วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้บริหารทรู โต้ข่าวลือเบรกละคร นางฟ้าไร้ปีก ยันจ่ายค่าตัวนักแสดงแล้ว(คลิป)

กลายเป็นประเด็นแรงอีกแล้วสำหรับละครของช่องทรูโฟร์ยู เมื่อมีกระแสว่าละคร "นางฟ้าไร้ปีก" ที่มีชื่อของผู้จัดอย่าง เอส วัชรา สังข์สุวรรณ และ 2 แม่ลูกคนดัง แม่หน่อย นวลนง-แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ ส่อล่มโปรเจกต์ หลังมีกระแสว่ามีปัญหาเรื่องที่ไม่ได้จ่ายเงินค่าตัวนักแสดง 7 ล้านบาทให้กับเหล่านักแสดงเรื่องนี้ จนกลายเป็นปัญหาลุกลามบานปลายมีการแฉกันผ่านสื่ออย่างต่อเนื่องในช่วงนี้ ได้เจอ คุณเนตร เนตรชนก วิภาตะศิลปิน ผู้บริหารช่องทรูโฟร์ยู ในงานแถลงข่าวเปิดตัวซีรีส์ "Princess Hours รักวุ่นๆ ของเจ้าหญิงจอมจุ้น ณ ห้องออดิทอเรียม ชั้น 21 อาคารทรูทาวเวอร์ 1 เลยสอบถามถึงเรื่องดังกล่าวทันที

ถามถึงข่าวลือโปรเจกต์ละคร "นางฟ้าไร้ปีก" ล่ม?
"ทรูโฟร์ยูเราเลือกละครดีมีคุณภาพ ดังนั้นผู้จัดละครที่เข้ามาเราก็คัดเลือก อย่างข่าวที่ออกมาเนี่ยเป็นคำพูดที่ออกมาจากช่องแล้วรึยัง อันนี้อยากบอกว่าเราทำละครเรื่องไหน เราก็ยังทำต่อไป เพราะฉะนั้นถ้ายังไม่ออกจากปากทรูโฟร์ยูว่าละครมีหรือไม่มีหรือเปล่าไม่ใช่ อยากให้ทุกคนมั่นใจว่าการดำเนินละครที่ดีมีคุณภาพ เราก็ยังดำเนินงานต่อไป"

กับดราม่าเรื่องการจ่ายเงินค่าตัวนักแสดง 7 ล้าน?
"ในฐานะของช่อง เราจ่ายในส่วนของงวดแรกแล้วนะคะ ยังมีการดำเนินต่อไปในส่วนการจ่ายเงิน แต่สิ่งที่เราต้องดูคือเรื่องคุณภาพของตัวซีรีส์ อยากจะบอกว่าปัญหาจริงๆ ไม่ได้เกิด ปัญหาคือการที่เราจ้างผู้จัด แล้วผู้จัดไปดำเนินการกับดารา ฉะนั้นการดำเนินงานต่อไปเป็นเรื่องของผู้จัดกับดารา เพราะฉะนั้นทรูโฟร์ยูก็ชัดเจนค่ะ (แสดงว่าเราจ่ายเงินลอตแรกไปแล้ว?) ใช่ค่ะ แต่การแมเนจคือเรื่องของเขา"

แต่โปรเจกต์หยุดไปเพราะเรื่องเงิน เราได้สอบถามไหม?
"โปรเจกต์ยังไม่หยุดนะคะ จริงๆ เรายังดำเนินงานต่อนะคะ เรื่องนางฟ้าไร้ปีกเราก็ยังดำเนินต่อไป แต่ในส่วนของผู้จัดและดาราต้องให้เขาไปคุยกัน แต่ถ้าจะให้ทางทรูโฟร์ยูเข้าไปพูดกับผู้จัดเรายินดี เพราะเราสนใจในเรื่องคุณภาพนะคะ"

มีกำหนดการไหมว่าจะออนแอร์เมื่อไหร่เพราะเขาเบรกไปกลางคัน?
"ถามว่าออนแอร์เมื่อไหร่ จริงๆ แล้วเรื่องนี้ไม่มีการเบรกกลางคันนะคะ คำพูดนี้พี่เนตรไม่แน่ใจว่ามาจากไหน แต่ทางช่องทรูโฟร์ยูเรายังดำเนินการต่อ แต่เราขอโฟกัสในส่วนของคุณภาพ อันนี้ชัดเจน"

แต่ทางคุณเนตรให้สัมภาษณ์ว่าเป็นการพักและกลับไปคิด ปรับปรุงและเปลี่ยนแปลง?
"ปรับปรุงคือการทำให้คุณภาพดีขึ้น แต่การพักมันใช้คำพูดนี้ไม่ได้ เรายังดำเนินการต่อไป อันนี้ชัดเจน ถามว่ามีระยะเวลาไหมว่ากี่เดือน ก็จนกว่าคุณภาพจะดี ช่องนี้จะออกละครซีรีส์ต่อเมื่อคุณภาพของละครออกมาดี เราถึงจะออกอากาศ ฉะนั้นคำว่าพักหรือหยุดไม่มี ในฐานะของผู้จัดมีปัญหาอะไร หรือในส่วนค่าใช้จ่าย ทางทรูดำเนินการจ่ายเงินเรียบร้อยแล้วในส่วนงวดแรก ดังนั้นถ้าเกิดอะไรขึ้น พี่คิดว่าส่วนนี้จะไปช่วยเจรจาให้ได้นะคะ"

ก่อนหน้านี้แม่หน่อยได้มาเสนอโปรเจกต์นี้ มีชื่อของเอส วัชรา ด้วยไหม?
"ก็เป็นผู้จัดในนามของคุณเอสค่ะ ถามว่าได้คุยกับคุณหน่อยและคุณเอสไหมก็มีการคุย ส่วนนี้มันเป็นเรื่องคุณภาพที่ว่าคุณเอสตั้งใจทำในส่วนคุณภาพที่ดี ช่องก็อยากได้ละครซีรีส์ที่ดี ดังนั้นตัวละครที่มาเล่นทั้งหมดก็เชื่อว่าเขาอยากได้เรื่องที่ออกมาดีเช่นกัน ดังนั้นในการผสมผสานคำว่าคุณภาพ พี่เนตรเชื่อว่าตรงนี้คงต้องมีการคุยกับผู้จัดในฐานะของช่อง ในฐานะผู้จัดก็คุยกับดารา ไม่ใช่หน้าที่ของช่องไปคุยกับดารา ถามว่าได้คุยกับน้องตั้งแต่เกิดเรื่องไหมคุยแล้วค่ะ จริงๆ เรื่องนี้เราคิดว่ามันจบแล้วนะคะ เพราะทางผู้จัดไปคุยกับดาราแล้ว"

แต่ล่าสุดทางผู้จัดก็บอกว่าไม่มี ไม่หนี ไม่จ่ายค่าตัวนักแสดง?
"เอาเป็นว่าจบลงคำที่ว่าทรูจ่ายเงินให้เรียบร้อยแล้วให้ผู้จัด เราสนใจเรื่องคุณภาพของการทำรายการ ส่วนผู้จัดจะคุยยังไงกับดาราก็อีกเรื่องนึงนะคะ อันนี้ขอเคลียร์ให้ชัดเจนค่ะ"

คนมองว่าปัญหาซ้ำรอยกับซีรีส์เจ้าเวหา?
"ไม่ซ้ำซ้อน อันนี้อย่าพูดถึงเรื่องนี้อีกดีกว่า เพราะจริงๆ แล้วช่องในนามทรูโฟร์ยู เราเองใส่ใจเรื่องคุณภาพ ใส่ใจความรู้สึกของผู้จัด เพราะฉะนั้นเรื่องเงินทองเป็นเรื่องที่เรากังวล เราไม่เคยทิ้งและไม่เคยดูแลใครไม่ดีนะคะ และวันนี้เป็นวันแถลงข่าวของซีรีส์ Princess Hours นะคะ เรามาถามเรื่องนี้พี่เนตรคิดว่าถูกต้องกว่า แต่ก็ขอเคลียร์ให้ชัดว่าทรูโฟร์ยูเราดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายเคลียร์ทั้งหมด ไม่มีการติดค้างอะไรกับใคร ก็อยากเชิญชวนผู้จัดให้มั่นใจในนามทรูโฟร์ยูนะคะ ไม่ใช่เดินเข้ามากันแล้วบอกว่าเกิดอะไรขึ้น"

กลัวคนติดภาพข่าวไหม?
"ไม่กลัวค่ะ คนดีคือคนดี คุณภาพคือคุณภาพ เพราะฉะนั้นขอให้มั่นใจในส่วนนี้"

คนมองว่านางฟ้าไร้ปีกใช้งบเยอะ?
"อ๋อ ไม่เป็นไรค่ะ เงินเยอะ คุณภาพดี เราจ่ายได้ค่ะ"

ยืนยันว่าจะมีต่อไป?
"ใช่ค่ะ คุณภาพดีเมื่อไหร่ ออนแอร์ให้ทุกคนเห็นแน่นอนค่ะ".

กลายเป็นประเด็นแรงอีกแล้วสำหรับละครของช่องทรูโฟร์ยู เมื่อมีกระแสว่าละคร "นางฟ้าไร้ปีก" ที่มีชื่อของผู้จัดอย่าง เอส วัชรา สังข์สุวรรณ และ 2 แม่ลูกคนดัง แม่หน่อย นวลนง-แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ ส่อล่มโปรเจกต์ 30 มี.ค. 2560 17:16 21 เม.ย. 2560 18:06 ไทยรัฐ