วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชีวิตราคาสามร้อย! หนุ่มใหญ่รับจ้างตัดไม้ โดนล้มทับดับต่อหน้าเมีย

ชีวิตราคาสามร้อย! หนุ่มใหญ่รับจ้างตัดไม้ โดนล้มทับดับต่อหน้าเมีย

  • Share:

หนุ่มใหญ่ชาวศรีสะเกษ เป็นกำลังหลักรับจ้างตัดต้นไม้ ได้วันละ 200-300 บาท หาเลี้ยงครอบครัว โชคร้ายถูกต้นตีนนกขนาดใหญ่ล้มทับ สิ้นใจต่อหน้าเมีย ส่วนที่มหาสารคาม ก๊วนเหล้าขาวรับจากพวกกันตัดต้นมะพร้าว ถูกล้มทับดับอีก 1...

เวลา 11.30 น. วันที่ 30 มี.ค. 60 ร.ต.ท.มงคล พิลัย รอง สว. (สอบสวน) สภ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ พร้อมแพทย์เวร รพ.อุทุมพรพิสัย และหน่วยกู้ภัย อบต.ทุ่งไช ไปตรวจสอบที่ทุ่งนาป่าดงเขือง นอกหมู่บ้านยาง ต.โคกจาน อ.อุทุมพรพิสัย พบศพ นายวัน บุญปก อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 36 หมู่ 7 บ้านยาง ต.โคกจาน อ.อุทุมพรพิสัย มีอาชีพรับจ้างตัดต้นไม้ตามหมู่บ้าน สภาพนอนหงายสวมกางเกงขาสั้นสีดำ เสื้อยืดสีส้ม มีร่องรอยถูกของหนักทับที่หน้าอก โดยมีนางนารี บุดดาวงค์ อายุ 56 ปี ภรรยาผู้ตาย นั่งกอดศพสามีร่ำไห้ด้วยความอาลัย

สอบถาม นางนารี เล่าว่า นายสิงห์ทอง บุดดาวงค์ อายุ 64 ปี ชาวบ้านยาง ต.โคกจาน ซึ่งเป็นเครือญาติกัน ได้ว่าจ้างให้สามีมาตัดต้นไม้เพื่อไปเผาถ่านในราคา 200 บาท ก่อนเกิดเหตุ สามีได้ใช้เลื่อยยนต์ตัดต้นตีนนกข้างกอไผ่ริมสระน้ำในป่าดงเขืองข้างทุ่งนาจนขาด จังหวะนั้นต้นไม้ได้เอนมาทางสามี ซึ่งใช้มือผลักออกแต่ด้วยแรงของต้นไม้ใหญ่ดันสามีล้มลงทับร่าง ตนรีบวิ่งมาดูพร้อมกับเรียกคนที่อยู่ใกล้เคียงบริเวณนั้นเข้ามาช่วยกันยกต้นไม้ออก แต่ยกไม่ไหวเพราะต้นไม้หนักเกินกำลัง จึงวิ่งไปตามชาวบ้านมาช่วยยกจนนำออกได้ แต่สามีได้เสียชีวิตไปต่อหน้าต่อตาอย่างน่าเวทนา  

นางนารี กล่าวด้วยว่า ตนกับสามีเลี้ยงหลานเล็กๆ 2 คน และตาที่อยู่ในวัยชราอีก 1 คน สามีเป็นกำลังหลักของครอบครัว ออกรับจ้างตัดต้นไม้ และรับจ้างทั่วไปทุกอย่างที่มีคนจ้าง มีรายได้วันละ 200-300 บาท อยู่อย่างอัตคัตขัดสน วันไหนมีคนจ้างก็ได้งานทำ ได้เงินมาไว้ใช้จ่าย วันไหนไม่มีคนจ้างก็ไม่ได้เงิน กินอยู่อย่างอดๆ อยากๆ เมื่อมาสิ้นสามีไป ตนลำพังคนเดียวก็ยังไม่รู้จะทำอย่างไร คงลำบากมากกว่าเดิม  

ส่วน จ.มหาสารคาม พ.ต.ท.มิตรธิศาล นรชาญ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองมหาสารคาม ไปตรวจที่สวนข้างบ้านร้าง เลขที่ 369 ม.11 บ.หนองแวง ถ.เทศบาลแวงน่าง3 ต.แวงน่าง พบร่างนายวิรัตน์ มานิล อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่196 ม.8 ต.แวงน่าง อ.เมืองมหาสารคาม สวมเสื้อยืดสีฟ้า กางเกงขาสั้นสีน้ำตาล นอนตะแคงข้าง เสียชีวิตอยู่ข้างกำแพงปูน โดยมีต้นมะพร้าวล้มทับกำแพงอยู่ข้างบน มีบาดแผลศีรษะแตก เลือดปนมันสมองไหลออกมา

จากการสอบสวน นางสำแล เชิงชาย อายุ 69 ปี เจ้าของบ้านให้การว่า จ้างผู้ตายกับเพื่อนที่เป็นก๊วนเหล้าขาวมาช่วยตัดต้นมะพร้าว และต้นไม้อื่น ในราคา 300 บาท ขณะที่ผู้ตายกำลังตัดที่โคนต้นมะพร้าว โดยมีเพื่อน 2 คนยืนดูอยู่ห่างๆ ต้นมะพร้าวได้ล้มเอนไปเกี่ยวกับกิ่งไม้ต้นอื่น ทำให้เปลี่ยนแนวเหวี่ยงไปล้มด้านที่ผู้ตายยืนอยู่ ทับถูกร่างผู้ตายกระเด็นศีรษะชนกำแพงอย่างแรง ร่วงลงกองอยู่กับพื้นเสียชีวิตคาที่.

(ภาพจากหน่วยกู้ภัย จีเสียงเกาะมหาสารคาม)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้