3สาวทมิฬ หลบซบแก๊งว้า หนีคดีโหดหั่นศพ ประสานพม่าไล่ล่า

ข่าว

3สาวทมิฬ หลบซบแก๊งว้า หนีคดีโหดหั่นศพ ประสานพม่าไล่ล่า

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 มิ.ย. 2560 08:06 น.

  ตม.เชียงรายบุกถิ่นพม่าล่า 3 สาวแก๊งฆ่าหั่นศพสาวร้านคาราโอเกะ หลังพบบัตรข้ามแดนขออยู่ในราชอาณาจักรหมดอายุ 31 พ.ค. พร้อมสอบเจ้าของร้านคาราโอเกะท่าขี้เหล็กที่ให้ผู้ต้องหาทำงานด้วย ก่อนถูกลูกค้ากลุ่มว้าหิ้วออกจากร้านหายตัวไร้ร่องรอย รอง ผบช.ภ.4 เผยชนวนเหตุมาจากผู้ตายแจ้งเบาะแสยานรกจนตำรวจจับผัว 1 ในผู้ต้องหาสาว เลยแค้นลงมือฆ่าโหด ยันไม่เกี่ยวแก๊งยาข้ามชาติสั่งตัดตอน ขณะที่พนักงานสอบสวนนำผู้ต้องหาหนุ่มคนขับรถพาเหยื่อไปสังหารฝากขังศาลผัดแรก

  กลายเป็นคดีสะเทือนขวัญที่ได้รับความสนใจทั้งประเทศ กรณีตำรวจจับนายวศิน นามพรหม อายุ 22 ปี และ น.ส.จิดารัตน์ หรือเบนซ์ พรหมคุณ อายุ 21 ปี แก๊งฆ่าหั่นศพ น.ส.วริศรา หรือแอ๋ม กลิ่นจุ้ย อายุ 22 ปี สาวคาราโอเกะในเมืองขอนแก่นยัดใส่ถังพลาสติกฝังดินที่บ้านโนนสง่า หมู่ 9 ต.คำม่วง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ขณะที่ น.ส.ปรียานุช หรือเปรี้ยว โนนวังชัย อายุ 22 ปี หัวโจกทีมสังหาร น.ส.กวิตา หรือเอิญ ราชดา อายุ 22 ปี และ น.ส.อภิวันท์ หรือแจ้ สัตยบัณฑิต อายุ 28 ปี เผ่นหนีข้ามแดนไปกบดานฝั่งท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา อยู่ระหว่างประสานงานเพื่อนำตัวมาดำเนินคดี ส่วนปมฆ่าอำมหิตคาดว่าผู้ตายเป็นสายแจ้งจับเครือข่ายยาเสพติด รวมถึงสามีของ น.ส.ปรียานุช และอาจเป็นใบสั่งแก๊งยานรกฆ่าตัดตอน

  ความคืบหน้าการไล่ล่าแก๊งสาวทมิฬฆ่าหั่นศพสาวคาราโอเกะ เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 มิ.ย. พ.ต.อ.เอกกร บุษบาบดินทร์ ผกก.ตม.เชียงราย พร้อมคณะเดินทางข้ามด่านพรมแดนไปที่ ตม.ท่าขี้เหล็ก ฝั่งประเทศเมียนมาเพื่อขอข้อมูลความเคลื่อนไหวของ น.ส.ปรียานุช หรือเปรี้ยว โนนวังชัย อายุ 22 ปี หัวโจกทีมสังหาร น.ส.กวิตา หรือเอิญ ราชดา อายุ 22 ปี และ น.ส.อภิวันท์ หรือแจ้ สัตยบัณฑิต อายุ 28 ปี หลังตรวจสอบพบมีการทำบัตรผ่านแดนชั่วคราว 7 วันข้ามไป จ.ท่าขี้เหล็ก เมื่อวันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมา ก่อนศาลออกหมายจับในวันที่ 27 พ.ค. และใบอนุญาตบัตรข้ามแดนสิ้นสุดวันที่ 31 พ.ค. หากเจ้าหน้าที่พม่าจับกุมได้อาจแจ้งข้อหาอยู่ในราชอาณาจักรเกินกำหนด จากนั้นจะส่งตัวมาดำเนินคดีในฝั่งไทย

  ขณะเดียวกัน ตำรวจ สภ.แม่สาย จ.เชียงราย ประสานเจ้าหน้าที่เมียนมาในการจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 3 คนพบว่าเมื่อวันที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมา น.ส.เบ็น อดีตพนักงานของร้านโอโซนแอนด์คาราโอเกะ จ.ท่าขี้เหล็ก ฝั่งเมียนมาและอยู่ใน จ.อุบลราชธานี ได้โทรศัพท์ไปหานายเก๋ คนไทยที่ไปเช่าร้านโอโซนคาราโอเกะต่อจากกลุ่มมูเซอ เพื่อขอกลับมาทำงาน พร้อมมีเพื่อนสาวอีก 3 คนที่ขอตามมาทำงานอยู่ด้วย จากนั้นวันที่ 25 พ.ค. น.ส.ปรียานุช น.ส.กวิตา และ น.ส.อภิวันท์ ผู้ต้องหานั่งเครื่องบินจากกรุงเทพฯไปลงที่สนามบิน จ.เชียงราย แล้วนั่งรถแท็กซี่ต่อไปยังชายแดน อ.แม่สาย นายเก๋เจ้าของร้านโอโซนคาราโอเกะสั่งให้นายหนึ่ง ลูกน้องขับรถปิกอัพฟอร์ด 4 ประตู สีขาว ทะเบียน กพ 2258 เชียงราย มารับข้ามสะพานด่านพรมแดนไทย-เมียนมาแห่งที่ 1 ไปทำงานที่ร้านโอโซนคาราโอเกะ

  ต่อมาวันที่ 27 พ.ค. ทั้งสามออกไปกับแขกกลุ่มว้าที่มาเที่ยวบริการแล้วหายตัวไป กระทั่งตำรวจสืบสวนภาค 4 ประสานงานมายังตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเชียงราย และ สภ.แม่สาย ช่วยประสานติดต่อเจ้าหน้าที่ทางการพม่าในการติดตามจับกุม ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ข้ามแดนไปติดต่อเจ้าหน้าที่ของพม่าบุกตรวจค้นแหล่งหลบซ่อนตัว แต่ไม่พบร่องรอย พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่พม่าเรียกนายเก๋ เจ้าของร้านคาราโอเกะมาสอบสวน ให้การปฏิเสธว่าไม่รู้เห็นเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่ผู้ต้องหาทั้งสามคนร่วมกันก่อเหตุฆ่าหั่นศพ และกดดันให้นายเก๋ แจ้งเบาะแสติดตามผู้ต้องหาทั้งหมดให้ได้โดยเร็ว

  สายวันเดียวกัน พล.ต.ต.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ รอง ผบช.ภาค 4 เรียกประชุมชุดสืบสวนติดตามคดีดังกล่าวที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 4 จ.ขอนแก่น มี พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผบก.สส.ภ.4 พ.ต.อ.พงศ์ฤทธิ์ คงศิริสมบัติ ผกก. สส.3 และ พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิสมัย ผกก.สภ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ร่วมหารือ พล.ต.ต.เจริญวิทย์ เปิดเผยหลังประชุมว่า คดีฆ่าหั่นศพ น.ส.แอ๋ม ตำรวจติดตามจับกุมคนร้ายที่ร่วมกันก่อเหตุอย่างต่อเนื่อง และศาลออกหมายจับผู้ต้องหาแล้ว 4 คน ประกอบด้วยนายวศิน นาม–พรหม น.ส.กวิตา หรือเอิญ ราชดา น.ส.ปรียานุช หรือเปรี้ยว โนนวังชัย และ น.ส.จิดารัตน์ หรือเบนซ์ พรหมคุณ ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และลอบฝังซ่อนเร้นย้ายหรือทำลายศพ เพื่อปิดบังการตาย หรือเหตุแห่งการตาย ปล้นทรัพย์ หรือรับของโจร

  รอง ผบช.ภ.4 กล่าวว่า ตำรวจติดตามจับกุมนายวศิน เรียบร้อยแล้วที่ สปป.ลาว นำตัวมาสอบสวนรับสารภาพว่าทำหน้าที่ขับรถยนต์ฮอนด้าซีอาร์วี ที่น.ส.เปรี้ยว เช่ามาจากบริษัทรถเช่าในเมืองขอนแก่น ไปรับน.ส.แอ๋ม ในรถมี น.ส.เอิญ นั่งคู่ที่เบาะหน้า ส่วนเบาะหลัง น.ส.แอ๋ม คนตายนั่งกลาง น.ส.เปรี้ยว ประกบด้านซ้าย มี น.ส.อภิวันท์ หรือแจ้ สัตยบัณฑิต นั่งประกบด้านขวา มีการทำร้าย น.ส.แอ๋มจนสิ้นใจในรถแล้วเอาศพไปหั่นที่รีสอร์ตบ้านหัวถนน หมู่ 5 ต.พระลับ อ.เมืองขอนแก่น จากนั้น น.ส.เปรี้ยว ลงมือใช้เลื่อยหั่นศพในห้องน้ำแล้วช่วยกันยกใส่ถุงดำยัดใส่ถังดำไปฝังในพื้นที่บ้านโนนสง่า หมู่ 9 ต.คำม่วง เขาสวนกวาง ส่วน น.ส.จิดารัตน์ มอบตัวกับตำรวจเรียบร้อยแล้ว ให้การปฏิเสธไม่ได้มีส่วนรู้เห็นและลงมือฆ่าน.ส.แอ๋ม

  พล.ต.ต.เจริญวิทย์กล่าวอีกว่า สำหรับ น.ส.เปรี้ยว และ น.ส.เอิญตรวจสอบพบว่าเดินทางไปทำงานในร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งใน จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ออกนอกประเทศที่ชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ทั้งทราบอีกว่า น.ส.แจ้ที่นายวศินให้การซัดทอดว่านั่งในรถคืนไปรับ น.ส.แอ๋มขึ้นรถก็เดินทางออกนอกประเทศพร้อมผู้ต้องหาทั้งสองคน ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังรวบรวมหลักฐานเพื่อขอศาลออกหมายจับ น.ส.อภิวันท์ ในข้อหาเดียวกัน และได้ประสานงานกับทางการเมียนมาพบว่าทำงานอยู่ในร้านคาราโอเกะจริง แต่หลังมีการเสนอข่าวออกไปทั้งหมดหายตัวไป ทั้งนี้การสืบสวนติดตามจับกุมยังดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง แต่เปิดเผยเชิงลึกไม่ได้เพราะจะกระทบถึงความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

  “ส่วนกรณีมีข่าวว่าการตายของ น.ส.แอ๋มครั้งนี้มีขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ สั่งอุ้มฆ่าหรือฆ่าตัดตอนนั้น การสืบสวนยังไม่มีข้อมูลในจุดนี้ แต่ทราบว่าเมื่อเดือนตุลาคม 2559 น.ส.แอ๋ม แจ้งตำรวจจับกุมสามีของ น.ส.เปรี้ยว ในคดียาเสพติด เจ้าหน้าที่ ปส.และตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น สามารถจับกุมสามี น.ส.เปรี้ยวพร้อมผู้ต้องหารายอื่นๆได้หลายคน จุดนี้เป็นปมความแค้นส่วนตัวที่ น.ส.เปรี้ยวตัดสินใจลงมือฆ่า น.ส.แอ๋ม ส่วนการลงมือฆ่าและมีบุคคลใดร่วมขบวนการอีกนั้น เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสืบสวน” รอง ผบช.ภ.4 กล่าว

  ด้าน พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผบช.สตม. กล่าวว่า สั่งการให้หัวหน้าด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเชียงรายรับผิดชอบด่านตรวจคนเข้าเมืองไทย-เมียนมา จุดที่หนึ่งที่เชื่อมมายังท่าขี้เหล็ก ประสานกับทางฝ่าย ตม.ของเมียนมา กับเจ้าหน้าที่ของเมียนมาตั้งแต่สองสามวันที่ผ่านมา มีการพูดคุยและร่วมค้นหา ขณะนี้ตรวจพบบุคคลต้องสงสัยแต่ยังไม่แน่ใจว่าใช่ผู้ต้องหาหรือเปล่า กำลังตรวจสอบกันอยู่ โดยได้รับความร่วมมือจากทางการเมียนมาเป็นอย่างดี

  ที่ศาลจังหวัดขอนแก่น เมื่อเวลา 11.30 น.วันเดียวกัน พ.ต.ท.ศุภฤกษ์ สุวรรณราษฎร์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เขาสวนกวาง คุมตัวนายวศิน 1 ในผู้ต้องหาไปฝากขังศาลผัดแรก เป็นเวลา 12 วัน โดยพ.ต.ท.ศุภฤกษ์ เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว แต่ญาติสามารถนำหลักทรัพย์มายื่นขอประกันตัวในชั้นศาลถึงเวลา 17.00 น. หากเลยกำหนดผู้ต้องหาจะถูกควบคุมตัวไปคุมขังที่เรือนจำกลางขอนแกนทันที ส่วน น.ส.จิดารัตน์ ยังคงถูกคุมขังอยู่ที่เรือนจำกลางขอนแก่น หลังจากพนักงานสอบสวนส่งฝากขังผัดแรกไปแล้วเมื่อวันที่ 31 พ.ค.ที่ผ่านมา และยื่นขอประกันตัวไม่ทัน ขณะที่ น.ส.อภิวันท์ ที่หนีออกนอกประเทศล่าสุดศาลออกหมายจับแล้วในข้อหาเดียวกัน

  นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการ ป.ป.ส. กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ใช้ทุกช่องทางในการติดตามตัว น.ส.ปรียานุช และเพื่อนกลับมาสอบข้อเท็จจริงว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่ายยาเสพติดหรือไม่ ป.ป.ส.ไทยประสานกับ ป.ป.ส.เมียนมาและใช้เครือข่ายโครงการแม่โขงปลอดภัย ทหารใช้ช่องทางหน่วยประสานไทย-พม่า (ทีบีซี) ตำรวจ สภ.แม่สาย ประสานกับตำรวจฝั่งท่าขี้เหล็ก หลังจากรับรายงานว่าผู้ต้องหาหลบหนีในร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่ง อย่างไรก็ตาม จากพฤติการณ์ผู้ต้องหาโพสต์เฟซบุ๊กไปเที่ยวกาสิโนต่างประเทศ ใช้ชีวิตหรูหราฟุ่มเฟือยใช้ของแบรนด์เนม และโพสต์รูปเงินจำนวนมาก ถือว่ามีพฤติกรรมอันน่าสงสัย หลังจากนี้ถ้ายังจับกุมผู้ต้องหาไม่ได้ก็เป็นได้สูงว่าน่าจะหนีเข้าไปอยู่ในเขตพื้นที่ปกครองพิเศษที่ทางการพม่าไม่สามารถที่จะเข้าไปตรวจสอบได้ มีความเป็นไปได้ว่า น.ส.ปรียานุช อาจเป็นผู้เก็บเงินจากการค้ายาเสพติดให้ กับพ่อค้ายาชาวพม่า ยังไม่ทราบว่าเป็นใคร หลังจากนี้ ป.ป.ส.จะตรวจสอบบัญชีทรัพย์สินของ น.ส.ปรียานุช และญาติที่เกี่ยวข้อง

  ที่ทำเนียบรัฐบาล เวลา 11.45 น. นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีพี่สาว น.ส.ปรียานุช หรือเปรี้ยว ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพระบุว่าโทษประหารไม่มีจริง ให้น้องสาวกลับมารับโทษว่า โทษประหารชีวิตมีอยู่ในกฎหมาย แต่เรารับปากที่ประชุมกรรมการสิทธิมนุษยชนที่กรุงเจนีวา ขอร้องให้เรายกเลิกโทษดังกล่าวว่ายังยกเลิกไม่ได้ ในความผิดใหม่จะไม่กำหนดโทษประหารชีวิต และจะทยอยเปลี่ยนจากโทษที่บังคับให้ประหารชีวิตอย่างเดียวให้มีทางเลือกจำคุกตลอดชีวิตหรือ 20 ปีได้ และ 8-9 ปีที่ผ่านมาไม่เคยมีการบังคับใช้โทษประหารชีวิตจริง เนื่องจากมีการถวายฎีกาและต้องรอพระราชวินิจฉัย อีกทั้งตามมาตรฐานสหประชาชาติและกรรมการสิทธิมนุษยชนโลกถือว่าในประเทศที่มีโทษประหารชีวิต แต่ไม่บังคับประหารใครจริงในระยะ 10 ปี ให้ถือว่าไม่มีโทษประหารชีวิต เมื่อถามว่าการไม่ปฏิบัติจริงทำให้ผู้กระทำผิดไม่ยำเกรงกฎหมาย นายวิษณุตอบว่า กระแสโลกมี 2 กระแส คือทำเสียเลยผู้กระทำผิดจะได้ยำเกรง อีกกระแสคือโทษประหารชีวิตรุนแรงขัดต่อหลักมนุษยธรรม ถ้าลงโทษผิดตัวจะแก้ไขไม่ได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฆ่าหั่นศพฆ่าสาวคาราโอเกะแก๊งว้าหลับหนีข่าวหน้า1

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 06:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์