วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.มทบ.45 มอบเงินเยียวยา ผบ.ทบ. แม่พลทหารพอใจ ยอมกำหนดวันเผา

ผบ.มทบ.45 เป็นผู้แทนมอบเงินเยียวยา กองทัพบก ด้านมารดาพลทหาร พอใจกับการดำเนินการของทบ.ในการหาตัวผู้กระทำผิด ยอมกำหนดวันฌาปนกิจลูกชายแล้ว

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 3 เม.ย. พล.ต.วิชัย ทัศนมณเฑียร ผบ.มทบ.45 พร้อมนางดวงเนตร ทัศนมณเฑียร และทหารจากค่ายวิภาวดีรังสิต เดินทางไปร่วมสวดพระอภิธรรมบำเพ็ญกุศลศพ พลทหาร ยุทธกินันท์ หรือ น้องเบ๊นซ์ บุญเนียม อายุ 22 ปี ที่เสียชีวิต

หลังจากเสร็จพิธีบำเพ็ญกุศล พล.ต.วิชัย ทัศนมณเฑียร ผบ.มทบ.45 ได้เป็นตัวแทน พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. มอบเงินเยียวยาแก่ นางเรณู หมดราคี มารดาพลทหาร จำนวน 100,000 บาท และตัวแทนทหารในค่ายวิภาวดีรังสิต ร่วมมอบอีกจำนวนหนึ่ง ก่อนที่ พล.ต.วิชัย ทัศนมณเฑียร ผบ.มทบ.45 จะกล่าวภายในงานว่า ขอรับปากจะหาตัวผู้กระทำผิดมารับโทษโดยเร็ว อีก 1-2 วันนี้ จะทราบตัวผู้กระทำผิด และความจริงทุกอย่างจะปรากฏ ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นไม่เกี่ยวข้องกับการฝึกทหาร แต่เกิดจากความขัดแย้งส่วนตัว

ด้านนาเรณู หมดราคี กล่าวทั้งน้ำตา รู้สึกดีใจที่ทาง ผบ.มทบ.45 และเจ้าหน้าที่ทหารดำเนินการหาตัวผู้กระทำผิด และรับปากว่า จะหาตัวผู้กระทำผิดมารับโทษให้ได้ จากเดิมที่ตั้งใจจะไม่กำหนดวันฌาปนกิจ แต่เมื่อได้รับคำมั่นสัญญาและการใส่ใจจากทาง มทบ.45 และจะดำเนินการกำหนดวันฌาปนกิจบุตรชาย พรุ่งนี้(4 เม.ย.)

ผบ.มทบ.45 เป็นผู้แทนมอบเงินเยียวยา กองทัพบก ด้านมารดาพลทหาร พอใจกับการดำเนินการของทบ.ในการหาตัวผู้กระทำผิด ยอมกำหนดวันฌาปนกิจลูกชายแล้ว 4 เม.ย. 2560 00:06 4 เม.ย. 2560 10:04 ไทยรัฐ