วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โค้ชเอยอมรับ ไทยพ่ายญี่ปุ่นเพราะเล่นผิดแผน

โค้ชเอยอมรับ ไทยพ่ายญี่ปุ่นเพราะเล่นผิดแผน

  • Share:

โค้ชเอ ระบุ ลูกทีมเล่นผิดแผนจากที่ซ้อมไว้ เป็นเหตุให้พ่ายญี่ปุ่น 0-3 เซต ในเกมรอบแรก ศึกลูกยาง ยู-19 ชิงแชมป์เอเชีย ส่วนรอบต่อไป เจอเมียนมา กับ ออสเตรเลีย...

วันที่ 30 มี.ค. 60 "โค้ชเอ" พ.อ.อ.สมบูรณ์ นาคผึ่ง ผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลชาย อายุต่ำกว่า 19 ปี ทีมชาติไทย กล่าวหลังพ่ายทีมชาติญี่ปุ่น 0-3 เซต ว่า ลูกทีมเล่นผิดไปจากแผนที่วางไว้ โดยเฉพาะบอลรับเสิร์ฟที่เป็นจุดอ่อน

หลังจบเกมรอบแรก ศึกวอลเลย์บอลชาย อายุต่ำกว่า 19 ปี ชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศเมียนมา ซึ่งไทยพ่ายญี่ปุ่นไปขาดลอย 0-3 เซต "โค้ชเอ" กล่าวว่า วันนี้เราผิดพลาดทุกอย่าง และเสียเองทั้งบอลรับ บอลรับเสิร์ฟ ทำให้ตัวเซตผิดพลาด พอตัวเซตผิดพลาด ตัวรุกของเราก็ทำเกมบุกไม่ได้ คือเราไม่สามารถทำลายเกมบุกของญี่ปุ่นได้เลย

"ถ้าวันนี้เราเล่นได้ตามที่ฝึกซ้อมมา ผมว่าเราเล่นกับญี่ปุ่นได้สบาย แต่เราผิดพลาดเอง จนเกมเป็นรอง ส่วนในเกมที่จะพบกับเมียนมา จะเสริมในเรื่องของเกมรับเสิร์ฟ ซึ่งเป็นจุดด้อยของเราในตอนนี้" โค้ชเอ กล่าว

ทั้งนี้ ทีมชาติไทยผ่านเข้าสู่รอบ 2 หรือรอบจัดอันดับ โดยจะอยู่ในกลุ่มอี นัดแรกจะพบเจ้าภาพ ทีมชาติเมียนมา วันที่ 1 เมษายน จากนั้นจะพบกับทีมชาติออสเตรเลีย วันที่ 2 เมษายน 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้