วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผ่านด่านมาได้ไง? แห่แชร์คลิปกระบะขับเร็ว ขนของใหญ่เต็มคันรถ สุดอันตราย (ชมคลิป)

ชาวเน็ตแห่แชร์คลิปรถกระบะสีเขียวคันหนึ่งขับด้วยความเร็ว บรรทุกของขนาดใหญ่ ที่มีความสูงและความยาวเกินกว่าตัวรถ พร้อมตั้งคำถามว่า เล็ดลอดสายตาตำรวจมาได้อย่างไร?...

30 มี.ค.ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า "นาเรศ สวนพลาย" ได้โพสต์คลิปวิดีโอที่ถ่ายจากโทรศัพท์มือถือไปยังแฟนเพจเฟซบุ๊ก "Youlike (คลิปเด็ด)" เป็นเหตุการณ์ขณะขับรถยนต์บนทางคู่ขนาน โดยสังเกตเห็นรถกระบะสีเขียวคันหนึ่ง ที่บรรทุกโต๊ะและเก้าอี้หวายขนาดใหญ่และจำนวนมากเต็มคันรถ แถมยังขับด้วยความเร็ว โดยที่ความสูงของรถกระบะเกือบจะชนกับป้ายบอกทางด้านบน

จนชาวเน็ตที่ได้ชมคลิปนี้หลายคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า หากของที่บรรทุกอยู่ตกลงกลางถนน อาจเกิดอุบัติเหตุได้ ขณะที่บางส่วนก็ตั้งคำถามว่า รถกระบะคันนี้ผ่านด่านตรวจมาได้อย่างไร ซึ่งผู้โพสต์คลิปนี้ ก็ได้ระบุข้อความเพียงสั้นๆ ว่า “สุดยอด ยอมแกเลย” ล่าสุดคลิปนี้มีผู้เข้าชมกว่า 1.5 แสนครั้งแล้ว


ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยังนายนาเรศ สวนพลาย เจ้าของคลิปเปิดเผยว่า คลิปนี้ถ่ายเมื่อวันที่ 29 มี.ค.เวลาประมาณ 11.00 น. ที่บริเวณถนนมิตรภาพ ขาเข้ากรุงเทพฯ ตนเองขับรถตามรถกระบะสีเขียวคันนี้มาตั้งแต่อำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรี ไปจนถึงอำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยที่ตนเองไม่กล้าขับรถแซง เพราะเห็นว่าเก้าอี้และโต๊ะหวายที่บรรทุกอยู่หลังกระบะเอนไปมาตลอดทาง ทำท่าทางเหมือนจะล้ม และเกรงว่าจะเกิดอันตราย จึงถ่ายคลิปไว้ โดยจากที่สังเกตพบว่า ความสูงของรถกระบะคันนี้ห่างจากป้ายบอกทางด้านบนเพียงแค่ 1 ศอกเท่านั้น จึงอยากฝากคลิปนี้ไว้เตือนภัยสำหรับผู้ขับขี่ทุกคน

ขณะที่ด้านฝ่ายประชาสัมพันธ์ กองตรวจการกรมขนส่งทางบก กรมการขนส่งทางบก เปิดเผยกับทีมข่าวเบื้องต้นว่า การบรรทุกของขนาดใหญ่และจำนวนมากของรถกระบะคันดังกล่าวถือว่า มีความผิดตามกฎหมาย และอันตรายมาก หากทางตำรวจทางหลวง หรือเจ้าหน้าที่ของกรมการขนส่งทางบก พบเห็นสามารถดำเนินการจับกุมได้ ทั้งนี้จะดำเนินการให้กองตรวจการฯ นำคลิปไปตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป

ชาวเน็ตแห่แชร์คลิปรถกระบะสีเขียวคันหนึ่งขับด้วยความเร็ว บรรทุกของขนาดใหญ่ ที่มีความสูงและความยาวเกินกว่าตัวรถ พร้อมตั้งคำถามว่า เล็ดลอดสายตาตำรวจมาได้อย่างไร?... 30 มี.ค. 2560 17:56 30 มี.ค. 2560 18:32 ไทยรัฐ