วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รบ.ผู้ดีตัดสินใจขายแน่!Change.org รณรงค์ รักษาสถานทูตอังกฤษในกรุงเทพฯ

เว็บไซต์ Change.org รณรงค์เรียกร้องให้ผู้คน โดยเฉพาะชาวอังกฤษที่อยู่หรือมาเที่ยวในไทย รักษาสถานทูตอังกฤษในกรุงเทพฯ หลังมีข่าวรบ.กรุงลอนดอนตัดสินใจขาย

เว็บไซต์ เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลง www.Chang.org รณรงค์เรียกร้องให้ผู้คนร่วมกันลงชื่อสนับสนุน ‘การรักษาสถานเอกอัครราชทูตอังกฤษในกรุงเทพมหานคร ’(Save The British Embassy Bangkok) โดยริชาร์ด ลิทช์ (Richard Leitch ได้เริ่มสร้างเรื่องรณรงค์ในเรื่องนี้บนหน้าเว็บไซต์ www.Change.org เมื่อทราบข่าวรัฐบาลอังกฤษกำลังมีแผนการขายสถานเอกอัครราชทูตอังกฤษในกรุงเทพฯ ซึ่งตั้งอยู่บนถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของอังกฤษ

เนื้อหาการคัดค้านการขายสถานเอกอัครราชทูตอังกฤษ ได้เรียกร้องว่า ถ้าคุณเป็นคนอังกฤษที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย หรือมาท่องเที่ยวเมืองไทย กรุณาร่วมลงชื่อในการรณรงค์เรื่องนี้ เพื่อที่พวกเราสามารถจะรักษาผืนดินประวัติศาสตร์แห่งนี้เอาไว้

ทั้งนี้ สถานเอกอัครราชทูตอังกฤษ ถือเป็นสถานทูตเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในไทย ตั้งอยู่บนถนนวิทยุ ซึ่งถือเป็นพื้นที่ทำเลทอง ขณะที่สถานเอกอัครราชทูตอังกฤษที่กรุงเทพฯ มีอาคารสถาปัตยกรรมที่สวยงาม และต้นไม้ใหญ่ที่ให้ความร่มรื่น ขณะที่มีข่าวว่าราคาที่ดินบริเวณนี้ มีราคาสูงมากถึงตารางวาละ 2 ล้านบาท โดยเมื่อวันที่ 29 มี.ค.60 นายไบรอัน เดวิดสัน เอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย กล่าวต่อสื่อมวลชนว่า การขายพื้นที่ 23 ไร่ ซึ่งเป็นที่ตั้งของสถานทูตอังกฤษ เกิดจากนโยบายของรัฐบาลอังกฤษที่ต้องใช้ประโยชน์สูงสุดจากทรัพย์สินที่มีอยู่ทั่วโลก และกล่าวว่า ถึงแม้มีข่าวลือมากมาย แต่จนถึงขณะนี้ ยังไม่มีการทำสัญญาซื้อขายที่ดิน ซึ่งเป็นที่ตั้งของสถานทูตอังกฤษในกรุงเทพฯแต่อย่างใด

เว็บไซต์ Change.org รณรงค์เรียกร้องให้ผู้คน โดยเฉพาะชาวอังกฤษที่อยู่หรือมาเที่ยวในไทย รักษาสถานทูตอังกฤษในกรุงเทพฯ หลังมีข่าวรบ.กรุงลอนดอนตัดสินใจขาย 30 มี.ค. 2560 17:28 30 มี.ค. 2560 17:52 ไทยรัฐ