วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


สโมสรนักสู้ 04/04/60

เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง - วิทยา เลาหกุล

กลายเป็นประเด็นร้อนของ สังคมไทย กันไป หลัง ฟุตบอลไทย แพ้ แต่มีคนไม่อยาก อยู่กับฝ่ายคนแพ้ เหน็บกันไปมาจนกลายเป็นว่า “ช้างศึก” จะต้องหากุนซือคนใหม่ที่ยังไม่รู้จะดีกว่าคนเก่าหรือเปล่า ในขณะที่ กองเชียร์ ในส่วนที่เทใจให้ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ก็สวนกลับอยากจะให้เปลี่ยน นายกสมาคม ไปซะฉิบ

ก็ต้องยอมรับว่า ในยุค สมัยที่ได้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง มาเป็นเฮดโค้ชของไทย “ช้างศึก” ทำผลงานได้เป็นที่น่าพอใจของคนไทยทั้งประเทศเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนบางส่วนก็เผลอไผลมโนไปถึงขั้นว่า ถึงเวลา ทีมชาติไทย ควรจะได้ไป ฟุตบอลโลก แล้ว เมื่อผิดหวังขึ้นมา ปัญหาก็เกิด จากคำพูดว่าแพ้แบบน่าอาย ก็ตามมาด้วยการลาออก ซึ่งแทนที่จะช่วยกันถนอมน้ำใจ กลับไสส่งแบบคนไม่เคยมีไมตรีต่อกัน

ถึงตอนนี้ 3 นัดที่เหลือของ ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกของ ช้างศึก ก็จะไม่ใช่ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เป็นแม่ทัพแน่นอนแล้ว แม้จะไม่มีผลต่อการจะได้เข้ารอบของไทย แต่ นักเตะไทย ก็ยังต้องสู้แบบไว้ลาย ถ้ายังหาโค้ชคนใหม่ไม่ได้ ก็อยากเสนอให้ “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล รับหน้าที่นี้ไป หลังจากที่เคยเป็นขาประจำออกมาวิพากษ์วิจารณ์ผลงาน นักเตะไทย มานานแล้ว เชื่อว่าแฟนบอลคงอยากให้ลองทำดู เผื่ออาจจะกลายเป็นตัวเลือกใหม่ที่ไม่ต้องไปเสียเงินมากมายจ้างโค้ชต่างชาติเหมือนที่จับๆ จ้องๆจะทำกัน

เลือกตั้งกันมาจนได้คณะกรรมการชุดใหม่แล้ว วันพุธที่ 5 เม.ย. จะมีการเลือกตั้ง ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย คนใหม่ ต่อจาก พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ที่ บ้านอัมพวัน ก็รู้ๆกันอยู่แล้วว่า บิ๊กบอส คนใหม่จะได้แก่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กระทรวงกลาโหม แค่พิธีกรรมเลือกๆกันไปไม่มีอะไรน่าตื่นเต้น

ได้รับการยอมรับในระดับโลก เอรียา จุฑานุกาล จะไปรับรางวัล “นักกอล์ฟหญิงแห่งปี” ของ สมาคมผู้สื่อข่าวกอล์ฟแห่งสหรัฐอเมริกา จากผลงานที่กวาดสารพัดรางวัลใน แอลพีจีเอทัวร์ ปีที่ผ่านมา ในงานมอบรางวัลคืนก่อนการแข่งขันกอล์ฟ “เดอะมาสเตอร์ส” เมเจอร์ แรกของปีที่ ออกัสตา เนชั่นแนลกอล์ฟคลับ รัฐ จอร์เจีย สหรัฐฯ วันพุธที่ 5 เม.ย. โดยผู้รับรางวัลฝ่าย นักกอล์ฟชาย คือ ดัสติน จอห์นสัน โปร อเมริกัน มือ 1 ชายของโลก ส่วนรางวัล นักกอล์ฟอาวุโส ได้แก่ เบิร์นฮาร์ด ลังเกอร์ อดีตแชมป์ เดอะมาสเตอร์ส 2 สมัย ชาว เยอรมัน จากนั้น “โปรเม” จะเดินทางไปเตรียมแข่งรายการต่อไปที่ ฮาวาย ในวันศุกร์

ศึกยัดห่วง “จีเอสบี ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ซุปเปอร์ลีก” คู่ชิงชนะเลิศ แทนที่จะจบไปตั้งแต่วันเสาร์ที่แล้ว ลากยาวมาถึงวันอาทิตย์ก็ยังจบไม่ลง หลังจากที่ โมโนทิวไผ่งาม ชนะ 2 เกมแรก โมโนแวมไพร์ ก็มาตีตื้นใน 2 เกมหลัง เฉือนชนะกันด้วยการชู้ต 3 คะแนนในวินาทีสุดท้าย ทำให้เสมอกันอยู่ 2 ต่อ 2 ต้องเล่นเกมชี้ขาดหาผู้ชนะตามระบบ 3 ใน 5 วันพุธที่ 5 เม.ย. ที่ สเตเดียม 29 ถ.ชัยพฤกษ์ เริ่มเวลา 18.00 น. คงจะเป็นเกม ที่น่าระทึกใจเป็นอย่างยิ่ง

โรจน์ อนันต์

3 เม.ย. 2560 09:09 3 เม.ย. 2560 09:10 ไทยรัฐ