วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จนท.เร่งตรวจ ลายนิ้วมือแฝงหลังพบรถที่คนร้ายใช้ถล่ม สภ.ระแงะ นราธิวาส

จนท.ตำรวจสนธิกำลังทหาร เร่งตรวจสอบลายนิ้วมือแฝงและดีเอ็นเอกลุ่มคนร้าย หลังพบรถที่ใช้ถล่มโรงพักระแงะ นราธิวาส จอดซุกไว้ในป่าสวนยางเบื้องต้น รถไม่ได้รับความเสียหาย เตรียมประสานเจ้าของรถให้รายละเอียดคนร้าย 

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 30 มี.ค. 60 พ.ท.เจษฏา ปิยะสุวรรณ รอง ผบ.กรมทหารพรานที่ 45 อ.ระแงะ จ.นราธิวาส รับแจ้งจากชาวบ้านพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนส์ ทะเบียน บฉ 7685 นราธิวาส ที่คนร้ายใช้เป็นพาหนะก่อเหตุใช้อาวุธปืน เอ็ม.16 และ เอช.เค. ยิงถล่ม สภ.ระแงะ ในช่วงเช้าที่ผ่านมา ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ จอดซุกไว้ในบริเวณป่าสวนยางพารา บ้านลูโบะดีแย ม.6 ต.ตันหยงลิมอ อ.ระแงะ จึงได้นำกำลังเข้าตรวจสอบและกันพื้นที่ไว้ ก่อนที่จะประสาน พ.อ.อิศรา จันทะกระยอม ผบ.กรมทหารพรานที่ 45 พ.ต.อ.รัฐบวร บำรุงรส รอง ผบก.ภ.จว.นราธิวาส พ.ต.ท.ประจวบ นิ่มเรือง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ

โดยพบว่า รถยนต์กระบะคันดังกล่าว อยู่ในสภาพไม่มีอะไรได้รับความเสียหาย มีเพียงข้าวของภายในรถยนต์ อาทิ สร้อยคอทองคำ เงินสด จำนวน 5,000 บาท ของนายรีเป็ง และนางสิริพร มะแอ 2 สามีภรรยา ซึ่งเป็นเจ้าของรถได้ถูกคนร้ายขโมยไป หลังจากที่กลุ่มคนร้ายได้ปล้นมาจากพื้นที่ อ.สุคิริน จ.นราธิวาส ในช่วงเช้าที่ผ่านมา ซึ่งการตรวจสอบรถยนต์คันดังกล่าว เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.จ.นราธิวาส ได้ใช้ความระมัดระวังเป็นกรณีพิเศษ ด้วยการเปิดเครื่องรบกวนสัญญาณโทรศัพท์มือถือและวิทยุสื่อสาร เกรงกลุ่มคนร้ายจะวางแผนลวงด้วยการซุกระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ และเมื่อตรวจสอบเป็นที่เรียบร้อยว่า ปลอดภัย เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ได้ทำการตรวจคราบลายนิ้วมือแฝง และ ดี.เอ็น.เอ.ของกลุ่มคนร้าย ที่ติดไว้ตามสถานที่ต่างๆ โดยรอบของตัวรถ โดยเฉพาะภายในห้องโดยสารและในส่วนของกระบะบรรทุกหลัง เพื่อนำไปเปรียบเทียบกับลายนิ้วมือของกลุ่มบุคคลที่อยู่ในทำเนียบก่อคดีความมั่นคง ว่า ไปตรงกับผู้ใดที่เคยก่อเหตุร้ายในพื้นที่ใดบ้าง

ต่อมาหลังจากที่เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบและเก็บรวบรวมหลักฐานต่างๆของรถยนต์กระบะคันดังกล่าวแล้วเสร็จ เจ้าหน้าที่ได้ทำการเคลื่อนย้ายรถไปเก็บไว้ที่ สภ.ระแงะ เพื่อเรียกเจ้าของรถมาตรวจสอบความเสียหาย รวมทั้งให้รายละเอียดเกี่ยวกับรูปพรรณของคนร้ายในเบื้องต้น ว่า ตรงกับภาพบุคคลใดในแฟ้มอาชญากรรมก่อเหตุคดีความมั่นคงคนใดบ้าง เพื่อเจ้าหน้าที่จะได้เก็บรวบรวมหลักฐาน เพื่อออกหมายจับและติดตามจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป.

จนท.ตำรวจสนธิกำลังทหาร เร่งตรวจสอบลายนิ้วมือแฝงและดีเอ็นเอกลุ่มคนร้าย หลังพบรถที่ใช้ถล่มโรงพักระแงะ นราธิวาส จอดซุกไว้ในป่าสวนยางเบื้องต้น รถไม่ได้รับความเสียหาย เตรียมประสานเจ้าของรถให้รายละเอียดคนร้าย 30 มี.ค. 2560 22:48 ไทยรัฐ