ไม่เคยรู้เรื่องผ้าเลย เราก็พยายามเรียนรู้ศึกษาเองมาเรื่อยๆ ไปซื้อผ้าเอง ตัดเย็บเอง ทำเองหมดเลยค่ะ แล้วแต่เดือนว่าทำเยอะก็ได้เยอะ" 

โอเคเลยนะคะ รู้จักทำมาหาเงินเองตั้งแต่วัยรุ่นเลย ไม่รอขอเงินจากพ่อแม่อย่างเดียว ส้มอยากจะบอกอะไรกับพวกวัยรุ่นที่ขอเงินพ่อแม่ แล้วไปใช้จ่ายฟุ่มเฟือย? "วัยรุ่นอยู่ในวัยกำลังเรียน ยังไม่สามารถหาเงินได้ ถ้าเรารู้จักไปหางานทำเองบ้าง จะรู้ค่าของเงิน จะรู้เลยว่าเงินมันหายาก (เน้นเสียงดังๆ) กว่าจะได้มาแต่ละบาทแต่ละสตางค์ มันยากมากๆ ค่ะ พ่อแม่ก็หาเงินมาอย่างยากลำบากเพื่อให้เราได้ใช้ ก็อยากให้ตั้งใจเรียน ยาเสพติดไม่ต้องไปยุ่ง รู้จักเลือกคบเพื่อนดีๆ ให้เป็นเด็กดีของพ่อแม่ต่อไปค่ะ".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้