วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดหดหู่! ชาวบ้านระดมเงินช่วยจัดงานศพ 'น้องอาร์ต' ที่จมน้ำเสียชีวิต

สุดหดหู่! เพื่อนบ้านน้องอาร์ต ที่จมน้ำเสียชีวิต โดยกู้ภัยฯ ได้ปั๊มหัวใจช่วยมาแล้ว 2 ครั้ง แต่ก็เสียชีวิตเพราะปอดติดเชื้อ ต้องระดมเงิน รวมทั้งให้ย่าและพ่อยืมเงินเพื่อจัดงานศพให้

เมื่อวันที่ 30 มี.ค. 60 ที่วัดโคกสมานคุณ (พระอารามหลวง) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ญาติๆ ได้นำร่างของ ด.ช.ธีระศักดิ์ พงษ์บุปผา หรือ น้องอาร์ต อายุ 13 ปี มาตั้งศพบำเพ็ญกุศล หลังจากที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในคลองหวะ ย่านชานเมืองหาดใหญ่ แม้ว่าทางหน่วยกู้ภัยและแพทย์พยายามปั๊มหัวใจจนชีพจรกลับมาถึง 2 ครั้ง ทั้งที่จุดเกิดเหตุและที่โรงพยาบาล แต่สุดท้ายก็เสียชีวิตลงเพราะปอดติดเชื้อ เมื่อวันที่ 29 มี.ค.ที่ผ่านมา (สุดยื้อ! เด็กชายวัย13ปี จมน้ำปั๊มหัวใจช่วยไว้ ปอดติดเชื้อเสียชีวิตแล้ว)

โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้า มีนายเอกศักดิ์ พงษ์บุปผา อายุ 40 ปี และนางดี นนธสิงค์ อายุ 61 ปี พร้อมญาติๆ และกลุ่มเพื่อนมาร่วมในพิธีรดน้ำศพ ซึ่งจัดขึ้นอย่างเรียบง่าย นอกจากนี้ ยังมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี (ท่งเซียเซี่ยงตึ้ง) หาดใหญ่ นำโดย นายกิตตินัย ชุณหพันธ์ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ที่ปั๊มหัวใจช่วยชีวิตในวันเกิดเหตุมาร่วมพิธี เพื่อไว้อาลัยให้กับน้องอาร์ตเป็นครั้งสุดท้าย

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่สร้างความหดหู่ให้กับผู้ที่มาร่วมในพิธีศพคือ ทางครอบครัวแทบไม่มีเงินเป็นค่าทำศพน้องอาร์ต ต้องหยิบยืมเพื่อนบ้านมาเป็นค่าใช้จ่ายทั้งหมด เนื่องจากครอบครัวฐานะค่อนข้างลำบาก ย่าขายน้ำพริก ส่วนพ่อทำงานรับจ้างประจำรถขนส่งสินค้า ส่วนแม่แยกทางกับพ่อตั้งแต่แรกเกิด แม้ว่าเพื่อนบ้านจะช่วยกันบริจาคทำบุญมาบางส่วนแต่ก็ไม่พอ สำหรับศพของน้องอาร์ต จะมีพิธีฌาปนกิจในวันจันทร์ที่ 3 เมษายนนี้ ที่วัดโคกสมานคุณ

จากการสอบถามกลุ่มเพื่อนที่ไปเล่นน้ำด้วยกัน บอกว่า ก่อนที่น้องอาร์ตจะจมน้ำได้พยายามว่ายไปหาเพื่อนอีกคน ซึ่งลงไปเล่นในจุดที่น้ำลึกเพื่อที่เล่นชกต่อยกันน้ำในแต่สุดท้ายก็จมหายไปก่อน และสิ่งที่เพื่อนๆในกลุ่มเดียวกันพูดถึง คือ เรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์เจ้าแม่ตะเคียนทองที่อยู่ริมคลอง เนื่องจากเพื่อนคนอื่นๆ ได้ยกมือไหว้ขอขมาก่อนที่จะลงไปเล่นน้ำ แต่ไม่รู้ว่าน้องอาร์ตยกมือไหว้หรือไม่ และเป็นเรื่องที่หลายคนพูดถึง แม้จะเป็นความเชื่อส่วนบุคคลแต่ก็ไม่อาจลบหลู่ได้.

สุดหดหู่! เพื่อนบ้านน้องอาร์ต ที่จมน้ำเสียชีวิต โดยกู้ภัยฯ ได้ปั๊มหัวใจช่วยมาแล้ว 2 ครั้ง แต่ก็เสียชีวิตเพราะปอดติดเชื้อ ต้องระดมเงิน รวมทั้งให้ย่าและพ่อยืมเงินเพื่อจัดงานศพให้ 30 มี.ค. 2560 19:34 30 มี.ค. 2560 19:57 ไทยรัฐ