วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนถล่มสงขลา น้ำคลองอู่ตะเภาเริ่มล้นตลิ่ง ปภ.เตือนเฝ้าระวังน้ำป่าหลาก (คลิป)

ชาว จ.สงขลา ต้องเผชิญกับฝนตกหนักต่อเนื่อง กระทบการสัญจรทางบก ส่วนเครื่องบินยังขึ้นลงตามปกติ เตือน ปชช.พื้นที่เสี่ยงภัยเชิงเขาและสี่ลุ่มน้ำสำคัญ เฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลาก - น้ำท่วมฉับพลัน ยาวไปจนถึงวันที่ 7 เมษายนนี้... 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้สภาพอากาศในพื้นที่ จ.สงขลา ยังคงต้องเผชิญกับภาวะฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องทั่วทุกพื้นที่ ท้องฟ้าปิด อากาศมืดครึ้ม ประชาชนต้องเพิ่มความระมัดระวังในการสัญจร เนื่องจากถนนลื่นเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ แต่สภาพอากาศยังไม่กระทบกับการบิน โดยที่สนามบินหาดใหญ่ ทุกเที่ยวบินยังคงขึ้นลงตามปกติ  

อย่างไรก็ตามทางสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสงขลา ได้แจ้งเตือนให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยใกล้เชิงเขาและน้ำท่วมซ้ำซากให้เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากในระยะนี้ หลังจากที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกรายงานว่า จ.สงขลา จะมีฝนตกต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 7 เมษายนนี้ โดยเฉพาะในพื้นที่ลุ่มน้ำทั้ง 4 แห่งของ จ.สงขลา ทั้งลุ่มน้ำคลองอู่ตะเภา ลุ่มน้ำคลองนาทวี ลุ่มน้ำคลองภูมี และลุ่มน้ำคลองมำบัง ซึ่งขณะนี้บางจุดของลุ่มน้ำคลองอู่ตะเภาน้ำเริ่มล้นตลิ่งแล้ว.

ชาว จ.สงขลา ต้องเผชิญกับฝนตกหนักต่อเนื่อง กระทบการสัญจรทางบก ส่วนเครื่องบินยังขึ้นลงตามปกติ เตือน ปชช.พื้นที่เสี่ยงภัยเชิงเขาและสี่ลุ่มน้ำสำคัญ เฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลาก - น้ำท่วมฉับพลัน ยาวไปจนถึงวันที่ 7 เมษายนนี้... 4 เม.ย. 2560 11:35 4 เม.ย. 2560 12:20 ไทยรัฐ