ไลฟ์สไตล์
100 year

จ่อขอหมายจับ ร.อ.ตกอับ ชิงเงินธนชาต

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 มิ.ย. 2560 07:52 น.
SHARE

ตำรวจจ่อออกหมายจับนายทหารบกยศ ร.อ. คนร้ายใส่หน้ากากอนามัยควงปืนบุกเดี่ยวจี้เงินธนาคารธนชาต สาขาย่อยบางซื่อ หลังตรวจเส้นทางหลบหนีและพาหนะรถ จยย.ที่ใช้ก่อเหตุ พบเป็นทะเบียนรถปลอม คนร้ายขูดลบเลขทะเบียนออกไป 1 ตัว เพื่ออำพราง ตำรวจติดตามยึดรถมาได้แล้วให้กองพิสูจน์หลักฐานตรวจหาลายนิ้วมือแฝง สอบสวนเป็นรถของพ่อผู้ก่อเหตุ คาดเดือดร้อนเรื่องเงิน

กรณีคนร้ายใส่หน้ากากอนามัยบุกเดี่ยวใช้ปืนจี้เงินธนาคารธนชาต สายาย่อยบางซื่อ ถนนเตชะวณิช แขวงและเขตบางซื่อ กทม.ได้เงินไปกว่า 8 หมื่นบาท ก่อนขี่รถ จยย.ยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ สีฟ้า ทะเบียน วจร 58 กรุงเทพมหานคร หลบหนีไปทางสะพานแดง เหตุเกิดเย็นวันที่ 30 พ.ค. ท้องที่ สน.เตาปูน ต่อมาตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานเสนอศาลอนุมัติหมายจับคนร้ายตามภาพวงจรปิดแล้ว และฝ่ายสืบสวนออกหาภาพกล้องวงจรปิดเส้นทางคนร้ายขี่รถมาก่อเหตุและหลบหนี พร้อมตรวจสอบทะเบียนรถพบเป็นทะเบียนปลอม ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าที่ สน.เตาปูน เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 1 มิ.ย. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. เรียก พล.ต.ต.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ รอง ผบช.น. และตำรวจที่เกี่ยวข้องประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ บก.สส.บช.น. กก.สส.บก.น.2 และฝ่ายสืบสวน สน.เตาปูน ประชุมเร่งรัดจับกุมคนร้าย พล.ต.ท.ศานิตย์กล่าวก่อนการประชุมว่า หลังจากพนักงานสอบสวนขออนุมัติหมายจับบุคคลตามภาพวงจรปิดไปแล้ว ฝ่ายสืบสวนได้แกะรอยติดตามรถ จยย.ยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ สีฟ้า ทะเบียน วจร 58 กรุงเทพมหานคร พาหนะคนร้ายใช้ก่อเหตุ พบว่าทะเบียนรถที่แท้จริง คือ ทะเบียน วจร 258 กรุงเทพมหานคร เป็นรถของพ่อผู้ก่อเหตุตรวจยึดไว้แล้ว

ผบช.น.กล่าวอีกว่า ขณะคนร้ายขี่รถมาจี้เงินธนาคารได้ใช้สีขาวลบตัวเลข 2 บนแผ่นป้ายทะเบียนออก เพื่ออำพรางทะเบียนรถ ทำให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบเป็นทะเบียนเป็นของผู้หญิงรายหนึ่งสอบสวนแล้วไม่เกี่ยวข้อง ให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบลายนิ้วมือแฝงที่รถเพื่อเป็นหลักฐานประกอบสำนวน จากการตรวจสอบเส้นทางการเงินของคนร้ายพบว่าโอนเงิน 5 หมื่นบาท ไปให้น้องชาย ส่วนผู้ก่อเหตุพบข้อมูลยังคงมีความเคลื่อนไหวอยู่ใน กทม. คาดว่าจะได้ตัวเร็วๆนี้ เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุที่ลงมือจี้เงินธนาคารเพราะเดือดร้อนเรื่องเงิน

ต่อมาเวลา 13.30 น. หลังใช้เวลาประชุมนานกว่า 1 ชั่วโมง พล.ต.ท.ศานิตย์กล่าวว่า จากการประชุมติดตามความคืบหน้าคดียืนยันคดีมีความคืบหน้าไปกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ ขณะนี้ตำรวจยังไม่ระบุชื่อบุคคลที่กระทำผิด เนื่องจากให้ฝ่ายสืบสวน สน.เตาปูน ไปรวบรวมพยานหลักฐานให้แน่ชัด 100 เปอร์เซ็นต์ก่อน แต่ก็ยอมรับว่าเจ้าหน้าที่มีข้อมูลบุคคลที่เข้าข่ายต้องสงสัยแล้ว แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด เชื่อว่าคดีจะคลี่คลายรวมทั้งสามารถจับกุมผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีได้

มีรายงานจากชุดสืบสวนคลี่คลายคดีว่า เจ้าหน้าที่ บก.สส.บช.น. กก.สส.บก.น.2 และฝ่ายสืบสวน สน.เตาปูน ร่วมกันตรวจสอบกล้องวงจรปิดจากจุดเกิดเหตุธนาคารธนชาต ติดตามรถ จยย.ยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ สีฟ้า ทะเบียน วจร 58 กรุงเทพมหานคร พาหนะคนร้ายที่ใช้ก่อเหตุ พบว่าคนร้ายขี่รถ จยย.หลบหนีเข้าไปในซอยวัดประชาระบือธรรม แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กทม. ชุดสืบสวนได้นำภาพรูปพรรณคนร้ายที่ได้จากกล้องวงจรปิดให้พยานย่านวัดประชาระบือธรรมดู

พยานระบุว่า คนร้ายน่าจะเป็นนายทหารสัญญาบัตรนายหนึ่ง ยศ ร.อ. สังกัดทหารบก เนื่องจากนายทหารที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยเคยมาหาเพื่อนในซอยวัดประชาระบือธรรม ล่าสุดชุดสืบสวนติดตามรถ จยย.ที่ก่อเหตุมาได้แล้ว พบว่าหมายเลขทะเบียน วจร 258 กรุงเทพมหานคร แต่มีการขูดสีดำที่เลข 2 ออก คาดว่าเพื่อต้องการอำพราง พนักงานสอบสวนได้ส่งรถไปให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานกลางตรวจสอบแล้ว จากการตรวจสอบทราบว่า นายทหารยศ ร.อ. ผู้ต้องสงสัยบ้านอยู่ที่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี และรถ จยย.เป็นของบิดา ชุดสืบสวนนำกำลังเดินทางไปสอบปากคำเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานพิจารณายื่นศาลอาญาขออนุมัติหมายจับต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปล้นธนาคารปล้นแบงก์ธนาคารธนชาตออกหมายจับข่าวหน้า1

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 10:50 น.