วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ส.ว่ายน้ำ หวัง 'เบญจพร' ซิวทองระยะไกลในศึกซีเกมส์ 2017

ส.ว่ายน้ำ หวัง 'เบญจพร' ซิวทองระยะไกลในศึกซีเกมส์ 2017

  • Share:

โค้ชว่ายน้ำมาราธอนของไทย หวัง "เงือกเบญ" เบญจพร ศรีพนมธร จะสามารถเค้นฟอร์มเก่งในช่วง 3 เดือนสุดท้าย เพื่อคว้าเหรียญทองในการว่ายนะยะไกล ศึกซีเกมส์ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย...

วันที่ 2 มิ.ย.60 “โค้ชหลาม” นายสาธิต หงษ์ทอง ผู้ฝึกสอนนักว่ายน้ำมาราธอนชุดเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 วันที่ 19-30 ส.ค.นี้ ที่มาเลเซีย เปิดเผยว่า จากการนำนักว่ายน้ำมาราธอนชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 29 จำนวน 4 คน และชุดเยาวชน 4 คน เข้าร่วมการแข่งขันว่ายน้ำมาราธอนชิงแชมป์เอเชีย “โอเพ่น วอเตอร์ เอเชียนแชมเปียนชิพ” ที่มาเลเซีย ปลายเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา

ซึ่งเจ้าภาพใช้ทะเลสาบที่จะใช้ในการแข่งขันซีเกมส์เป็นสถานที่แข่งขัน ปรากฏว่า เบญจพร ศรีพนมธร คว้าเหรียญทองแดง ในประเภท 10 กิโลเมตรได้ โดยเหรียญทองตกเป็นของนักว่ายน้ำเจ้าภาพคือ ไฮดี้ แกน ที่เป็นตัวเต็งเหรียญทองในซีเกมส์ครั้งนี้

โดยนักว่ายน้ำมาเลเซียคนนี้ ฝึกซ้อมอยู่ที่ออสเตรเลียและเคยเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่บราซิลมาแล้ว ถือเป็นความหวังเหรียญทองของเจ้าภาพ แต่เชื่อว่าระยะเวลาที่เหลืออยู่อีก 3 เดือน หากมีการเก็บตัวฝึกซ้อมที่เข้มข้น เบญจพร มีโอกาสพลิกคว้าเหรียญทองได้เช่นกัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้