วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด ผู้ช่วยนักบินอเมริกันแอร์ เสียชีวิตกลางเวหา ก่อนนำเครื่องลงจอด

สลด ผู้ช่วยนักบินอเมริกันแอร์ เสียชีวิตกลางเวหา ก่อนนำเครื่องลงจอด

  • Share:

เกิดเหตุผู้ช่วยนักบินล้มป่วยขณะกำลังนำเครื่องบินโดยสารของ อเมริกัน แอร์ไลน์ส ลงจอด ในรัฐนิวเม็กซิโก ก่อนที่เขาจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนเครื่องบินลงจอดอย่างปลอดภัย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ผู้ช่วยนักบินบนเครื่องบินโดยสารของสายการบิน อเมริกัน แอร์ไลน์ส เกิดอาการป่วยในระหว่างกระบวนการนำเครื่องบินลงจอดในเมือง แอลบูเคอร์คี ในรัฐนิวเม็กซิโก ของสหรัฐฯ เมื่อวันพุธที่ 29 มี.ค. ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา ขณะที่เครื่องบินสามารถลงจอดได้อย่างปลอดภัย ไม่มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ

ตามการเปิดเผยของโฆษกสำนักงานบริหารการบินสหรัฐฯ (เอฟเอเอ) เครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 737-800 ของสายการบิน อเมริกัน แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน 1353 จากเมืองดัลลัส-ฟอร์ต เวิร์ธ ไปยังเมืองแอลบูเคอร์คี อยู่ห่างจากจุดลงจอดราว 2 ไมล์ ในตอนที่กัปตันว่าต้องลงจอดสถานการณ์ฉุกเฉินเนื่องจากปัญหาทางการแพทย์ ซึ่งนาย แดเนียล เยียรอน โฆษกท่าอากาศยานนานาชาติ แอลบูเคอร์คี ระบุว่า เครื่องบินลำนี้ลงจอดอย่างปลอดภัยในเวลาประมาณ 15:33น. และถูกนำไปยังเกตซึ่งทีมแพทย์รออยู่

ขณะที่แหล่งข่าวซึ่งมีความใกล้ชิดกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเผยว่า เจ้าหน้าที่พยายามทำซีพีอาร์ช่วยชีวิตผู้ช่วยนักบินรายนี้ ซึ่งอเมริกัน แอร์ไลน์ส เปิดเผยชื่อว่า วิลเลียม ‘ไมค์’ กรุ๊บส์ นานราว 35-40 นาที ก่อนจะประกาศว่าเขาเสียชีวิต

หลังทราบข่าวการเสียชีวิตนายกรุ๊บส์ อเมริกัน แอร์ไลน์ส ก็ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจต่อการจากไปของเขา และประกาศว่าจะดูแลครอบครัวของนายกรุ๊บส์ และขอส่งกำลังใจให้พวกเขาในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ ด้านเอฟเอเอระบุว่า พวกเขาจะประสานงานกับทางสายการบิน เพื่อขอข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้