วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อีกแล้ว! แท็กซี่ฉาวรายวัน ขับสวนเลน โวยคันอื่นไม่หลบทางให้ (คลิป)

อีกแล้ว! แท็กซี่ฉาวรายวัน ขับสวนเลน โวยคันอื่นไม่หลบทางให้ (คลิป)

  • Share:

โซเชียลส่ายหัวปัญหาซ้ำซาก โชเฟอร์แท็กซี่สีแดง ขับรถย้อนศร แถมลงมาชี้นิ้วให้คันอื่นหลบทางให้ สุดท้ายไม่ได้ดั่งใจ ขับแทรกเลนจากไปดื้อๆ...

เมื่อวันที่ 3 เม.ย.60 สมาชิกเฟซบุ๊ก ‎Michael Israkul‎ ได้โพสต์คลิปวิดีโอผ่านแฟนเพจ YouLike (คลิปเด็ด) ร้องเรียนพฤติกรรมของคนขับรถแท็กซี่สีแดงรายหนึ่ง ที่ขับรถย้อนศรโดยไม่คำนึงถึงกฎจราจร รวมทั้งยังลงมาจากรถ ชี้นิ้วให้รถคันอื่นหลบทางให้ สุดท้ายเจ้าของคลิปไม่ยอมหลบ แท็กซี่เลยแทรกเลนซ้ายสุด ขับจากไปท่ามกลางการจราจรที่ติดขัด

ข้อความในโพสต์ระบุว่า “เมื่อวันศุกร์ที่ 30 มีนาคม เวลา 17.15 น. โดยประมาณ บริเวณถนนบรรทัดทอง มุ่งหน้าไปทางโลตัสพระราม 4 ซึ่งเป็นถนนสี่เลน (2/2) ได้มีรถแท็กซี่สีแดง หมายเลขทะเบียน ทว 4987 ของสหกรณ์ภูมิพลังแท็กซี่ จำกัด ได้เปิดเลนสวนเอง ซึ่งเป็นการทำผิดกฎหมายจราจร ทางผู้ขับรถแท็กซี่สีแดงคันดังกล่าวยังได้เปิดประตูรถลงมาเพื่อต่อว่าคันที่อยู่ถูกเลนให้หลีกทางให้ จนกระทั่งรถคันนี้ได้แทรกเลนซ้ายสุด เพื่อแซงคิวรถอื่นๆ ที่วิ่งตามกฎจราจร

"รบกวนฝากผู้ที่รับผิดชอบดำเนินการกับรถแท็กซี่สีแดงด้วยนะครับ แล้วอย่างนี้จะให้นั่งแท็กซี่กันอีกเหรอ? เพิ่ม 50 บาท แล้วทุกอย่างจะดีขึ้นอย่างไร ถ้ายังมีนิสัยมักง่ายกันแบบนี้” เจ้าของคลิปเขียนทิ้งท้าย ซึ่งหลังจากที่คลิปนี้เผยแพร่ออกไป ผู้คนที่ได้ชมคลิปต่างก็เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมการขับรถของโชเฟอร์แท็กซี่รายนี้ ขณะที่บางรายบอกว่า รู้สึกเบื่อหน่ายกับปัญหารถแท็กซี่ ที่พบเห็นอยู่บ่อยครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้