วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไอ้หยา! ขรก.ยี้ หนูตัวเป้งไต่ชิมผัดหน่อไม้ ร้านข้าวแกงสโมสรสภา

ไอ้หยา! ขรก.ยี้ หนูตัวเป้งไต่ชิมผัดหน่อไม้ ร้านข้าวแกงสโมสรสภา

  • Share:

ขรก.สภาขนลุกซู่ แชร์ภาพหนูตัวใหญ่ไต่กินอาหารบนถาดร้านข้าวแกง ภายในสโมสรรัฐสภา หลังถูกแชร์ถึงความสกปรกหลังครัวอาหารที่อยู่ติดจุดพักขยะ อาจส่งผลเป็นแหล่งกบดานหนูชั้นดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 30 มี.ค. 60 ที่รัฐสภา ในช่วงสายวันนี้ (30 มี.ค.) แอปพลิคเคชันไลน์กลุ่มข้าราชการสำนักงานเลขาวุฒิสภาหลายกลุ่ม ได้มีการแชร์ภาพที่อ้างว่าถ่ายจากร้านขายข้าวแกงร้านหนึ่งในในสโมสรรัฐสภา โดยในภาพเป็นหนูสีดำตัวใหญ่กำลังไต่กินผัดหน่อไม้บนถาดกับข้าว ที่วางอยู่ในตู้ขายอาหารทำให้ข้าราชการในกลุ่มแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์ ส่วนใหญ่แสดงความรู้สึกขนลุก ขยะแขยง กลัว เพราะหนูตัวใหญ่มาก บางคนถึงกลับอุทานว่าเพิ่งไปรับประทานอาหารที่สโมสรรัฐสภา พร้อมทั้งตั้งข้อสงสัยว่า หนูมาอยู่บนถาดอาหารได้อย่างไร นอกจากนั้น ยังได้แชร์ภาพในเฟซบุ๊กส่วนตัวของข้าราชการด้วย

จากการติดต่อสอบถามที่มาของภาพดังกล่าว ข้าราชการหลายคนยืนยันว่าเป็นภาพที่ถ่ายที่ร้านอาหารภายในสโมสรรัฐสภาจริง แต่ไม่ทราบว่าใครเป็นคนถ่ายภาพนี้ สำหรับผู้มาใช้บริการร้านอาหารภายในสโมสรรัฐสภาแต่ละวันมีเป็นจำนวนมาก ประกอบด้วย สมาชิกรัฐสภา ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ผู้ติดตาม และผู้มาติดต่องาน แต่ก็มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงความสะอาด รวมทั้งกลิ่นห้องน้ำ กลิ่นขยะที่อยู่บริเวณใกล้เคียง มีการตั้งข้อสังเกตว่าอาจเป็นเพราะด้านหลังส่วนครัวของสโมสรฯ อยู่ติดกับจุดพักขยะรวมของอาคารรัฐสภาทั้งหมด ทำให้มีหนูและแมลงสาบจำนวนมาก

สำหรับร้านอาหารที่จะเข้ามาขายภายในสโมสรรัฐสภา จะต้องประมูลเข้ามาขาย โดยทำสัญญา 6 เดือนต่อครั้ง ผ่านคณะทำงานสโมสรรัฐสภา ซึ่งมีเลขาสภาผู้แทนราษฎรคนปัจจุบันเป็นประธาน โดยล่าสุดเพิ่งต่อสัญญาไปเมื่อเร็วๆ นี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้