วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
La Casa Nostra ผสานอาหารอิตาเลียนกับไวน์ชั้นเลิศราคาดีงาม

La Casa Nostra ผสานอาหารอิตาเลียนกับไวน์ชั้นเลิศราคาดีงาม

โดย Gourmet & Cuisine
11 เม.ย. 2560 16:02 น.
  • Share:

La Casa Nostra Wine Bar & Italian Restaurant เกิดขึ้นจากการรวมตัวของ Global Vineyards, เชฟ Alessandro Frau จาก Acqua ร้านอาหารดังในภูเก็ต และคุณ Marc ซอมเมอลิเยร์ในวงการโรงแรม ทำให้บ้านอิตาเลียนหลังนี้เด่นทั้งอาหารอิตาเลียนและไวน์

“เราร่วมหุ้นกับไร่ไวน์ ทำให้ไวน์ของที่นี่มีมากถึง 150 เลเบล ไวน์ส่วนใหญ่มาจากทั้งอิตาลีและฝรั่งเศส แต่ก็มีไวน์โลกใหม่บ้าง ที่สำคัญราคาก็ดีงามตามคุณภาพของไวน์” เชฟนีโน่ สคอนยามีลโล (Nino Scognamillo) เชฟใหญ่ของร้านเล่าถึงไวน์ ส่วนอาหารเขาบอกว่าเป็นอิตาเลียนโมเดิร์นที่ซ่อนความรัสติกเอาไว้ โดยเฉพาะการเลือกสรรวัตถุดิบคุณภาพดีจากทั่วโลก อาทิ ปลาหมึกยักษ์จากเมดิเตอร์เรเนียน เนื้อวัวสันในจากอเมริกา และโทมาฮอว์กจากเนื้อวากิวออสเตรเลีย แน่นอนว่าวัตถุดิบหลายอย่างต้องนำเข้าจากอิตาลี

เชฟนีโน่ยังบอกว่าวิธีการทำอาหารของเขาไม่มีอะไรมาก เขาให้ความเคารพต่อวัตถุดิบจึงปรุงน้อยมากไม่ให้ทำลายรสชาติของวัตถุดิบ ซึ่งเป็นพื้นฐานการทำอาหารของเชฟชาวอิตาเลียน แน่นอนว่าในฐานะชาวซิซิเลียน เขาได้ใส่เมนูอาหารสไตล์ซิซิเลียนลงไปด้วย

Roasted Mediterranean Octopus หนวดปลาหมึกยักษ์ซูวีดนาน 1 คืนก่อนย่างบนกระทะให้ผิวนอกกรอบ โรยพริกปาปริการมควันจากสเปน กินกับมันฝรั่งบดผสมทรัฟเฟิลขาว เนื้อสัมผัสปลาหมึกดีมากตัดกับความเนียนนุ่มของมันฝรั่งที่หอมกลิ่นของทรัฟเฟิล แต่ถ้าอยากสัมผัสรสชาติซิซิเลียนต้อง Risotto Olio, Aglio e Peperoncino with Sicilian Red Prawns Mazara del Vallo ข้าวริซอตโตรสเผ็ดและไม่เลี่ยนกับกุ้งแดงรสหวานที่ทำออกมาคล้ายกุ้งเทมปุระ

ส่วนจานเด่นเป็น Grilled US Black Angus Beef Tenderloin เนื้อสันในแบล็กแองกัสจากยูเอสนุ่มชุ่มฉ่ำมีรสชาติในตัวเองกับซอสทรัฟเฟิลที่มีกลิ่นเพียงจางๆ ควรสั่งไวน์แดงมาสักแก้วรับรองออกรส

พิกัดความอร่อย: 22 ซอยสาทร ซอย 1 แยก 2 (ซอยเกอเธ่) ถนนสาทร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 11.30-24.00 น.
โทร. 0-2287-2402
ราคา 150-3,900 บาท
รับบัตรเครดิต VISA และ Master Card

ที่มา - Gourmet & Cuisine
www.gourmetandcuisine.com
www.facebook.com/gourmetandcuisine

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้