วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘น้องแต้ว’ ได้ทุนไอทีเอฟ ลุยเทนนิสเยาวชนยุโรป

“บิ๊กเอ๋” กิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ แจ้งข่าวดี “ไอทีเอฟ” มอบทุนให้ “น้องแต้ว” ทรรศพร นาคหล่อ นักหวดดาวรุ่งไทยไปเข้าแคมป์และร่วมแข่งขันเทนนิส เยาวชนในยุโรป วันที่ 26 เม.ย.- 10 มิ.ย.นี้ ขณะที่ “น้องแต้ว” ดีใจสุดๆ ตั้งเป้าทำผลงานแจ่ม หวังขยับอันดับเยาวชนโลก ตีตั๋วเข้าไปหวดรอบเมนดรอว์แกรนด์สแลมเยาวชน “เฟรนช์ โอเพ่น 2017” ที่ฝรั่งเศส...

วันที่ 4 เม.ย. 60 “บิ๊กเอ๋” นายกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศ ไทยฯ เปิดเผยว่า สมาคมได้รับหนังสือแจ้งข่าวดีจากสหพันธ์เทนนิสนานาชาติ (ไอทีเอฟ) ว่า “น้องแต้ว” ทรรศพร นาคหล่อ นักเทนนิสเยาวชนหญิงดาวรุ่งของไทยได้รับการคัดเลือกให้รับทุนของไอทีเอฟในการเข้าร่วมโครงการ “อินเตอร์เนชั่นแนล ยู-18 ไอทีเอฟ/จีเอสดีเอฟเอบี ทีม ทู ยุโรป” ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากกองทุนเพื่อการพัฒนาสู่แกรนด์สแลม ในระหว่างวันที่ 26 เม.ย.-10 มิ.ย.2560

สมาคมได้แจ้งข่าวนี้ไปยังทรรศพรแล้ว ซึ่งเจ้าตัวดีใจและพร้อมที่จะเดินทางไปเข้าร่วมโครงการดังกล่าว โดยจะต้องเดินทางไปถึงเมืองมิลาน ประเทศอิตาลีในวันที่ 26 เม.ย. ก่อนร่วมแคมป์ฝึกอบรมที่อิตาลี ระหว่างวันที่ 27-30 เม.ย. หลังจากนั้น ทรรศพรจะเข้าร่วมการแข่งขันเทนนิสเยาวชนรายการต่างๆจำนวน 6 รายการในยุโรป ซึ่งมีศึกเทนนิสเยาวชนแกรนด์สแลม “เฟรนช์ โอเพ่น” ที่ประเทศฝรั่งเศสรวมอยู่ในโปรแกรมด้วย และจาก อันดับเยาวชนโลกของทรรศพร ซึ่งล่าสุดรั้งอันดับ 89 เยาวชนโลก จะได้ลงเล่นรอบคัดเลือกแน่นอน สำหรับโครงการของไอทีเอฟครั้งนี้มีโค้ชผู้ดูแลคือ โกรัน เชฟเชนโก จากมาซิโดเนีย และอิรีนา ชิช–มาโรวา จากเบลารุส

“บิ๊กเอ๋” กิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ แจ้งข่าวดี “ไอทีเอฟ” มอบทุนให้ “น้องแต้ว” ทรรศพร นาคหล่อ นักหวดดาวรุ่งไทยไปเข้าแคมป์และร่วมแข่งขันเทนนิส เยาวชนในยุโรป วันที่ 26 เม.ย.- 10 มิ.ย.นี้ ขณะที่ “น้องแต้ว”... 4 เม.ย. 2560 09:42 4 เม.ย. 2560 14:37 ไทยรัฐ