วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แฟนขนไก่โล่ง! 'รัชนก' เจ็บไม่หนัก พร้อมป้องกันแชมป์ที่มาเลย์-สิงคโปร์

แฟนขนไก่โล่ง! 'รัชนก' เจ็บไม่หนัก พร้อมป้องกันแชมป์ที่มาเลย์-สิงคโปร์

  • Share:

สโมสรบ้านทอดหยอดการันตี "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ อาการบาดเจ็บข้อเท้าไม่น่าเป็นห่วง ขณะนี้ดีขึ้นมากแล้ว และพร้อมลงป้องกันแชมป์ซูเปอร์ซีรีส์ 2 รายการใหญ่ที่มาเลเซียและสิงคโปร์...

วันที่ 2 เม.ย.60 แฟนลูกขนไก่ไทยต้องเป่าปากด้วยความโล่งใจอีกครั้ง หลังจากสโมสรบ้านทองหยอดได้ออกมายืนยันแล้วว่า อาการบาดเจ็บข้อเท้าของ “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ ไม่รุนแรงอย่างที่หลายฝ่ายหวั่นวิตก และพร้อมลงป้องกันแชมป์ซูเปอร์ซีรีส์ที่มาเลเซียและสิงคโปร์ ในช่วงสัปดาห์หน้า

หลังจากนักตบลูกขนไก่สาวขวัญใจชาวไทย และมือวางอันดับ 7 ของโลกคนปัจจุบัน โดนอาการบาดเจ็บเล่นงานอีกครั้ง จนทำให้ต้องพ่ายแพ้ต่อ ซอง จี ฮุน กระเด็นตกรอบ 8 คนสุดท้าย ที่อินเดียไปอย่างน่าเสียดาย เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

ซึ่งล่าสุด นายอับดุล อุ่นอำไพ นักวิทยาศาสตร์การกีฬา ประจำสโมสรแบดมินตันบ้านทองหยอดเผยว่า ขณะนี้อาการของ “น้องเมย์” รัชนก ดีขึ้นมาก หลังได้รับบาดเจ็บในระหว่างการแข่งขันที่อินเดีย จนทำให้เอ็นข้อเท้าด้านนอกอักเสบ รวมถึงเอ็นร้อยหวายอีกเล็กน้อย ซึ่งเมื่อกลับถึงเมืองไทยก็ได้เข้ารับการตรวจ MRI เรียบร้อยแล้ว เพื่อดูอาการอย่างละเอียด

ส่วนหลังจากนี้จะใช้การรักษาด้วยการประคบเย็นและกายภาพบำบัดเพิ่มเติม โดยมีผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งในขณะนี้อาการถือว่าดีขึ้นในระดับหนึ่งแล้ว และไม่น่าเป็นอุปสรรคในการแข่งขันรายการต่อไปที่กำลังจะมาถึง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้