วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อ้น' ฉีกสัญญาเอ็กแซ็กท์ ทุ่มเงินหลักล้านซื้ออิสระ

'อ้น' ฉีกสัญญาเอ็กแซ็กท์ ทุ่มเงินหลักล้านซื้ออิสระ

  • Share:

ใจเด็ดมาก อ้น เดอะสตาร์ หรือ กรกฎ ตุ่นแก้ว ควักเงินหลักล้านจ่ายต้นสังกัดเพื่อฉีกสัญญา! ล่าสุดเจอ อ้น ร่วมงานบวงสรวงเปิดกล้องละคร “เชิง ชาย ชาญ” ของผู้จัดป้ายแดง ยุ้ย-จีรนันท์ และ ธันญ์ ที่ช่อง 7 เจ้าตัวเปิดใจว่า “อ้นไม่อยากเรียกฉีกสัญญา เป็นการคุยกับผู้ใหญ่เรียบร้อยแล้วว่าเราต้องการแบบไหน ตกลงกันให้เป็นไปตามเงื่อนไขสัญญา นี่ก็เกือบปีแล้ว”

น้อยใจค่ายหรือเปล่าที่งานเราอาจจะไม่เท่าเดอะสตาร์คนอื่นๆ
“อ้นไม่ได้มองว่างานเยอะหรือน้อย ตัวผมเองอยากหาประสบการณ์ใหม่ๆที่กว้างกว่าเดิมและยากกว่าเดิม เพราะว่าตรงโน้นดูแลเราเหมือนเดิมครอบครัว ไม่ใช่ว่าช่อง 7 ดูแลเราไม่เหมือนครอบครัวนะ ด้วยคนมากต้องการดูแลมากขึ้น อยู่นี่ต้องปรับตัวยังไง ที่นี่สอนสิ่งใหม่ๆซึ่งเราต้องเรียนรู้”

อ้นต้องจ่ายเงินให้กับเอ็กแซ็กท์
“อ่อ เรื่องเงินก็อยู่ในสัญญาอยู่แล้ว เราไปเซ็นที่อื่นก็มีค่าปรับตามธรรมเนียม อ้นเหลือ 2 ปีครับ แต่อ้นเลือกที่จะยุติสัญญาก่อน หลายคนก็เป็นฟรีแลนซ์บ้าง เป็นนักแสดงอิสระแต่ไม่เสียสตางค์ เพียงแต่ละคนข้อตกลงจะไม่เหมือนกัน อย่างพี่ไนกี้ก็เหลือสัญญา 2 ปี แต่พี่เค้าออกมาเป็นนักแสดงอิสระ ไม่ได้เสียค่าปรับอะไร”

ทำไมอ้นไม่เลือกเป็นนักแสดงอิสระเหมือนคนอื่นๆ

“จริงๆ ผมก็คุยกับที่นี่ (ช่อง 7) มาระยะนึงแล้ว เค้ามีละครให้ตั้งแต่ยังไม่ได้เซ็นนิดๆหน่อยๆ เลยคิดว่าตัดสินใจออกมาเพื่อเจอสิ่งใหม่ๆ”

เซ็นสัญญากับช่อง 7 แล้ว
“เซ็นตั้งแต่ต้นปีแล้วครับ”

จ่ายค่าปรับเลิกสัญญาเยอะมั้ย
“ก็ 7 หลักครับ เคยคิดเหมือนกันเยอะไปมั้ยสำหรับตัวเรา ถ้าเทียบกับรายได้จากการทำงานปีนึงเราไม่ได้เยอะมากก็ขอผ่อน”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้