วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พระทัตตชีโว' ติดภารกิจ เลื่อนรายงานตัวอัยการ คดีขัดคำสั่ง คสช.

'พระทัตตชีโว' ติดภารกิจที่ศาลธัญบุรี ส่งทนายเลื่อนรายงานตัวอัยการ คดีขัดคำสั่ง คสช. ระบุ เข้ารายงานตัวพรุ่งนี้...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 3 เมษายน 2560 ที่สำนักงานอัยการจังหวัดธัญบุรี อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี นายปัญญา ถาวรอัครนิล ทนายความดูแลด้านกฎหมายให้พระผู้ใหญ่ของวัดพระธรรมกาย ได้เดินทางมากรอกเอกสาร เพื่อขอเลื่อนนัดอัยการหลังจากก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2560 พระทัตตชีโว ได้เข้าพบอัยการในข้อหาขัดคำสั่ง คณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 5/2560 ข้อ 3(2)(3)(8) และข้อ 4 ซึ่งทางอัยการได้มีการเลื่อนนัดออกไปเป็นวันนี้ แต่พระทัตตชีโวติดภารกิจที่ศาลจังหวัดธัญบุรี จึงไม่สามารถเดินทางเข้าพบอัยการได้

ทนายความเปิดเผยว่า ในวันนี้พระทัตตชีโวติดภารกิจที่ศาลจังหวัดธัญบุรี จึงไม่สะดวกเดินทางเข้าไปรายงานตัวต่ออัยการ สำหรับที่ศาลจังหวัดธัญบุรีเป็นเรื่องสะพานข้ามคลอง ซึ่งวัดพระธรรมกายโดนดำเนินคดีจำนวนมาก ซึ่งตนเองก็ยังไม่แน่ใจ เพราะไม่ได้เป็นเจ้าของสำนวน ต้องไปสอบถามเจ้าของสำนวนเอง และจะเข้าพบอัยการจังหวัดธัญบุรีอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ ซึ่งมีการเลื่อนออกไปเพียง 1 วัน เพราะติดภารกิจ.

'พระทัตตชีโว' ติดภารกิจที่ศาลธัญบุรี ส่งทนายเลื่อนรายงานตัวอัยการ คดีขัดคำสั่ง คสช. ระบุ เข้ารายงานตัวพรุ่งนี้... 3 เม.ย. 2560 10:34 3 เม.ย. 2560 11:01 ไทยรัฐ