วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มอบใบประกาศ 'คนดีศรีขอนแก่น' เชิดชู 82 นร.สอบโอเน็ตได้ 100 เต็ม

มอบใบประกาศ 'คนดีศรีขอนแก่น' เชิดชู 82 นร.สอบโอเน็ตได้ 100 เต็ม

  • Share:

ผวจ.ขอนแก่น เชิดชูมอบใบประกาศแก่นักเรียน 82 คน ที่สอบโอเน็ตเต็ม 100 คะแนน โดยได้มอบทุนการศึกษาเพื่อเป็นการชื่นชม และเชิดชูกลุ่ม นร.ทุกคนที่มุมานะเรียนหนังสืออย่างหนักจนมีผลคะแนนจนเป็นที่น่าพอใจ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 30 มี.ค.2560 ที่ห้องประชุมศาลากลาง จ.ขอนแก่น นายพงษ์ศักดิ์ ปรีชาวิทย์ ผวจ.ขอนแก่น เป็นประธานในการมอบเกียรติบัตรและทุนการศึกษาให้กับนักเรียนที่มีผลการทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน หรือ O-NET ประจำปีการศึกษา 2559 ซึ่งมีนักเรียนจากทั้ง 26 อำเภอของ จ.ขอนแก่น ที่มีผลคะแนนการสอบ 100 คะแนนเต็ม เข้ารับมอบเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติคนดีศรีขอนแก่น ประจำปีการศึกษาดังกล่าวรวมทั้งหมด 82 คน

นายเชิดศักดิ์ ศรีสง่าชัย ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาขอนแก่น เขต 1 ปฏิบัติหน้าที่ศึกษาธิการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า สำนักงานคณะกรรมการศึกษาขั้นพื้นฐาน หรือ สพฐ. ได้จัดให้มีการทดสอบระดับชาติขั้นพื้นฐาน หรือ O–NET ประจำปีการศึกษา 2559 ในระดับชั้น ป.6 ม.3 และ ม.6 โดยจัดให้มีการทดสอบในช่วงเดือน ก.พ.-มี.ค.ที่ผ่านมา ใน 5 กลุ่มสาระการเรียนรู้ ประกอบด้วย ภาษาไทย, คณิตศาสตร์, วิทยาศาสตร์, สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม และภาษาต่างประเทศ (อังกฤษ)

"ในการทดสอบครั้งนี้ สถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (อค์กรมหาชน) หรือ สทศ. ได้ประกาศผลการทดสอบแล้วทั้ง 3 ระดับชั้น โดยนักเรียนในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาขอนแก่น เขต 1–5 และเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาที่ 25 จากสถาบันการศึกษาต่างๆ ในพื้นที่ 26 อำเภอของจังหวัด มีผลคะแนนสอบที่ได้คะแนน 100 คะแนนเต็ม ทั้งหมด 82 คน แยกเป็น กลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ 58 คน กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา กลุ่มศาสนาและวัฒนธรรม 1 คน และกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ (อังกฤษ) 23 คน" ศึกษาธิการจังหวัดขอนแก่น กล่าว

นายเชิดศักดิ์ กล่าวด้วยว่า การมอบเกียรติบัตรเชิดชูให้กับนักเรียนทั้ง 82 คนเป็นการชื่นชมยินดีให้กับทุกคนที่มุมานะเรียนหนังสืออย่างหนักจนมีผลคะแนนจากการทดสอบดังกล่าวเป็นที่น่าพอใจ และทั้ง 82 คนนี้ยังคงเป็นต้นแบบให้กับนักเรียนในระดับชั้นต่างๆ ที่จะมีความตั้งใจในการเรียนการสอนและผลคะแนนที่ดีเพื่อก้าวสู่การศึกษาในระดับชั้นต่างๆ ตามที่นักเรียนแต่ละคนนั้นตั้งใจไว้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้