ข่าว

วิดีโอ

'บอย ถกลเกียรติ' เจอจะจะ! แท็กซี่เดือดสั่งยกมือไหว้ ขู่เอาเงิน 1 พัน เหตุโดนทุบรถ

พลเมืองดีโพสต์คลิป 'บอย ถกลเกียรติ' ผู้บริหารสื่อค่ายดัง ถูกโชเฟอร์แท็กซี่ข่มขู่ สั่งให้ยกมือไหว้ เรียกเอาเงิน 1 พันบาท หลังโบกแล้วไม่จอดเลยโดนทุบรถ...

เมื่อวันที่ 2 เม.ย.60 สังคมออนไลน์พากันวิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมของโชเฟอร์แท็กซี่ หลังจากพลเมืองดีรายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปวิดีโอผ่านเฟซบุ๊ก Free'night Kub พร้อมข้อความ "ความคิดส่วนตัวผมนะครับ โบกแท็กซี่แล้วไม่ไป จะบอกให้นะแค่ทุบรถยังน้อยไปด้วย ยังมีหน้าลงมาขู่เค้าต่อหน้าลูกเค้าอีก ไม่ได้ไปแถมต้องเสียเงินให้อีก 1,000 สังคมแย่ลงทุกวัน"

ในคลิปเผยภาพเหตุการณ์โชเฟอร์แท็กซี่ ทะเบียน มช-3666 กรุงเทพมหานคร กำลังตะโกนข่มขู่ "บอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ" ผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ ช่องวัน ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ และผู้กำกับชื่อดัง ที่กำลังยืนเรียกรถแท็กซี่พร้อมกับลูกสาว โดยคนขับแท็กซี่ไม่พอใจที่ถูกทุบรถ หลังผู้กำกับชื่อดังเรียกแท็กซี่แล้วไม่จอด จึงสั่งให้ยกมือไหว้ขอโทษ พร้อมกับเรียกเก็บเงินค่าเสียหาย จำนวน 1,000 บาท ซึ่งผู้กำกับชื่อดังก็ยอมจ่าย เนื่องจากถูกคนขับข่มขู่ว่าพกปืนมาจะทำร้าย

ทีมข่าวได้ติดต่อไปสอบถามกับเจ้าของคลิป หรือ นายชยานันท์ คงสุขศรี ซึ่งเปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (1 เม.ย.60) เวลาประมาณ 19.30 น. ขณะตนเองกำลังขายของอยู่บริเวณถนนสุขุมวิท 33 ได้พบเห็นชายหนุ่มยืนโบกเรียกรถแท็กซี่อยู่นาน จนมาถึงแท็กซี่ในคลิป ปรากฏว่าก็ถูกปฏิเสธอีก คาดว่าชายหนุ่มคงรู้สึกโมโห จึงได้ทุบรถแท็กซี่ ทำให้คนขับไม่พอใจลงมาพูดจาข่มขู่ว่ามีปืนและเรียกเก็บเงิน ท้ายสุดผู้เสียหายก็ยอมจ่ายเงินให้ 1,000 บาท

นายชยานันท์ กล่าวต่อไปว่า "ผู้โดยสารเรียกรถหลายคันแล้ว แต่ไม่มีใครไปเลย ก็เลยโมโห เป็นใครๆ ก็ต้องโมโหทั้งนั้น ผมถามพี่เค้าว่าให้เงินไปทำไม พี่เค้าบอกว่าต้องรักษาชีวิตลูก จากนั้นพี่เค้าก็รีบเดินไป หันไปดูอีกทีก็ไม่เห็นแล้ว" นอกจากนี้ยังบอกด้วยว่า ขณะที่ถ่ายคลิป ไม่ทราบมาก่อนว่าผู้เสียหายเป็นคนดัง เพิ่งมาทราบหลังจากมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า คนในคลิปคือ บอย ถกลเกียรติ ส่วนตัวที่นำคลิปมาโพสต์ เพราะอยากจะนำเสนอปัญหารถแท็กซี่ ที่พูดจาข่มขู่และปฏิเสธผู้โดยสาร

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปทางคนใกล้ชิด ถึงกรณีคลิปดังกล่าว โดยได้รับการชี้แจงว่า คนในคลิป คือ บอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ ผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ ช่องวัน ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จริง และเห็นเหตุการณ์จริง ไม่ใช่คลิปโฆษณา หรือ ทำไวรัลบนโลกโซเชียลแต่อย่างใด วันนั้นบอยพร้อมลูกสาวคนโต ไม่มีคนขับรถให้ จึงต้องโบกแท็กซี่จากซอยสุขุมวิท 33 กำลังเดินทางกลับบ้านซึ่งอยู่บริเวณใกล้เคียงนั้น โดยยังไม่ขอพูดในรายละเอียดเนื่องจากเตรียมไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่สถานีตำรวจก่อน หลังจากนั้นจะออกมาแถลงข่าวชี้แจงอีกครั้งหนึ่งในสัปดาห์นี้.

พลเมืองดีโพสต์คลิป 'บอย ถกลเกียรติ' ผู้บริหารสื่อค่ายดัง ถูกโชเฟอร์แท็กซี่ข่มขู่ สั่งให้ยกมือไหว้ พร้อมเรียกเอาเงิน 1 พันบาท หลังหลังโบกแล้วไม่จอดเลยโดนทุบรถ... 2 เม.ย. 2560 18:10 3 เม.ย. 2560 04:10 ไทยรัฐ