วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บิ๊กป้อม นำ ทำบุญใหญ่ บวชพระ 94 รูป ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง ร.9

บิ๊กป้อม นำ ทำบุญใหญ่ บวชพระ 94 รูป ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง ร.9

  • Share:

บิ๊กป้อม นำ 'บิ๊กโด่ง-ปลัด กห.-ผบ.สส.-ผบ.เหล่าทัพ' ทำบุญใหญ่ บวชพระสงฆ์หมู่ 94 รูป ถวายเป็นพระราชกุศล แด่ในหลวง ร.9 ที่วัดชลประทานรังสฤษดิ์ ปากเกร็ด

วันที่ 1 มิ.ย. พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นฝ่ายฆราวาสในพิธีบรรพชาอุปสมบทอุทิศถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่วัดชลประทานรังสฤษดิ์ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี มีพระปัญญานันทมุนี เจ้าอาวาสวัดชลประทานรังสฤษดิ์ เป็นประธานฝ่ายพระสงฆ์ โดยวันนี้มีผู้เข้าร่วมบรรพชาอุปสมบททั้งหมด 94 รูป มีพลเอกอุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม พลเอกชัยชาญ ช้างมงคล ปลัดกระทรวงกลาโหม และผู้บัญชาการเหล่าทัพร่วมในพิธี

โดยการจัดพิธีบรรพชาอุปสมบทวัดชลประทานรังสฤษดิ์จัดขึ้นเป็นประจำทุกวันที่ 1 ของเดือน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งจะเชิญบุคคลต่างๆ สับเปลี่ยนเป็นประธานในพิธี และมีเงื่อนไขต้องบวชอย่างน้อย 15 วัน

การจัดงานในครั้งนี้มีการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด มีเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดหรือ EOD นำเครื่องตรวจโลหะและวัตถุอันตรายมาตรวจสอบผู้ที่เดินทางเข้าร่วมพิธีภายในวัดชลประทานรังสฤษดิ์ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้