วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจมส์ ดีใจน้ำตาซึมหลังรู้ ครูก้อย ท้อง เผยกำหนดคลอด 30 พ.ย.นี้

เจมส์ ดีใจน้ำตาซึมหลังรู้ ครูก้อย ท้อง เผยกำหนดคลอด 30 พ.ย.นี้

  • Share:

เตรียมตัวเป็นคุณพ่อป้ายแดงอีกคนของวงการบันเทิงแล้วสำหรับนักร้องหนุ่มข้าวมันไก่ เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ หลังศรีภรรยา ครูก้อย นัชชา ลอยชูศักดิ์ กำลังตั้งครรภ์ได้ 5 สัปดาห์แล้ว และหลังจากที่หนุ่มเจมส์ได้โพสต์ประกาศข่าวดีผ่านเฟซบุ๊กและอินสตาแกรมก็มีแฟนๆ เข้ามาแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก "บันเทิงไทยรัฐออนไลน์" เลยต่อสายตรงถามว่าที่คุณพ่อคนล่าสุดถึงความรู้สึกหลังทราบข่าวดีนี้ งานนี้เจ้าตัวเผยด้วยน้ำเสียงสดใสพร้อมทั้งอ้อนขอฝากลูกน้อยไว้ในอ้อมอกอ้อมใจของแฟนๆ ด้วย

ถามถึงเรื่องข่าวดีว่ากำลังจะมีน้อง?
"ก็หลังจากที่ภรรยาคือครูก้อยรอบเดือนไม่มาเกือบอาทิตย์แล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้เราก็ตั้งใจอยากจะมีลูก เราก็พยายามกันมา 2 เดือน พอรอบเดือนไม่มา เราก็ซื้อเครื่องมาเทสต์ ปรากฏว่ามันก็ขึ้น แต่มันก็ยังขึ้นแบบจางๆ ครับ ก็เลยตัดสินใจไปพบคุณหมอที่ รพ.วิชัยยุทธ คุณหมอก็ให้คำวินิจฉัยว่า 90 กว่าเปอร์เซ็นต์คือมีครรภ์แน่นอน อายุครรภ์ประมาณ 5 สัปดาห์ครับ อีกประมาณ 4-5 วันทุกอย่างก็จะชัดขึ้น ก็คงจะ 100 เปอร์เซ็นต์แล้วครับ"

หลายคนก็เซอร์ไพรส์เพราะพอกลับจากเมืองนอกก็มีน้องเลย?
"ก็นี่แหละ ไปผลิตที่นั่นแหละ (หัวเราะ) ทุกฝ่ายก็ช่วยกันทำงานเต็มที่"

วินาทีที่ทราบเรารู้สึกยังไงบ้าง?
"ตั้งแต่วินาทีที่ครูก้อยเอาผลมาให้ดูตอนที่เทสต์น้ำตามันซึมน่ะ มันไหลด้วยความตื้นตัน นึกถึงว่าชีวิตเราโตมาขนาดนี้ ถึงวัยที่สร้างมนุษย์ขึ้นมาอีก 1 คนให้กับโลกใบนี้แล้ว เรากำลังจะมีลูก น้ำตาก็ไหลเองโดยที่เราไม่ได้ตั้งใจเลย เป็นความรู้สึกที่ตื้นตันมากเลย เพิ่งสัมผัสความรู้สึกนี้ครั้งแรกในชีวิตครับ"

ครูก้อยเริ่มมีอาการตามสไตล์คนกำลังจะมีน้องไหม?
"ตอนนี้เริ่มมีอาการเวียนหัว ร้อนวูบวาบ เหมือนฮอร์โมนกำลังจะเปลี่ยนแปลง เริ่มมีอาการของคนท้องแล้วล่ะ ถามว่ามีโมเมนต์หงุดหงิดไหมตอนนี้ยังไม่เจอ แต่ถึงจะเจอยังไงพี่เจมส์ก็เตรียมพร้อมเรียบร้อยแล้วเพราะมีการศึกษาหาความรู้ คือเราสองคนศึกษาแล้วว่าช่วงเวลาตั้งครรภ์แต่ละเดือนจะต้องเจออะไรบ้าง ไม่ว่าเรื่องสภาวะทางอารมณ์หรืออะไรก็แล้วแต่ เราตั้งใจจะเป็นคุณพ่อที่ช่วยดูแลตั้งแต่ตั้งครรภ์ไปจนถึงมีลูกอ่อน ตั้งใจไว้ว่าลูกออกมาจะเป็นคุณพ่อที่อาบน้ำให้ลูกเอง ดูแลลูกเอง ให้เวลากับลูกมากที่สุดครับ"

คุณหมอมีเตือนให้ระวังอะไรเป็นพิเศษไหม?
"คุณหมอท่านก็ให้เอกสารมาอ่านเลยครับทั้งคุณพ่อคุณแม่ เหมือนเป็นการบ้านเลยครับ เราต้องอ่านและศึกษาและจริงจัง แต่นอกเหนือจากคุณหมอเนี่ยรู้สึกคุณย่าคุณยายคือคุณพ่อคุณแม่ของพวกเรา ก็มีคำแนะนำทั้งเรื่องวิทยาศาสตร์และความเชื่อ เรื่องการดูแลร่างกาย เรื่องคนท้องห้ามตอกไข่เองประมาณนี้ครับ"

แสดงว่าพอครอบครัวทราบข่าวดีก็ดีใจและเห่อมาก?
"ดีใจมากครับ ก็อย่างว่าเป็นหลานคนแรกของบ้านครูก้อยด้วยครับ"

เรามีเตรียมอะไรเพื่อรองรับน้องที่จะเกิดมาไหม?
"ตอนนี้ก็เริ่มมองหาที่อยู่อาศัยที่ขยับขยายเพียงพอที่จะรองรับชีวิตที่จะเกิดใหม่ครับ ก็คิดว่าจะซื้อบ้านใหม่ มีเล็งๆ ไว้ครับ"

ก่อนหน้านี้ที่จะจัดงานฉลองแต่ง งานนี้สงสัยจะเลื่อนยาวเลยใช่ไหม?
"เดี๋ยวรอลูกคลอดก่อน (หัวเราะ) ตอนถ่ายรูปแต่งงานจะได้สวยๆ จริงๆ เราเองก็แต่งงานกันแล้ว จดทะเบียนสมรสเรียบร้อย เพียงแต่ว่ายังไม่ได้เลี้ยงเท่านั้นเอง"

อยากได้ลูกสาวหรือลูกชาย?
"ผมก็นั่งจินตนาการว่าลูกสาวหรือลูกชายจริงๆ ก็มีความสุขคนละแบบ ก็ได้ทั้งคู่แหละครับ ส่วนครูก้อยก็เหมือนกัน คือครูก้อยอาจจะอยากได้ลูกชายมากกว่านิดนึง เพราะครูก้อยอยากได้เจมส์จูเนียร์ (หัวเราะ) ถามว่าจะเทรนลูกเป็นนักร้องเลยไหมก็คงอะไรประมาณนั้น"

เพื่อนๆ เริ่มพนันกันไหมว่าจะได้ลูกชายหรือลูกสาว?
"ยังไม่มีครับ แต่เราสองคนก็เดากันเองว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงครับ

คุณหมอกำหนดวันคลอดไว้คร่าวๆ ไหม?
"คุณหมอบอกว่ากำหนดคลอดประมาณ 30 พ.ย. บวกลบครับ"

เรียกว่ามีลูกทันปีนี้สมใจเลย?
"ใช่ เยี่ยมเลยครับ ตามแพลนทุกอย่าง ถ้าปีนี้ได้เดี๋ยวปีหน้าก็ทำต่อเลยครับ ถามว่าจะทำครบ 4 คนตามที่ตั้งใจไว้ไหมก็ตามนั้นเลยครับ"

ลูกคนต่อไปต้องพึ่งทางวิทยาศาสตร์ไหม หรือยังเป็นธรรมชาติเหมือนเดิม?
"คิดว่าตัวพี่กับครูก้อยค่อนข้างสมบูรณ์แข็งแรงนะครับ ดูจากผลร่างกายต่างๆ คิดว่าคงไม่ต้องใช้วิธีทางวิทยาศาสตร์ ธรรมชาติยังโอเคอยู่ น้ำยายังโอเคอยู่ แต่อาจจะมีการปรึกษาใกล้ชิดคุณหมอตลอดเวลา เราก็เลือกที่จะเดินทางนี้คือมีอะไรก็คุณหมออย่างเดียวครับ"

สุดท้ายฝากบอกแฟนๆ ที่ลุ้นข่าวดีนี้มานานกันซะหน่อย?
"ก็ฝากบอกแฟนคลับทุกคนว่าขอให้เตรียมตัวต้อนรับสมาชิกใหม่ของบ้านลอยชูศักดิ์นะครับ และขอให้ลูกน้อยที่กำลังจะออกมาอยู่ในอ้อมใจแฟนๆ ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนจะปั้นลูกเป็นนักร้องรึเปล่าขอดูก่อนว่าเขาชอบอะไรเดี๋ยวค่อยว่ากันครับ".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้