วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พบกระบะคนร้ายยิงถล่มสภ.ระแงะแล้ว รดน้ำศพ ตร.พลีชีพสุดเศร้า(ชมคลิป)

พบกระบะคนร้ายยิงถล่มสภ.ระแงะแล้ว รดน้ำศพ ตร.พลีชีพสุดเศร้า(ชมคลิป)

  • Share:

พิธีรดน้ำศพ ส.ต.ท.ศุภักษร สะยุคงทน จนท.ตร.ที่พลีชีพจากเหตุโจรใต้ยิงถล่ม สภ.ระแงะ เต็มไปด้วยความโศกเศร้า ขณะที่ทหารชุด ฉก.ทพ.45 พบรถกระบะคนร้ายแล้วจอดทิ้งในสวนยางที่บ้านลูโบ๊ะดีแย ต.ตันหยงลิมอ รอ EOD ตรวจสอบ...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 30 มี.ค.2560 ที่อาคารอเนกประสงค์ วัดบางนรา อ.เมือง จ.นราธิวาส พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นประธานในพิธีรดน้ำศพ ส.ต.ท.ศุภักษร สะยุคงทน อายุ 30 ปี ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.ระแงะ ที่เสียชีวิตจากเหตุกลุ่มคนร้ายยิงถล่มเข้าใส่ สภ.ระแงะ เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ โดยมีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บอีก 5 นาย

พิธีรดน้ำศพมีระดับผู้บังคับบัญชาในพื้นที่ รวมทั้งกองกำลังผสมและประชาชนเข้าร่วมไว้อาลัยในการจากไปประมาณ 400 คน ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้า ซึ่งได้มีการวางพวงหรีดของผู้บังคับบัญชาระดับสูง พร้อมทั้งได้มีการมอบเงินช่วยเหลือแก่ครอบครัวในเบื้องต้น จากนั้นได้เคลื่อนศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดป่าสวย อ.แม่ลาน จ.ปัตตานี ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 5 นาย คือ ด.ต.ธีรพงษ์ แก้วชำนาญ ส.ต.ท.พงศธร แก้วประดิษฐ์ และ ส.ต.ท.พิชิต ทองรส จ.ส.ต.เอกวิทย์ ทองบุตร ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว ขณะที่ พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ ผกก.สภ.ระแงะบาดเจ็บเล็กน้อยจากกระสุนที่เฉี่ยวคาง ก็ได้เดินทางไปร่วมพิธีรดน้ำศพผู้ใต้บังคับบัญชาในครั้งนี้ ด้วยสีหน้าโศกเศร้าเห็นได้ชัด 

ล่าสุดเมื่อเวลา 19.15 น.ชุดรักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้านแจ้งเจ้าหน้าที่ว่า พบรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นรีโว่ สีเทา หมายเลขทะเบียน บฉ-7685 นราธิวาส ที่ สวนยางบ้าน ลูโบ๊ะดีแย ม.6 ต.ตันหยงลิมอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส หลังจากคนร้ายใช้เป็นพาหนะ ก่อเหตุบุกยิงและปะทะตำรวจที่ สภ.ระแงะ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ซึ่งขณะนี้ ทาง ฉก.ทพ.45 ได้กั้นพื้นที่เพื่อให้ เจ้าหน้าที่ ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด EOD เข้าตรวจสอบในวันพรุ่งนี้เช้า.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โจรใต้ถล่ม สภ.ระแงะ ยิงกราดขณะเข้าแถวเคารพธงชาติ ตร.ตาย1 เจ็บ 5

เปิดนาทีระทึก ตร.ยิงโต้คนร้ายถล่มสภ.ระแงะ จับผู้ต้องสงสัยแล้ว (คลิป)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้