ลวงคู่แต่งงาน มัดจำพรีเวดดิ้ง แล้วปิดร้านหนี เชิดไปได้ 3 ล้าน

ข่าว

ลวงคู่แต่งงาน มัดจำพรีเวดดิ้ง แล้วปิดร้านหนี เชิดไปได้ 3 ล้าน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 พ.ค. 2560 05:30 น.

  บันทึก

  กลุ่มผู้เสียหายโร่แจ้งความกองปราบฯ ถูกบริษัทพรีเวดดิ้งหลอกขายแพ็กเกจถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง มีบริการแต่งหน้าให้เจ้าบ่าวเจ้าสาวพร้อมเช่าชุดแต่งงานในราคา 39,000 บาท แต่ไม่ได้ถ่ายภาพปิดบริษัทหนี เชิดเงินถ่ายภาพพรีเวดดิ้งและเงินมัดจำเช่าชุดแต่งงาน มีเหยื่อกว่าร้อยราย รวมสูญเงินกว่า 3 ล้านบาท

  เหยื่อร้องกองปราบฯโดนตุ๋นถ่ายพรีเวดดิ้งถูกชักดาบเงินมัดจำและปิดบริษัทหนี มีผู้เสียหายกว่าร้อยราย สูญเงินรวมกว่า 3 ล้านบาท เผยขึ้นที่กอง บังคับการปราบปราม (บก.ป.) เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 1 พ.ค. น.ส.วราภรณ์ บุญประสม อายุ 29 ปี อยู่บ้าน เลขที่ 199/29 แขวงและเขตประเวศ กทม. พร้อมผู้เสียหายกว่า 20 ราย เข้าพบ พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ ผกก.กลุ่มงานสอบสวน บก.ป. แจ้งความดำเนินคดีบริษัท เลิฟลี่โฮม เวดดิ้ง สตูดิโอ จำกัด ในความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน หลังว่าจ้างให้บริษัทดังกล่าวถ่ายภาพพรีเวดดิ้งแต่กลับไม่ได้ถ่ายภาพ นำใบเสร็จการชำระเงินค่าใช้บริการ รวมถึงภาพถ่ายสถานที่ตั้งของบริษัทซึ่งปิดตัวไปแล้ว มามอบไว้เป็นหลักฐาน

  น.ส.วราภรณ์กล่าวว่า เมื่อวันที่ 10 ธ.ค.59 ตนกับแฟนหนุ่มได้ไปเดินดูงานเฟอร์นิเจอร์แฟร์ ที่ไบเทค บางนา พบบูธบริษัทดังกล่าวเสนอขายแพ็กเกจถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง มีบริการแต่งหน้าให้เจ้าบ่าวเจ้าสาวพร้อมเช่าชุดแต่งงาน ราคา 39,000 บาท ตนกับแฟนได้ตัดสินใจจะแต่งงานกันวันที่ 4 มี.ค.ที่ผ่านมา สนใจตกลงทำสัญญา พร้อมชำระเงินผ่านบัตรเครดิต จากนั้นวันที่ 20 ธ.ค.59 ได้เดินทางไปที่บริษัทดังกล่าวตั้งอยู่ที่ซอยพัฒนาการ 56 แขวงและเขตสวนหลวง กทม. เพื่อลองชุดแต่งงาน พร้อมจ่ายเงินเพิ่มเติมตามที่บริษัทอ้างว่าเป็นค่ามัดจำชุดอีก 30,000 บาท

  น.ส.วราภรณ์กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ดี บริษัทได้นัดหมายตนกับแฟนไปถ่ายภาพพรีเวดดิ้งกันที่ สวนหลวง ร.9 วันที่ 21 ม.ค.ที่ผ่านมา แต่เมื่อถึงวันที่ 20 ม.ค. ก่อนหน้าวันนัดหมาย 1 วัน บริษัทได้ติดต่อมาแจ้งขอเลื่อนการถ่ายพรีเวดดิ้งออกไปเป็นวันที่ 28 ม.ค.แทน เนื่องจากบริษัทได้ย้ายที่ตั้งไปอยู่ย่านงามวงศ์วาน ตนยินยอมให้เลื่อนนัดไปได้ กระทั่ง วันที่ 25 ม.ค. ทราบว่ามีกลุ่มลูกค้าของบริษัทแห่งนี้ถูกฉ้อโกงไม่ได้ถ่ายพรีเวดดิ้ง หลังจากชำระเงินจึงเดินทางไปที่บริษัทพบว่าปิดบริษัทหลบหนีไปแล้ว มั่นใจว่าถูกหลอกลวงได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สน.ประเวศ แต่คดีไม่มีความคืบหน้า รวมทั้งไม่สามารถติดต่อกับผู้แทนบริษัทดังกล่าวได้อีก

  “ขณะนี้พบมีผู้ถูกหลอกลวงกว่า 100 ราย จ่ายเงินให้กับบริษัทนี้ไปเป็นเงินตั้งแต่ 50,000-200,000 บาท รวมมูลค่าเสียหายไม่ต่ำกว่า 3 ล้านบาท สำหรับผู้แทนของบริษัทที่จะเป็นคนคอยติดต่อประสานงาน ทราบเพียงชื่อเล่นว่า “ไผ่” จึงนัดหมายผู้เสียหายส่วนหนึ่งรวมตัวกันเข้าแจ้งความที่ บก.ป.” น.ส.วราภรณ์กล่าว

  อย่างไรก็ดี พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ ผกก.กลุ่มงานสอบสวน บก.ป. ได้ให้คำแนะนำกลุ่มผู้เสียหายว่าคดีนี้สามารถดำเนินการในท้องที่เกิดเหตุได้ ก่อนจะประสานไปยัง สน.ประเวศ รับคดีไว้แล้วก่อนหน้านี้ เพื่อสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
  05:28

  พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 02:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์