วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยาวเป็นหางว่าว! ขุด 10 วีรกรรมแสบป้าแท็กซี่ โจษจันว่อนโซเชียล

เผย 10 วีรกรรมแสบป้าโชเฟอร์แท็กซี่ในตำนาน มักเลือกก่อเหตุกับผู้โดยสารสาว ชอบพาอ้อม โมโหร้าย ขับกระชากตอนลงจากรถ ด้านกรมขนส่งฯ เผย 2 ปี ‘ผุสดี’ โดนร้องเรียน 11 ครั้ง ขณะนี้ยังติตตามตัวไม่ได้ คาดกลัวหมายจับ...

จากกรณีโชเฟอร์สาวนามว่า นางผุสดี อัญชัญภาติ ขับรถแท็กซี่สีชมพู ทะเบียน ทร 2195 กรุงเทพมหานคร และก่อเหตุไล่ผู้โดยสารลงจากรถด้วยอารมณ์สุดเหวี่ยง ตามคลิปฉาวที่ปรากฎในโลกโซเชียลช่วง 2 วันที่ผ่านมา กระทั่งกรมการขนส่งทางบก ตรวจสอบประวัติพบว่า ใบอนุญาตขับรถสาธารณะของโชเฟอร์สาวรายนี้ได้หมดอายุไปตั้งแต่ 29 ธ.ค. 2558 และเคยมีประวัติกระทำผิดหลายครั้ง ตามข่าวที่นำเสนอไปก่อนหน้านี้ (กรมขนส่งฯ ลงดาบสหกรณ์แท็กซี่ ยินยอมให้สาวผิดซ้ำซากเช่ารถขับ)

ล่าสุดทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ในรอบ 5 ปีที่ผ่านมา โชเฟอร์แท็กซี่สาวรายนี้เคยก่อวีรกรรมจนผู้โดยสารต้องบันทึกผ่านโซเชียลอย่างน้อย 10 เหตุการณ์ เริ่มกันที่...

18 กรกฎาคม 2555 ช่วงที่นางผุสดี ขับรถแท็กซี่สีชมพู ทะเบียน ทม 8231 กรุงเทพมหานคร ผู้โดยสารสาวรายหนึ่งได้โบกเรียกจากหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพระราม 3 ไปบางนา แต่คนขับได้ขับอ้อมไม่ไปตามทางที่บอก จึงควักโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายทะเบียน แต่ถูกข่มขู่ให้ลบ หากไม่ลบตาย ทั้งยังขู่อีกว่าอย่าคิดแจ้งตำรวจ

13 เมษายน 2556 ผู้โดยสารเรียกแท็กซี่สีชมพู ทะเบียน ทม 8231 กรุงเทพมหานคร จากรัชดาภิเษกซอย 4 ไปยังถนนข้าวสาร โดยมีนางผุสดี เป็นผู้ขับ แต่มีพฤติกรรมขับอ้อมจึงได้ทักท้วง แต่ถูกคนขับด่าทอ และใช้อาวุธมีดข่มขู่ ส่งผลให้ผู้โดยสารสาวต้องไปแจ้งความไว้ที่ สน.บางซื่อ

17 มิถุนายน 2556 มีหญิงสาวรายหนึ่งได้โพสต์เรื่องราวที่โชเฟอร์แท็กซี่หญิง ถือวิสาสะเปิดประตูบ้านผู้อื่นโดยไม่ได้รับอนุญาตเพื่อกลับรถในซอย แถมยังจะเกือบขับมาชน ส่งผลให้แม่ของตนซึ่งอยู่ในเหตุการณ์เกิดความโกรธมาก จึงตบหน้าคนขับไปหนึ่งฉาก พร้อมยึดใบขับขี่ไว้ ก่อนที่คนขับจะรีบบึ่งรถหนีไป ลูกสาวจึงได้นำชื่อนางผุสดี อัญชัญภาติ ที่ปรากฎบนใบขับขี่มาค้นหาในอินเทอร์เน็ตพบว่าเคยก่อวีรกรรมมาแล้ว

22 กันยายน 2556 ผู้โดยสารสาวโดยสารแท็กซี่ทะเบียน ทม 8231 โดยมีนางผุสดี เป็นผู้ขับขี่ และพบว่ามีพฤติกรรมขับอ้อม จึงพูดเปรยๆ ทำให้คนขับเกิดความไม่พอใจ หญิงสาวที่นั่งมาจึงขอลง จากนั้นคนขับได้เปิดประตูข่มขู่ให้จ่ายตัง และยังขู่ว่าจะมาดักเจอที่ทำงาน จึงนำเรื่องราวมาโพสต์เตือนภัย

21 มิถุนายน 2557 ผู้โดยสารสาวรายหนึ่งได้โบกรถแท็กซี่สีชมพู ทะเบียน ทษ 9684 เพื่อกลับบ้านพร้อมแม่ พี่ชาย ตา โดยมีนางผุสดี เป็นผู้ขับขี่ แต่พบว่ามีพฤติกรรมขับอ้อมโลก เมื่อถึงจุดหมายได้พยายามขับชนพี่ชายจนแขนเคล็ด ทั้งยังลักพาตัวแม่ไปด้วย ก่อนจะตามไปเจอตัวและจับส่งตำรวจ สน.พญาไท

8 กันยายน 2557 ผู้โดยสารสาวโบกเรียกแท็กซี่สีเหลือง ทษ 5553 โดยมีนางผุสดี เป็นขับขี่ และมีพฤติกรรมขับอ้อม หญิงสาวจึงได้ทักท้วง ส่งผลให้คนขับไม่พอใจไล่ลงก่อนถึงจุดหมาย ซ้ำยังโกงเงินทอน และขับกระชากออกขณะลงจากรถ จนได้รับบาดเจ็บ

15 กุมภาพันธ์ 2558 นางผุสดี ได้ไล่ผู้โดยสารลงจากรถเวลากลางคืน บริเวณมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และขับรถหลบหนีไปพร้อมทรัพย์สินผู้โดยสาร ซึ่งตำรวจได้ออกหมายจับแล้ว มีอายุความนาน 10 ปี หากผู้ใดพบเห็น สามารถแจ้งตำรวจได้ทันที

18 กันยายน 2559 ผู้โดยสารสาวได้เรียกใช้บริการแท็กซี่ทะเบียน ทร 2195 กทม. โดยนางสาวผุสดี เป็นขับขี่ และพบว่ามีพฤติกรรมขับอ้อมโลก เมื่อทักท้วงได้ถูกคนขับบ่น และจอดให้ลงก่อนถึงจุดหมาย จึงหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายไว้ก่อนแจ้งไปยังกรมขนส่งฯ แต่สุดท้ายดูเหมือนว่าโชเฟอร์รายนี้จะถูกลงโทษเพียงตักเตือน


6 ตุลาคม 2559 ผู้โดยสารสาวพบแท็กซี่สีชมพู ทะเบียน ทร 2195 กทม. โดยรูปพรรณสัณฐานตรงกับนางผุสดี มีพฤติกรรมขับรถช้า ไม่รู้เส้นทาง เมื่อถึงจุดหมายได้แกล้งจอดรถไม่สนิท และขับกระชากออก ส่งผลให้ประตูดีดขาผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ พร้อมเตือนหากเป็นผู้หญิงคนเดียวอย่าไปขึ้น

กระทั่งล่าสุด 28 มีนาคม 2560 ผู้โดยสารเรียกจากประตูน้ำจะไปจรัญสนิทวงศ์ พบคนขับยังคงมีพฤติกรรมขับอ้อม และไล่ลงก่อนถึงจุดหมายปลายทาง จนกลายเป็นคลิปว่อนโลกออนไลน์

ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ตั้งข้อสังเกตว่า เหตุการณ์เกือบทั้งหมดมักเกิดขึ้นกับผู้โดยสารที่เป็นหญิงสาว โดยนางผุสดี นิยมขับรถแท็กซี่สีชมพู แต่ก็เกิดคำถามว่า เหตุไฉน ทำผิดมาแล้วนับสิบครั้ง แต่ยังออกมาขับรถได้ตามปกติ

เรื่องนี้ นายสุกรี จารุภูมิ ผู้อำนวยการกองตรวจการขนส่งทางบก เปิดเผยกับทีมข่าวว่า จากการตรวจสอบข้อมูลศูนย์ประวัติผู้ขับขี่รถสาธารณะ พบว่าในช่วงปี พ.ศ.2559 - 2560 นางผุสดี มีบันทึกการร้องเรียน 11 ครั้ง แบ่งเป็น ขับพาผู้โดยสารอ้อมเส้นทาง 3 ครั้ง แสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพ 5 ครั้ง ไม่ส่งผู้โดยสารตามที่ตกลง 3 ครั้ง

สำหรับข้อสงสัยที่หลายคนตั้งข้อสังเกตว่า ใบขับขี่รถสาธารณะของนางผุสดี ขาดต่ออายุไปตั้งแต่ช่วงปลายปี 2558 แต่เหตุใดจึงขับรถแท็กซี่ได้นั้น นายสุกรี เล่าว่า นางผุสดี เป็นบุคคลที่มีใบอนุญาตขับรถสาธารณะแต่ขาดการต่ออนุญาต ซึ่งการที่นางผุสดี ฝ่าฝืนไม่ต่อใบอนุญาตมีเพียงโทษปรับ 2 พันบาท และจะถูกลงโทษปรับทุกครั้งที่มีเรื่องร้องเรียน ทางกรมการขนส่งทางบก ไม่สามารถไปบังคับให้ดำเนินการต่ออายุได้

แต่ล่าสุดมีผู้โดยสารร้องเรียนนางผุสดี เข้ามาเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ เรื่องขับออกนอกเส้นทาง ทางกองตรวจการขนส่งทางบก จึงได้เรียกนางผุสดีให้มารายงานตัวพร้อมลงโทษปรับเมื่อช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา จากนั้นได้พิจารณาประวัติพบว่ามีความผิดเกิน 10 ครั้ง เจ้าหน้าที่จึงได้ทำหนังสือเมื่อวันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา เพื่อแจ้งไปยังสหกรณ์แท็กซี่และเจ้าของรถ ระงับให้นางผุสดี เช่าขับ แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ล่าสุดขึ้น

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ กองตรวจการขนส่งทางบก ได้พยายามติดต่อนางผุสดี ให้มารายงานตัว แต่ยังไม่สามารถติดตามได้ คาดว่าเจ้าตัวจะกลัวความผิด เนื่องจากมีหมายจับข้อหาลักทรัพย์จากเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ด้วย.

เผย 10 วีรกรรมแสบป้าโชเฟอร์แท็กซี่ในตำนาน มักเลือกก่อเหตุกับผู้โดยสารสาว ชอบพาอ้อม โมโหร้าย ขับกระชากตอนลงจากรถ ด้านกรมขนส่งฯ เผย 2 ปี ‘ผุสดี’ โดนร้องเรียน 11 ครั้ง ขณะนี้ยังติตตามตัวไม่ได้ คาดกลัวหมายจับ... 30 มี.ค. 2560 18:05 ไทยรัฐ