วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นอนขวางแบ็กโฮ ขวางทุบสะพานบางหญ้าแพรก หลังเทศบาลสู้คดีแพ้เอกชน

นอนขวางแบ็กโฮ ขวางทุบสะพานบางหญ้าแพรก หลังเทศบาลสู้คดีแพ้เอกชน

  • Share:

ชาวบ้านบางหญ้าแพรก สมุทรสาคร รวมตัวกันคัดค้านการทุบสะพาน เส้นทางเข้าหมู่บ้าน ยอมนอนขวางรถแบ็กโฮจนต้องถอยออกมา ขณะที่เทศบาลชี้แจง จำเป็นต้องทุบตามคำสั่งศาล หลังจากมีการฟ้องร้องกับเอกชนแล้วแพ้คดี...

วันที่ 30 มี.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีประชาชนในพื้นที่ ม.5 ตำบลบางหญ้าแพรก อ.เมืองสมุทรสาคร ประมาณ 30 คน มารวมตัวกันที่สะพานปูนสะพานข้างคลองหัวโพง เนื่องจากทางเทศบาลติดประกาศว่าจะดำเนินการรื้อถอนสะพานและสิ่งก่อสร้างที่สร้างรุกล้ำที่ดินแปลงโฉนดเลขที่ 2726 ม.5 ต.บางหญ้าแพรก ชาวบ้านจึงมารวมตัวกันเพื่อขอความเห็นใจเนื่องจากเดือดร้อน พร้อมติดป้ายประกาศว่าพวกเราในซอยนี้ เคารพคำสั่งศาลไม่ได้ขัดคำสั่งศาล แต่เราขอความเห็นใจเรายังไม่มีทางออก ถ้าทุบสะพานแล้วประชาชนในนี้จะทำอย่างไร จะออกทางไหน เราไม่ได้อยากทำให้ใครเดือดร้อน

ทั้งนี้ ชาวบ้านได้นำรถจักรยานยนต์มาขวางไม่ให้รถแบ็กโฮเข้าไปทุบรื้อสะพานพร้อมร้องตะโกนบอก ไม่ยอม เราไม่ยอม ซึ่งชาวบ้านบางรายถึงกับนอนขวางรถเอาไว้ไม่ให้เข้า จนทางคนขับรถแบ็กโฮต้องยอมถอยออกมา โดยมีคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลบางหญ้าแพรก มาเจรจาชี้แจงทำความเข้าใจ

นางโสพิน ปันสน อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 136/1 ม.5 ต.บางหญ้าแพรก อ.เมือง จ.สมุทรสาคร บอกว่าตนอยู่ที่นี่มานานหลายสิบปีแล้วโดยสะพานแห่งนี้มีขนาดกว้าง 1.50 เมตร ยาวประมาณ 40 เมตร มีไว้สำหรับรถเล็กเข้า ส่วนรถยนต์ไม่สามารถเข้าออกได้ ซึ่งถ้าเทศบาลจะมาทุบสะพาน พวกตนที่อยู่ภายในซอยนี้จำนวน 8 หลังคาเรือน จะไม่มีเส้นทางสัญจรไปมา ต้องได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก จึงต้องการให้ทำสะพานทดแทนขึ้นมาก่อน แล้วค่อยมาทุบสะพานเดิม

ขณะที่ นายเรียน หงษ์คู นายกเทศมนตรีตำบลบางหญ้าแพรก กล่าวว่า บริเวณที่ก่อสร้างสะพานนั้นเป็นที่ดินของเอกชน มีการฟ้องร้องและทางเทศบาลตำบลบางหญ้าแพรกก็แพ้คดี ดังนั้น จึงต้องมีการรื้อถอนสะพานตามคำสั่งศาล และขณะนี้เทศบาลได้มีการประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการดำเนินการเพื่อช่วยเหลือประชาชน โดยขออนุญาตดำเนินการก่อสร้างสะพานข้ามคลองหัวโพง ม.5 ต.บางหญ้าแพรก ต่อนายอำเภอเมืองสมุทรสาคร และผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาครแล้ว แต่ต้องรอการอนุมัติก่อนที่จะดำเนินการได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้